Tiến trình nâng cấp cơ sở vật chất giải Mỹ mở rộng

Thứ Ba, ngày 16/06/2015, 13:20

Dự án nâng cấp cơ sở vật chất ở giải Mỹ mở rộng trị giá 500 triệu USD do LĐQV Mỹ (USTA) đầu tư vẫn đang được tích cực triển khai với điểm sáng mới nhất là dầm thép cuối cùng đã được đặt vào vị trí để làm mái che cho sân trung tâm và theo đúng kế hoạch thì sân có mái che này sẽ được đưa vào sử dụng trong năm sau.

Giám đốc điều hành USTA Gordon Smith cho biết để đóng và mở mái che chỉ mất 5-7 phút và mái vòm che sẽ được sử dụng để đảm bảo sân trung tâm không có chỗ nắng, chỗ râm, điều làm ảnh hưởng đến các tay vợt thi đấu.

Còn giám đốc điều hành dự án Daniel Zausner thì nói: “Điều quan trọng với chúng tôi vẫn là các sân ngoài trời”.

Tiến trình nâng cấp cơ sở vật chất giải Mỹ mở rộng - 1

Sở dĩ ông Zausner nói thế vì tiến trình thi công mái che đã ổn thỏa, trong khi các công việc khác vẫn còn nhiều. Cụ thể là việc xây sân Grandstand mới có sức chứa 8.000 chỗ ngồi cũng phải gấp rút xây dựng để đưa vào sử dụng trong năm tới, bên cạnh đó là việc mở rộng và tái cấu trúc mặt bằng nhằm làm tăng sức chứa thêm khoảng 10.000 người lên hơn 45.000 người.

Còn trong năm 2018, sân Louis Armstrong mới có sức chứa 14.000 chỗ ngồi sẽ được đưa vào sử dụng. Cần nói thêm là kể từ khi giải Mỹ mở rộng năm trước kết thúc, hơn 5.000 tấn thép, 1,700 tấm dầm, 115.000 con bu lông (mỗi con nặng gần 1,4 kg) đã được dùng trong quá trình xây dựng.

Điều đáng nói nữa là trong mùa đông vừa rồi, dù tuyết rơi dày đặc và liên tục nhưng các công nhân vẫn bất chấp để làm việc. Ông Smith nói: “Một nhiệm vụ không thể tin được đã được hoàn tất trong mùa đông khủng khiếp vừa rồi”.

Theo Hiền Quân (Thethaohcm.vn)
   
  • Các chuyên mục khác