Tiết lộ: Murray từng bị xả súng ở trường

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 17:03

Khi còn đi học, Murray từng suýt mất mạng vì một vụ xả súng đẫm máu.

Nhà vô địch Mỹ mở rộng 2012,  Andy Murray vừa lên tiếng bày tỏ sự tiếc thương tới các nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Sandy Hook thuộc Newtown, bang Connecticut, Mỹ. “Trái tim tôi bây giờ đang hướng về các em nhỏ tội nghiệp, gia đình các em và toàn bộ mọi người ở Newtown. Tôi thực sự rất sốc và rất buồn”, tay vợt người Scotland viết trên Facebook.

Murray đã từng lâm vào hoàn cảnh tương tự như các em nhỏ ở Sand Hook vào năm 1996. Tay vợt số 3 thế giới khi đó lên 8 tuổi, đang ngồi học trong một trường tiểu học ở Dunblane, Scotland thì có một gã thanh niên cầm súng lao vào nã đạn. Tên sát nhân ấy đã cướp đi mạng sống của 16 học sinh và giáo viên trong trường. Murray và anh trai Jamie đã may mắn sống sót sau khi trốn được dưới một chiếc bàn học.

Tiết lộ: Murray từng bị xả súng ở trường - 1

Murray may mắn sống sót

Cho đến giờ, tay vợt số 1 Anh quốc vẫn cảm thấy sợ hãi khi nhớ lại sự việc kinh hoàng ấy: “Tôi không muốn nhớ đến những gì đã xảy ra nhưng nó vẫn là nỗi ám ảnh lớn. Dunblane là một thị trấn nhỏ thanh bình và thật tuyệt nếu lũ trẻ được lớn lên ở đó. Thế nhưng tai nạn ấy đã trở thành bi kịch với rất nhiều gia đình. Dù sao, thời gian qua đi cũng đã làm thay đổi nhiều điều. Tôi mới trở lại Dunblane và thấy mọi thứ rất tươi đẹp.”

Trước đó, trong cuốn tự truyện Hitting Back của mình, Murray cũng đã nói về sự việc đáng tiếc này: “Một số bạn bè và anh chị họ của tôi đã thiệt mạng trong vụ xả súng. Tôi hoàn toàn có thể mất mạng nhưng thật may là đã sống sót. Mọi người ở thị trấn đều biết tên sát thủ và dù hắn đã tự vẫn ngay sau đó thì chúng tôi cũng không thể ngừng oán trách.”

Theo T.A (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác