TRỰC TIẾP Azarenka - Li Na: Bảo vệ ngôi Hậu (KT)

Thứ Bảy, ngày 26/01/2013, 15:25
Sự kiện: Australian Open 2017

Nếu bảo vệ chức vô địch Australian Open, Azarenka cũng giữ được vị trí số 1 thế giới.

V.AZARENKA vs L.NA

TRỰC TIẾP Azarenka - Li Na: Bảo vệ ngôi Hậu (KT) - 1

CHUNG KẾT ĐƠN NỮ AUSTRALIAN OPEN

TRỰC TIẾP Azarenka - Li Na: Bảo vệ ngôi Hậu (KT) - 2

Victoria Azarenka 4 6 6    

Set

1 2 3    
Li Na 6 4 3    

Thời gian

45 58 57    
LỊCH THI ĐẤU

THÔNG TIN TRƯỚC TRẬN

 

SET 1

1-0

Li Na giao bóng.
Ngay cú giao bóng đầu tiên Li Na đã mắc lỗi kép, sau đó liên tiếp đánh hỏng hai điểm và mất break.

1-1

Azarenka giao bóng.
Ngay lập tức Li Na đòi lại break từ hai cú đánh hỏng rúc lưới của Azarenka.

1-2

Li Na giao bóng.
Game đấu khá giằng có với các loạt bóng bền và Li Na là người chuẩn xác hơn trong những cú đánh cuối cùng để giành game.

1-3

Azarenka giao bóng.
Vika chơi bị động trong game này và phải đối diện với 2 điểm break sau cú dọc dây lên tới 126 km/h của Li Na. Sau đó Azarenka đánh rúc lưới và mất game.

2-3

Li Na giao bóng.
Có tới 2 cơ hội kết thúc game nhưng một cú swing volley có phần thiếu cẩn trọng cùng hai cú trái tay lỗi khiến Li Na đánh mất lợi thế.

2-4

Azarenka giao bóng.
Những cú giao bóng của Vika đang có vấn đề và giúp Li Na có điều kiện trả giao bóng tấn công. Đối diện tới 3 điểm break, Azarenka chỉ cứu được một điểm trước khi mất break bởi cú trái tay dọc dây xuất sắc của Li Na.

2-5

Li Na giao bóng.
Game trắng cho tay vợt người Trung Quốc khi Azarenka liên tục mắc lỗi và tỏ ra hụt hơi trong các pha bóng.

3-5

Azarenka giao bóng.
Dường như ưu thế dẫn trước giúp Li Na tự tin dứt điểm khó. Nhưng Azarenka chắt chịu từng điểm số khi đối thủ đánh hỏng để rút ngắn cách biệt.

4-5

Li Na giao bóng.
Có những cơ hội dứt điểm thuận lợi nhưng Li Na lại đánh hỏng liên tiếp và trao 3 điểm break vào tay Azarenka. Vì vậy dù cứu được một điểm bằng cú trái tay chéo sân giành winner, Li Na vẫn mất break.

4-6

Azarenka giao bóng.
Azarenka vẫn có dấu hiệu bất ổn trong giao bóng và cả những cú quả. Dù có những pha bóng xuất thần để cứu tới 3 set-point nhưng tới set-point thứ 4, Azarenka "tự sát" bằng lỗi giao bóng kép và thua set 1.
 

SET 2

1-0

Li Na giao bóng.
Đã tiến tới gần điểm giành game, Li Na lại liên tiếp đánh hỏng và mất break. Azarenka đã có khởi đầu thuận lợi trong set 2.

2-0

Azarenka giao bóng.
Game đấu khởi sắc tiếp theo của Azarenka dù suýt nữa mất break vì lỗi giao bóng kép. Nhưng cuối cùng cú thuận tay sở trường giành winner đã giúp Azarenka dẫn trước.

3-0

Li Na giao bóng.
Azarenka cho thấy sự tự tin bắt đầu trở lại. Liên tục tấn công bằng những cú đánh nặng và sâu về cuối sân, Azarenka có thêm break nữa trong set 2.

3-1

Azarenka giao bóng.
Cú thuận tay nóng vội của Azarenka giúp Li Na có tới 2 điểm break và tay vợt người Trung Quốc không bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỷ số.

3-2

Li Na giao bóng.
Khi tỷ số là 30-30, Li Na đã gặp chấn thương ở ở cổ chân và phải cần tới sự chăm sóc của bác sỹ. Nhưng sau khi trở lại, Li Na đã kết thúc game bằng 2 điểm winner, một từ cú thuận tay chéo sân và một từ cú trái cực sâu.

4-2

Azarenka giao bóng.
Vika lại có game đấu không cẩn trọng khi đánh hỏng liên tiếp và đối diện với 3 điểm break. Dù vậy may mắn không đứng về phía Li Na khi một cú đánh chạm lưới và một cú trái gần lưới hỏng ăn đáng tiếc khiến Li Na bỏ phí cơ hội và để Azarenka lật ngược thắng lại.

4-3

Li Na giao bóng.
Phải đối mặt với 2 điểm break nhưng Li Na rất tự tin thực hiện những pha dứt điểm khó và giành liên tiếp 4 điểm để giữ lại game.

4-4

Azarenka giao bóng.
Li Na chơi mạnh mẽ và quyết đoán khiến Azarenka lâm vào thế bị động. Một cú đánh sâu của Vika ra ngoài đã giúp Li Na có break.

5-4

Li Na giao bóng.
Như muốn chuộc lại sai lầm ở game trước, Azarenka tấn công liên tục và khiến Li Na vất vả chống đỡ và cuối cùng lại để mất break.

6-4

Azarenka giao bóng.
Game trắng cho Azarenka và Li Na không có một cơ hội nào. Trận đấu sẽ phải bước sang set thứ 3 quyết định.

SET 3

1-0

Li Na giao bóng.
Tâm lý thi đấu của Azarenka đã có phần hưng phấn trở lại, trong khi Li Na lại mắc nhiều lỗi. Vika giành break bằng một cú thuận tay không thể chống đỡ.

1-1

Azarenka giao bóng.
Đã có thể giành game nhưng Azarenka lại vấp phải những cú điều bóng khắp sân của Li Na và lại để mất break.

1-2

Li Na giao bóng.
Cú ace đã giúp Li Na vươn lên dẫn trước. Trận đấu tạm dừng để chờ qua loạt pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh Australia vào ngày hôm nay 26/1.

2-2
Azarenka giao bóng.
Trong nỗ lực thực hiện cú trái dọc dây, một bước di chuyển lỗi khiến Li Na gập cổ chân trái và khi ngã xuống đã bị va chạm với mặt đất khiến bị choáng. Trận đấu tạm dừng để bác sỹ vào chăm sóc cho Li Na. Rất may tay vợt người Trung Quốc đã có thể trở lại.
Nhưng Azarenka liên tục điều bóng về 2 góc khiến Li Na vất vả chống đỡ và bỏ lỡ cả cơ hội giành break.

3-2

Li Na giao bóng.
Azarenka vẫn tiếp tục sử dụng những cú bóng nặng khiến Li Na phải mất sức khi di chuyển và break cho tay vợt số 1 thế giới.

4-2

Azarenka giao bóng.
Game trắng cho Azarenka. Đây có lẽ là game cầm giao bóng tốt nhất của Vika trong trận đấu này.

4-3

Li Na giao bóng.
Li Na đã cố gắng điều bóng về hai góc để giành điểm và đã được đền đáp với game thắng để rút ngắn cách biệt.

5-3

Azarenka giao bóng.
Có cơ hội giành break nhưng cú trái dọc dây cuối của Li Na lại ra ngoài. Azarenka sau đó đã không mắc sai lầm để giành game.

6-3

Li Na giao bóng.
Game đấu hấp dẫn khi cả hai tung ra những cú đánh nặng để dứt điểm. Azarenka đã chính xác hơn Li Na ở những pha bóng cuối cùng khi 2 cú đánh hỏng liên tiếp của Li Na đã giúp Azarenka giành chiến thắng cuối cùng.
Azarenka lần thứ 2 liên tiếp vô địch Australian Open.

Trần Vũ
CK đơn nữ Australian Open 2013
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch nội dung đơn nữ Australian Open 2013?
 Azarenka
 Li Na
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Australian Open 2017

   
  • Các chuyên mục khác