Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT)

Thứ Năm, ngày 15/10/2015, 13:47
Sự kiện: ATP World Tour Masters 1000 , Novak Djokovic

(Vòng 3 Shanghai Masters) Nole tiếp tục thẳng tiến trên hành trình chinh phục vinh quang ở Thượng Hải năm nay.

Novak Djokovic - Feliciano Lopez
Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT) - 1
Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT) - 2
Tỷ số
Novak Djokovic 6 6
Feliciano Lopez 2 3
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-3

MATCH POINT!!! GAME! Nole giao bóng hoàn hảo với việc sớm dẫn 40 giao và tình huống trả giao bóng hỏng sau đó của Lopez đã giúp Djokovic thắng trắng ở game 9 để thắng set 2 với tỉ số 6-3. Chung cuộc, tay vợt số 1 thế giới thắng 2-0 (6-2, 6-3) trước Feliciano Lopez ở vòng 3 để tiến vào tứ kết gặp người thắng giữa Richard Gasquet và Bernard Tomic.

SET 1

1-0

GAME! Feliciano Lopez là người khởi đầu tốt hơn với một điểm winner chéo sân khiến Djokovic bó tay. Thế nhưng, Nole nhanh chóng chứng tỏ bản lĩnh với việc ghi liền 4 điểm sau đó để khép lại game giao bóng đầu tiên của mình thành công.

1-1

GAME! Tay vợt người Tây Ban Nha giao bóng không tốt khi bị dẫn 0-40 và phải đổi mặt với liên tiếp 3 break-point nhưng anh đã cứu thua được hoàn hảo để cân bằng tỉ số 40-40. Mặc dù vậy, một tình huống đánh bóng đập lưới ra ngoài thiếu may mắn sau đó đã khiến Lopez phải thêm 1 lần cứu break point. 

Tình huống đôi công sau đó đã diễn ra rất hấp dẫn và phần thắng ở pha bóng đó đã thuộc về Djokovic với pha lên lưới hoàn hảo. Nhưng Lopez đã lần thứ 5 cứu break thành công với một pha giao bóng tốt. Và sau đó anh đã kết thúc game giao bóng vất vả của mình với một điểm ace.

Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT) - 3

Djokovic đã bỏ lỡ đến 5 break point trong game thứ 2 của set 1

2-1

GAME! Hạt giống số 1 nhanh chóng khép lại game giao bóng thứ 2 của mình để tiếp tục dẫn trước Lopez.

2-2

GAME! Tay vợt không được xếp hạng hạt giống người Tây Ban Nha cũng đã có được một game giao bóng thành công để cân bằng tỉ số sau 4 game đầu của set 1.

3-2

GAME! Với một cú đè bóng ghi điểm winner thành công, Djokovic đã kết thúc game thứ 5 của set 1 với một thắng lợi.

4-2

BREAK!!! GAME! Dù đã cứu được liên tiếp 2 break point để cân bằng tỉ số 40-40 nhưng đến khi đối mặt với break point thứ 3 trong game này thì Lopez lại mắc lỗi giao bóng kép nghiêm trọng và khiến anh để đối thủ bẻ game thành công. Nole vượt lên dẫn 4-2.

Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT) - 4

Lopez đã mất break khá đáng tiếc

5-2

GAME! Dù đã có đến 3 cơ hội đòi break khi dẫn 40-0 trong game thứ 4 Djokovic giao bóng nhưng Lopez không tận dụng được và phải trả giá khi hạt giống số 1 nâng tỉ số lên 5-2 trong set đầu tiên.

6-2

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Lopez phải đối mặt với thêm 1 break point và đồng thời là set point khi bị dẫn 30-40 nhưng anh đã cứu thua được thành công nhờ 1 cú giao bóng tốt. Nhưng đáng tiếc là pha cắt bóng sau đó của anh lại đi rúc lưới và phải thêm một lần đối mặt với thất bại trong set 1. Trong lần này, trước sức ép của Nole, Lopez đã đánh không qua lưới và mất thêm 1 break dẫn đến thất bại 2-6 trong set 1.

Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT) - 5

Djokovic đã khép lại set 1 với 2 break thành công trước đối thủ

SET 2

1-0

GAME! Nole có một sự khởi đầu thuận lợi trong set 2 khi nhanh chóng kết thúc thành công game giao bóng của mình để tiết kiệm sức.

1-1

GAME! Lopez đã cứu thành công 1 break point ở game giao bóng đầu tiên của set 2 để cân bằng tỉ số 40-40. Sau khi thoát hiểm, tay vợt người Tây Ban Nha giao bóng tốt để có 2 điểm quan trọng giúp anh kết thúc game này với một kết quả thẳng lợi.

2-1

GAME! Dù đã để cho đối thủ cân bằng tỉ số 30-30 nhưng Djokovic vẫn rất bản lĩnh để ghi 2 điểm sau đó và tiếp tục dẫn trước ở set 2.

3-1

BREAK!!! GAME! Một cú bắt volley không thành công đã khiến Lopez bị dẫn 15-40 và đối mặt với 2 break point. Ở tình huống lên lưới sau đó, anh đã không thể cài bóng khó và chịu thua trước pha lốp bóng kĩ thuật của Djokovic. Tỉ số set 2 đã là 3-1 cho hạt giống số 1 người Serbia.

Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT) - 6

Nole đã sớm bẻ được game của đối phương trong set 2

4-1

GAME! Dù đã 2 lần cân bằng được tỉ số 40-40 nhưng Lopez đã không thể đòi lại break trước Djokovic ở game thứ 5 khi ở tình huống cuối cùng, anh đã đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài và khiến mình bị đối thủ nâng tỉ số lên 3 game thắng.

4-2

GAME! Tay vợt người Tây Ban Nha kiên trì bám đuổi khi thắng ở game 6 để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 2-4 trước Djokovic.

5-2

GAME! Không quá khó khăn, tay vợt số 1 thế giới nâng tỉ số lên 5-2 trước Feliciano Lopez để tiến gần đến chiến thắng chung cuộc. Chỉ 1 game thắng nữa, anh sẽ có vé vào tứ kết Shanghai Rolex Masters 2015.

Chi tiết Djokovic - Lopez: Không thể khác (KT) - 7

Djokovic vẫn cầm giao bóng rất "chắc tay" trong set 2

5-3

GAME! Lopez mắc lỗi nghiêm trọng và bị dẫn 30-40 nhưng anh đã cứu thua thành công với pha đánh bóng ra ngoài sau đó của Djokovic. Khá vất vả nhưng cuối cùng Lopez đã rút ngắn tỉ số set 2 xuống 3-5 và duy trì hy vọng mong manh trở lại.

6-3

MATCH POINT!!! GAME! Nole giao bóng hoàn hảo với việc sớm dẫn 40 giao và tình huống trả giao bóng hỏng sau đó của Lopez đã giúp Djokovic thắng trắng ở game 9 để thắng set 2 với tỉ số 6-3. Chung cuộc, tay vợt số 1 thế giới thắng 2-0 (6-2, 6-3) trước Feliciano Lopez ở vòng 3 để tiến vào tứ kết gặp người thắng giữa Richard Gasquet và Bernard Tomic.

Djokovic đã kéo dài mạch chiến thắng lên con số 13 và chắc chắn anh không muốn dừng lại ở con số không đẹp này. Mọi yếu tố đều đang ủng hộ tay vợt Serbia, tâm lý đang ở giai đoạn hưng phấn nhất với loạt trận thành công nối dài từ chức vô địch ở Bắc Kinh. Trước Klizan, Djokovic chỉ cần 63 phút để bẻ 5 trong tổng số 10 cơ hội giành break là đủ cho tấm vé góp mặt vào vòng 3. Phong độ hủy diệt cùng lối đánh chuẩn chỉ đó khiến cho các tay vợt khi đối mặt với Nole phần nào bị “cóng”.

Trung Quốc được coi là mảnh đất lành với Djokovic, anh đã từng 2 lần giành cú đúp vô địch Bắc Kinh – Thượng Hải vào các năm 2012, 2013 và đang hướng đến cú hattrick. Muốn chặn đứng tham vọng này, lão tướng Feliciano Lopez cần thể hiện hơn những gì mình có. 3 năm qua, 2 người mới chỉ 1 lần giáp mặt tại US Open vừa rồi với phần thắng dành cho Djokovic, giống như 5 lần đụng độ trước đó trong sự nghiệp.

Video Djokovic thắng dễ tại vòng 2 Shanghai Masters

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Masters 1000

   
  • Các chuyên mục khác