TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT)

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015, 18:03
Sự kiện: Roland Garros 2018 , Novak Djokovic , Andy Murray

Nole đã duy trì thói quen thắng cách biệt đối thủ trong set cuối để giành quyền vào chung kết Roland Garros năm nay.

Novak Djokovic - Andy Murray
TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 1
TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 2
Tỷ số
Novak Djokovic 6 6 5 5 6
Andy Murray 3 3 7 7 1
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-1

MATCH POINT!!! GAME! Nắm giữ lợi thế chiến thắng quá lớn, tay vợt số 1 thế giới người Serbia nhẹ nhàng khép lại trận bán kết kéo dài 2 ngày với một tình huống giao bóng hiểm hóc. Chung cuộc, Djokovic thắng 6-1 trong set 5 để có vé vào chơi trận chung kết Roland Garros năm nay gặp hạt giống số 8 Stan Wawrinka. 

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 3

Murray (trái) đã làm tất cả những gì có thể nhưng vẫn không thể cản bước Djokovic vào chung kết

SET 1

1-0

GAME! Rất vất vả, Nole mới kết thúc được game giao bóng đầu tiên của mình thắng lợi. Game thứ nhất kéo dài đến tận 7 phút.

1-1

GAME! Murray cũng phải mất đến 6 phút mới cân bằng được tỉ số 1-1 sau 2 game đấu của set 1.

2-1

GAME! Djokovic đã có game thắng quan trọng để nâng tỉ số lên 2-1 sau 3 game đấu.

2-2

GAME! Với một cú ace, tay vợt người Vương quốc Anh đã kết thúc game giao bóng thứ 2 của mình thành công để cân bằng tỉ số sau 4 game đấu.

3-2

GAME! Nole vẫn duy trì được lợi thế cầm giao bóng trước để có game thắng thứ 3 trong set 1.

3-3

GAME! Vẫn là một game giao bóng vất vả của Murray nhưng cuối cùng tay vợt hạt giống số 3 vẫn kết thúc được game thứ 6 của set đầu tiên với một chiến thắng.

4-3

GAME! Một tình huống bỏ nhỏ đẳng cấp đã giúp Nole có game thắng thứ 4 thắng lợi và tiếp tục đẩy người bạn thân của mình vào thế bám đuổi.

5-3

BREAK!!! GAME! Murray giao bóng không tốt khi để mất 4 điểm liên tiếp, đặc biệt là tình huống đánh bóng ra ngoài khiến anh mất break ở game bản lề trước Nole.

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 4

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã vượt lên ở đúng game bản lề của set 1

6-3

SET POINT!! GAME! Nole hoàn thành tốt nhiệm vụ ở game giao bóng thứ 5 để thắng set 1 với tỉ số 6-3.

SET 2

0-1

GAME! Murray khởi đầu set 2 khá tốt với một chiến thắng nhanh chóng trước nhà đương kim á quân.

1-1

GAME! Tay vợt số 1 thế giới không khó khăn để cân bằng tỉ số 1-1 ở set 2.

1-2

GAME! Murray tiếp tục vượt lên với một game giao bóng tốt để dẫn trước đối thủ người Serbia với tỉ số 2-1 sau 3 game đấu ở set 2.

2-2

GAME! Djokovic tiếp tục kéo game thứ 2 về thế cân bằng sau 4 game đấu.

3-2

BREAK!!! GAME! Murray mắc sai lầm khi để đối thủ dẫn 40-15 trong game thứ 3 giao bóng. Tay vợt người Vương quốc Anh chỉ cứu được 1 break-point trước khi đánh rúc lưới và để đối thủ bẻ break ở set 2.

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 5

Djokovic lại có break quan trọng ở set 2

4-2

GAME! Hưng phấn sau khi bẻ gãy giao bóng của đối thủ, Novak Djokovic không quá khó khăn để nâng tỉ số lên 4-2.

4-3

GAME! Rất vất vả, Murray mới cứu được 2 break-point trước khi vượt lên để tiếp tục bám đuổi đối thủ ở tỉ số 3-4.

5-3

GAME! Nole có game thắng quan trọng để tiến tới gần hơn đến chiến thắng ở set 2.

6-3

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Một cú smash khiến bóng bay ra ngoài sân đã khiến Murray mất break thứ 2 và thua ở set này với tỉ số tương tự set 1.

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 6

Murray đã thua dễ dàng trong set 2

SET 3

1-0

GAME! Khá vất vả nhưng Djokovic đã có game giao bóng khởi đầu suôn sẻ ở set 3.

1-1

GAME! Murray cũng đã có game thắng đầu tiên trong set 3 để thắp lên hy vọng lội ngược dòng trước đối thủ người Serbia.

2-1

GAME! Djokovic nhanh chóng nâng tỉ số lên 2-1 nhờ những tình huống giao và điều bóng rất khó.

2-2

GAME! Murray chỉ để cho đối thủ có 1 điểm trong game thứ 4 của set 2 trước khi kết thúc game này với thắng lợi nhờ một cú ace.

3-2

GAME! Những tình huống giao bóng và lên lưới hiệu quả đã giúp Djokovic tiếp tục ở thế là kẻ dẫn trước sau 5 game đấu ở set 3.

3-3

GAME! Murray đã xuất sắc cứu 2 break-point để cân bằng tỉ số 40-40 trước khi có những điểm số quan trọng để giành thắng lợi ở game thứ 6 của set 3.

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 7

Murray đã "thoát hiểm" ở game thứ 3 mà mình cầm giao bóng trong set 3

4-3

GAME! Một tình huống đánh chéo sân ra ngoài của Murray đã giúp cho "Joker" có game thắng thứ 4 trong set 4.

4-4

GAME! Những tình huống rally dai dẳng đã kết thúc bằng một lỗi đánh bóng hỏng của Djokovic giúp Murray cân bằng tỉ số 4-4 trong set 3.

5-4

GAME! Một cú bỏ nhỏ đẳng cấp đã giúp Djokovic có game thắng quan trọng để dồn sức ép lớn lên vai Murray trong game giao bóng sau đó.

5-5

GAME! Trước áp lực lớn buộc phải thắng ở game bản lề, Murray vẫn chứng tỏ được bản lĩnh khi giành chiến thắng trắng trước Djokovic ở game thứ 10 của set 2.

5-6

BREAK POINT!!! GAME! Murray đã có một game đấu xuất sắc khi giành break quan trọng bằng một tình huống lên lưới chính xác để giành lợi thế lớn trong set 3. 

5-7

SET POINT!!! GAME! ĐKVĐ Madrid Masters không cho đối thủ cơ hội lội ngược dòng ở set 3 khi ghi liền 4 điểm để thắng set này với tỉ số sát nút 7-5 và rút ngắn tỉ số sau 3 set xuống còn 1-2.

SET 4

1-0

GAME! Phải mất đến 12 phút, Djokovic mới có được game thắng đầu tiên trong set 4.

1-1

GAME! Dù bị dẫn trước đến 40-0 ngay trong game đầu tiên mà mình giao bóng ở set 4 nhưng Murray đã xuất sắc cứu liền 3 break-point trước khi vượt lên để giành thằng lợi ở game này nhờ một tình huống đánh quá mạnh của đối thủ.

1-2

BREAK!!! GAME! Nole có một game giao bóng tệ hại khi không giành được bất kỳ điểm nào và thua trắng đối thủ nên việc tay vợt số 1 thế giới mất break là hoàn toàn xứng đáng.

2-2

BREAK!!! GAME! Murray đã thi đấu thiếu thận trọng khi phải đối mặt với 2 break point ở ngay game đầu thứ 4. Anh chỉ có thể cứu được điểm thua đầu tiên trước khi mắc sai lầm nghiêm trọng với lỗi đánh bóng rúc lưới và khiến đói thủ đòi break để cân bằng tỉ số 2-2.

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 8

Murray có break trước nhưng đã không duy trì được lợi thế ở đầu set 4

3-2

GAME!!! Rất khó khăn, Nole mới có được game thắng thứ 3 trong set 4 nhờ một tình huống đánh ra ngoài sần của đối thủ.

3-3

GAME! Murray cứu đến 2 break point liến tiếp trước khi giành điểm quyết định để có game thắng thứ 3 trong set 4 bởi một lỗi đánh bóng hỏng của Djokovic.

TRẬN ĐẤU TẠM HOÃN! Do trời nhiều mây đen và có dấu hiệu sẽ đổ mưa lớn nên trận bán kết Roland Garros giữa Murray và Djokovic đã phải dời sang  ngày hôm sau. Chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật trực tiếp các diễn biến tiếp theo của cặp so tài hấp dẫn này dự kiến vào khoảng 18h15 ngày 6/6, mời quý vị và các bạn đón xem.

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 9

Trận bán kết 2 Roland Garros 2015 phải tạm hoãn vì lí do thời tiết xấu

4-3

GAME! Sau khi trận đấu trở lại, Nole đã có một game giao bóng ấn tượng khi thắng trắng Murray để có game thắng thứ 4 trong set 4.

4-4

GAME! Murray cũng làm được điều tương tự để cân bằng tỉ số sau 8 game đấu ở set thứ 4. Trận đấu đang nóng lên ngay khi vừa trở lại.

5-4

GAME! Một lỗi đánh bóng hỏng của tay vợt người Vương quốc Anh đã giúp Djokovic giành game thắng quan trọng ở set 4 và dồn sức ép lên đối thủ ở game giao bóng sau đó.

5-5

GAME! Murray tung ra một cú ace đầy uy lực để kết thúc game thứ 10 với một thắng lợi nhanh chóng.

5-6

BREAK!!! GAME! Nole giao bóng không tốt ở game bản lề và phải trả giá khi anh bị dẫn 40-15. Tay vợt số 1 thế giới chỉ cứu được 1 break point trước khi đánh dọc dây ra ngoài và khiến mình bị thua trong game quyết định. Murray đang tiến sát đến chiến thắng trong set 4.

5-7

SET POINT!!! GAME! Dù không dễ dàng nhưng cuối cùng hạt giống số 3 người Vương quốc Anh đã kết thúc được game quyết định để giành thắng lợi 7-5 trong set 4 nhờ một lỗi đánh bóng ra ngoài sân của Djokovic. Trận bán kết sẽ phải bước sang set 5.

SET 5

1-0

GAME!!! Rất vất vả, Djokovic mới có chiến thắng ở game mở đầu của set 5.

2-0

BREAK!!!! GAME! Murray mắc sai lầm khi phải đối mặt với 3 break-point. Anh chỉ cứu được điểm thua đầu tiên trước khi đánh rúc lưới ở tình huống quyết định khiến mình bị bẻ gãy ngay game đầu tiên giao bóng trong set 5.

3-0

GAME! Có break sớm, Djokovic tiếp tục duy trì đà hưng phấn khi nâng tỉ số lên 3-0 trong set 5 không quá khó khăn.

3-1

GAME! Murray chưa chịu bỏ cuộc khi có game thắng đầu tiên của set cuối để tạm rút ngắn cách biệt xuống 2 game đấu so với đối thủ người Serbia.

4-1

GAME! Nole tiếp tục duy trì tốt lợi thế giao bóng và tâm lý vững vàng để nâng tỉ số lên 4-1 trong set quyết định. Chiến thắng đang trong tầm tay nhà đương kim á quân Roland Garros.

5-1

BREAK!!! GAME! Djokovic lại thêm một lần bẻ gãy game giao bóng của đối thủ nhờ một cú đánh chéo sân ghi điểm winner đẳng cấp. Chiến thắng đã ở rất gần Nole.

6-1

MATCH POINT!!! GAME! Nắm giữ lợi thế chiến thắng quá lớn, tay vợt số 1 thế giới người Serbia nhẹ nhàng khép lại trận bán kết kéo dài 2 ngày với một tình huống giao bóng hiểm hóc. Chung cuộc, Djokovic thắng 6-1 trong set 5 để có vé vào chơi trận chung kết Roland Garros năm nay gặp hạt giống số 8 Stan Wawrinka. 

TRỰC TIẾP Djokovic - Murray: Hủy diệt ở set cuối (KT) - 3

Murray (trái) đã làm tất cả những gì có thể nhưng vẫn không thể cản bước Djokovic vào chung kết

Ngay sau khi đánh bại David Ferrer 3-1, Andy Murray đã nhắc ngay đến cuộc chiến tiếp theo với Novak Djokovic. Trước truyền thông, tay vợt số 1 vương quốc Anh khẳng định: “Tôi muốn đặt mình vào vị trí sẵn sàng đánh bại những tay vợt mạnh nhất thế giới.

Đó là mục tiêu tôi đặt ra trong suốt quá trình thi đấu trước đó”. Phong độ của Murray thời gian qua, đặc biệt trên mặt sân đất nện khá tốt. Anh chạm vào hai cột mốc đáng chú ý: Lần đầu tiên vô địch một giải đất nện trong sự nghiệp (Munich Open) và lần đầu tiên vô địch một giải Masters 1000 trên sân đất nện khi thắng Nadal ở chung kết Madrid Masters.

Murray vì thế có quyền tự tin. Nhưng hạt giống số 3 của giải cũng hiểu rằng quật đổ Djokovic lúc này là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Tiến tới vòng bán kết, tay vợt số 1 thế giới vẫn chưa thua set nào và còn “làm gỏi” Nadal trong 3 set – một huyền thoại của riêng Roland Garros. Nói sao đi nữa, cơ hội dành cho Murray vẫn chỉ vào khoảng 40% so với 60% của Djokovic (theo các chuyên gia).

Thực tế, trong 7 lần gặp nhau gần nhất, Murray toàn thua Djokovic và chiến thắng gần nhất của anh trước Nole là ở chung kết Wimbledon 2013. Djokovic đã có 27 trận thắng liên tiếp và chẳng khác nào cơn lốc cuốn phăng mọi chướng ngại vật phía trước. Khát vọng giành chức vô địch Roland Garros lần đầu tiên trong sự nghiệp để hoàn tất bộ sưu tập “Career Slam” càng thôi thúc Nole chơi mạnh mẽ hơn.

Video trận thắng thuyết phục của Djokovic trước Nadal ở Bán kết Roland Garros 2015:

Theo Đăng Đức - Quốc Phổ - Tuấn Hải (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Roland Garros 2018

Điểm tin THỂ THAO Tin thể thao HOT 19/1: Giải tennis 140 triệu USD đổ bộ Trung Quốc (Tin thể thao) Trung Quốc sẽ là địa điểm tổ chức giải tennis hấp dẫn nhất dành cho các tay vợt nữ trong vòng 10 năm...
19/01/2018 01:48
Australian Open 2018 Đau lòng Australian Open: Mỹ nhân số 1 phải mua áo Trung Quốc, gặp ngay hạn (Tin thể thao, tin tennis) Thật khó tin khi Simona Halep, tay vợt số 1 thế giới lại không có nhà tài trợ đồ thi đấu...
19/01/2018 00:01
Australian Open 2018 Trực tiếp Australian Open 19/1: Nadal trên con đường " hoa hồng " (Tin tennis - Tin Australian Open) Nhánh đấu thuận lợi giúp cho Rafael Nadal đang thoải mái bước đi. Đối thủ tiếp...
19/01/2018 00:01
Lin Dan Lin Dan, Lee Chong Wei thua sốc, cầu lông toàn sao: Đánh dở " đổi tại số " (Tin thể thao, tin cầu lông) Giải Malaysia Masters, một giải đấu tầm cỡ đầu tiên trong năm mất sự thu hút ngay ở vòng...
19/01/2018 00:01
F1 2018 - Đua xe công thức 1 Đua xe F1: " Báo hồng " thay tên đổi họ, lăm le một cuộc lật đổ (Tin đua xe công thức 1 - Tin F1) Năm 2017 có thể nói là năm thành công nhất trong lịch sử 10 năm của đội đua Force...
19/01/2018 00:01
Khám phá võ thuật Thương hoa tiếc ngọc: Mỹ nhân đấu vật mất nghiệp ở tuổi 25 vì đòn tàn khốc (Tin thể thao – tin võ thuật) Mỹ nhân đấu vật WWE Paige chỉ mới tái xuất cuối năm 2017, nay đã chắc chắn phải giải...
19/01/2018 00:00
Real Madrid Leganes - Real Madrid: Khoảnh khắc thiên tài, bùng nổ phút 89 (Video bóng đá, kết quả bóng đá Leganes - Real Madrid, tứ kết lượt đi Cúp Nhà vua) Cảm xúc dồn nén cả trận đấu được...
19/01/2018 05:38
Alexis Sanchez Cập nhật " bom tấn " Sanchez đến MU: Sanchez bị " đày " xuống đội trẻ Theo nhật báo Independent, hãng Adidas - nhà tài trợ áo đấu chính thức hiện tại của MU đã rao bán sớm áo đấu in số 7...
19/01/2018 00:02
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á U23 Việt Nam tạo kì tích: Vì sao Công Phượng vẫn chưa " bung lụa " ? U23 Việt Nam đã phải đối đầu với 3 đối thủ cực mạnh ở vòng bảng và hàng thủ lên ngôi với sự lì lợm, quả cảm. Ngôi sao...
19/01/2018 00:04
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á U23 Việt Nam vào tứ kết châu Á: Mạnh hơn đội tuyển quốc gia? U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích vào tứ kết giải U23 châu Á 2018. Liệu họ có mạnh hơn so với các đàn anh đội tuyển...
19/01/2018 00:03
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Truyền thông châu Á: Lịch sử gọi tên U23 Việt Nam & amp; nỗi ê chề người Thái Trong bài bình luận trên Fox Sports Asia, cây bút Gabriel Tan (Singapore) đã chỉ ra những sai lầm khiến U23 Thái Lan...
19/01/2018 00:03
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á HLV U23 Iraq: Không thể xem thường U23 Việt Nam được HLV Abdulghani Shahad của U23 Iraq vẫn xem U23 Việt Nam như một "ẩn số" ở giải U23 châu Á 2018 trước thềm trận tứ kết...
19/01/2018 08:48
   
 • Các chuyên mục khác