Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT)

Thứ Bảy, ngày 17/10/2015, 16:05
Sự kiện: ATP World Tour Masters 1000 , Andy Murray , Novak Djokovic

(Bán kết Shanghai Masters) Nole lội ngược dòng hoàn hảo trong set 2 để khép lại trận đấu với người bạn thân chỉ trong vòng 1 giờ 7 phút.

Djokovic - Murray
Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 1
Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 2
Tỷ số
Djokovic 6 6
Murray 1 3
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-3

MATCH POINT!!! GAME! Với lợi thế lớn về cả tâm lý lẫn điểm số trong tay, Djokovic dễ dàng kết thúc trận đấu sau 67 phút bằng một điểm winner dọc dây vô cùng đẳng cấp. Chung cuộc, anh thắng Murray 2-0 (6-1, 6-3) để thắng tiến vào chung kết Shanghai Masters 2015, nơi anh sẽ chạm trán tay vợt người Pháp Jo-Wilfried Tsonga.

SET 1

0-1

GAME! Với một pha trái tay hỏng ăn, Murray đã bị dẫn 15-40 ngay game đầu tiên giao bóng. Đúng vào thời khắc khó khăn, tay vợt người Vương quốc Anh đã xuất sắc cứu 2 break point nhờ những cú giao bóng và dứt điểm tốt. Sau khi thoát hiểm ở game đầu tiên của trận bán kết, Murray ghi liền 2 điểm để kết thúc game này với một thắng lợi.

Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 3

Nole đã bỏ lỡ 2 break point ngay game đầu tiên

1-1

GAME! Trái ngược với đối thủ, Djokovic hoàn thành game giao bóng khởi đầu của mình rất dễ dàng với một chiến thắng trắng.

2-1

BREAK!!! GAME! Murray lại giao bóng rất tệ khi mất liền 3 điểm và bị dẫn 0-40. Anh đã mất break ngay sau đó bởi một lỗi giao bóng kép khá đáng tiếc.

Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 4

Murray đã phải trả giá vì khả năng giao bóng thiếu ổn định của mình

3-1

GAME! Nole vẫn giữ game của mình rất tốt. Trong khi đó, những tình huống bóng bền của Murray tỏ ra thiếu hiệu quả và thường mắc lỗi. Hạt giống số 1 không khó khăn để tạo cách biệt với đối thủ lên 2 game thắng.

4-1

BREAK!!! GAME! Lại một lỗi giao bóng kép khiến Murray đối mặt với 2 break point liên tiếp. Ở tình huống thuận tay chéo sân sau đó, tay vợt người Vương quốc Anh đã đánh bóng ra ngoài sân và thêm một lần để Djokovic bẻ game giao bóng của mình.

5-1

GAME! Tay vợt số 1 thế giới hoàn thành một game thắng trắng của mình bằng một pha lên lưới ghi điểm winner đẳng cấp.

6-1

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Lại một lần nữa, Murray phải đối mặt với 2 break point khi bị dẫn 15-40 trong game thứ 7. Nhưng lần này, đứng trước 2 điểm thua, tay vợt người Vương quốc Anh đã không đủ tỉnh táo để vượt khó. Anh mắc lỗi đánh bóng ra ngoài sân và mất break thứ 3. Set 1, chiến thắng dễ dàng đã thuộc về Djokovic với tỉ số 6-1.

Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 5

Djokovic đã dễ dàng thắng set đầu tiên trước Murray

SET 2

0-1

BREAK!!! GAME! Murray có cơ hội cực lớn để giành break sớm trong set 2 khi anh dẫn 40-0 trong game đầu tiên của set này. Phải đến cơ hội thứ 2, hạt giống số 3 mới thành công nhờ một cú đánh rúc lưới của Djokovic. Murray giành break đầu tiên của set 2 để dẫn 1-0.

1-1

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số đang là 30-30, Murray mắc lỗi giao bóng kép nghiêm trọng và để đối thủ có cơ hội đòi break. Tình huống đôi công sau đó rất hấp dẫn với liên tiếp những pha trả bóng khó của 2 tay vợt và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Djokovic. Tay vợt người Serbia đòi break nhanh chóng để cân bằng tỉ số 1-1.

2-1

GAME! Nole dễ dàng kết thúc game thứ 3 của set 2 với một thắng lợi chóng vánh để lần đầu tiên dẫn trước Murray trong set này.

3-1

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Murray mắc lỗi với một cú dọc dây đưa bóng ra ngoài sân và anh phải đối mặt với nguy cơ mất game. Lần này tay vợt người Vương quốc Anh lại "đi theo vết xe đổ" ở set 1 với việc mắc lỗi giao bóng kép đáng trách. Nole có break thứ 2 và dẫn 3-1 trong set 2.

Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 6

Djokovic lại được hưởng lợi lớn từ sai lầm của đối thủ

4-1

GAME! Dù gặp đôi chút vất vả nhưng cuối cùng nhà cựu vô địch Thượng Hải Masters vẫn có được thắng lợi ở game thứ 5 của set 2 để nâng tỉ số lên 4-1.

4-2

GAME! Murray duy trì hy vọng mong manh trở lại trong set 2 khi rút ngắn tỉ số xuống 2-4. Nhưng lợi thế rõ rệt vẫn đang thuộc về người bạn thân kiêm đối thủ lâu năm người Serbia của anh.

Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 7

Murray đang ở thế "còn nước ,còn tát"

5-2

GAME! Những pha lên lưới của Djokovic tiếp tục phát huy hiệu quả rõ rệt. Anh chỉ để cho Murray ghi được đúng 1 điểm trong game thứ 7 của set 2 trước khi giành chiến thắng game này để tiến sát đến thắng lợi chung cuộc.

5-3

GAME! Với một cú điều bóng ngược hướng di chuyển của Murray, Djokovic đã dẫn 40-40 và có cơ hội giành match point. Nhưng Murray không dễ dàng chịu bỏ cuộc khi cứu thành công điểm thua với một pha đánh bóng hiểm về góc trái sân. Sau khi cứu được điểm số quan trọng, Murray ghi liền 2 điểm để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 3-5. Anh sẽ buộc phải thắng trong game sau đó nếu muốn trở lại.

Chi tiết Djokovic - Murray: Thiết lập trật tự (KT) - 8

Murray vất vả cứu 1 match point

6-3

MATCH POINT!!! GAME! Với lợi thế lớn về cả tâm lý lẫn điểm số trong tay, Djokovic dễ dàng kết thúc trận đấu sau 67 phút bằng một điểm winner dọc dây vô cùng đẳng cấp. Chung cuộc, anh thắng Murray 2-0 (6-1, 6-3) để thắng tiến vào chung kết Shanghai Masters 2015, nơi anh sẽ chạm trán tay vợt người Pháp Jo-Wilfried Tsonga.

Video Djokovic đánh bại Tomic ở tứ kết:

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Masters 1000

   
  • Các chuyên mục khác