TRỰC TIẾP Djokovic - Raonic: Thế trận khó lường (KT)

Thứ Bảy, ngày 17/05/2014, 16:08
Sự kiện: ATP World Tour Masters 1000

Trận bán kết giữa Djokovic và Raonic có tới 2 loạt tie-break.

NOVAK DJOKOVIC - MILOS RAONIC (BK ROME MASTERS)
TRỰC TIẾP Djokovic - Raonic: Thế trận khó lường (KT) - 1
TRỰC TIẾP Djokovic - Raonic: Thế trận khó lường (KT) - 2
Tỷ số
Novak Djokovic 6(5) 7(7) 6
Milos Raonic 7(7) 6(4) 3
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-3

BREAK, SET & MATCH! Trong game giao bóng buộc phải thắng thì Raonic lại mất bình tĩnh và thua liền 3 điểm. Djokovic chỉ lỡ 1 match-point trước khi Raonic tung cú thuận tay rúc lưới.

SET 1

0-1

GAME! Raonic giao bóng mở màn trận đấu cực tốt và chỉ mất 1 điểm sau lỗi tự đánh hỏng cú trái. Djokovic chưa hóa giải được cú giao bóng uy lực của đối thủ.

1-1

GAME! Djokovic có game giao bóng rất khó khăn khi Raonic trả bóng tốt và đặc biệt nguy hiểm ở những cú thuận tay chéo sân. Nole phải cứu tới 2 break-point trước khi giữ game giao bóng.

1-2

GAME! Đây là game đấu khá giằng co khi Djokovic bắt đầu bắt được nhịp độ những cú giao bóng của Raonic và có điểm đều. Dù vậy tay vợt người Canada vẫn giao bóng rất tốt trong hai điểm tiếp theo để thắng game.

2-2

GAME! Dẫn trước 40-15 nhưng Djokovic mắc lỗi liên tiếp để Raonic cân bằng tỷ số. Những cú thuận tay của Nole có phần thiếu chính xác ở những thời điểm quyết định. Nhưng tay vợt người Serbia không mắc sai lầm để giữ game.

2-3

GAME! Raonic bắt đầu gặp khó khăn với những cú trả bóng rất tốt của Djokovic. Tay vợt số 10 thế giới phải cứu tới 2 break-point trong game này nhờ những cú giao bóng tốt trước khi tiếp tục vượt lên.

3-3

GAME! Djokovic thắng trắng game giao bóng này. Nole liên tục đổi hướng bóng về hai góc sân để buộc Raonic phải di chuyển vất vả và đánh hỏng.

3-4

GAME! Dẫn trước 30-0 nhưng Djokovic lại mắc lỗi sau đó. Raonic vẫn cho thấy sự nguy hiểm trong những cú giao bóng để lấy lại thế trận ngay cả khi khởi đầu không tốt.

4-4

GAME! Djokovic một lần nữa có game thắng trắng. Khả năng điều bóng về 2 góc sân của Nole sau cú giao bóng được thực hiện gần như hoàn hảo và không cho Raonic nhiều cơ hội.

4-5

GAME! Đây là game căng thẳng nhất từ đầu trận kéo dài tới hơn 10 phút và 5 lần điểm đều. Raonic phải đối mặt với 2 break-point nhưng đều cứu thua thành công nhờ cú giao bóng và cả tình huống lên lưới rất tốt. Djokovic cũng phải nóng nảy đập vợt khi không hóa giải được những cú giao bóng của đối thủ và lỡ mất cơ hội vượt lên.

5-5

GAME! Djokovic phải cứu set-point trong game này khi Raonic mắc lỗi trong cú trái tay. Nole cố gắng chơi bền để buộc đối thủ mắc lỗi nhưng Raonic cũng không hề e ngại những pha đôi công cuối sân với những cú đánh nặng và sâu để đáp trả Djokovic.

5-6

GAME! Raonic duy trì được những cú giao bóng uy lực và chỉ mất 1 điểm trong game này.

6-6

GAME! Không mắc sai lầm nào, Djokovic thắng trắng game giao bóng này để đưa set 1 vào loạt tie-break. Raonic hoàn toàn bị động và để Nole áp đặt thế trận.

6-7

SET! Djokovic chỉ còn biết tự trách mình khi có mini-break trước và sau đó dẫn trước 3-0. Nhưng ở những điểm tiếp theo, Nole nóng vội dứt điểm và mắc lỗi giúp cho Raonic tận dụng cơ hội thắng liền 6 điểm. Chỉ cứu được 2 set-point, Djokovic không ngăn cản được Raonic thắng 7-5 trong game này với một cú giao bóng vào góc chữ T không thể cản phá.

SET 2

1-0

GAME! Djokovic khởi đầu set 2 đầy nhọc nhằn và phải đối mặt với 1 break-point. Cú giao bóng vào góc chữ A phần sân bên trái tấn công cú trái tay của Raonic giúp cho Djokovic cứu thua và sau đó vượt lên.

1-1

GAME! Rất nhanh chóng Raonic kết thúc game giao bóng mà không mất điểm nào.

2-1

GAME! Djokovic tiếp tục gặp khó khăn trong game giao bóng khi để Raonic liên tục dẫn trước và có tới 2 break-point sau khi có điểm đều. Nhưng Nole vẫn bình tĩnh cứu thua bằng những pha điều bóng tốt và hóa giải những tình huống lên lưới của đối thủ để giữ game giao bóng.

3-1

BREAK! Cuối cùng Djokovic cũng tận dụng cơ hội để bẻ game giao bóng của Raonic. Tay vợt người Canada mắc lỗi ở cú trái tay và đánh mất thế cân bằng trong set 2. 

3-2

BREAK! Vừa có break xong thì Djokovic lại mắc nhiều sai lầm, với 2 tình huống liên tiếp phán đoán sai và để Raonic đòi lại break.

3-3

GAME! Raonic không còn mắc sai lầm và kết thúc game giao bóng rất nhanh để cân bằng tỷ số. Djokovic vẫn chưa lấy lại cảm giác tốt nhất sau khi để mất break.

4-3

GAME! Djokovic đáp lễ bằng một game giao bóng dễ dàng dù để mất điểm đầu tiên. Raonic vẫn nhỉnh hơn ở những điểm số dưới 5 lần chạm vợt, còn Nole vượt trội ở những pha bóng bền.

4-4

GAME! Những cú giao bóng của Raonic khiến Djokovic gặp quá nhiều khó khăn. Tay vợt số 10 thế giới thắng trắng game giao bóng này.

5-4

GAME! Djokovic cũng không mất nhiều thời gian trong game giao bóng này. Raonic sẽ phải đối mặt với áp lực trong game tiếp theo.

5-5

GAME! Không quá khó khăn cho Raonic khi tay vợt người Canada thắng trắng game giao bóng này. Những pha bóng cuối sân kết hợp với những tình huống tràn lưới rất nhanh giúp Raonic giành điểm.

6-5

GAME! Dẫn trước 40-0 nhưng Djokovic để cho Raonic có 2 điểm tiếp theo. Nole kết thúc game giao bóng bằng một cú ace và tiếp tục gây sức ép lên Raonic.

6-6

GAME! Raonic đưa set 2 vào loạt tie-break sau khi có game giao bóng cực tốt để thắng trắng.

7-6

SET! Có mini-break trước và dẫn 2-0, Djokovic lại để thua 3 điểm tiếp theo. Nhưng lần này Nole đã không mắc sai lầm như set 1 và lấy lại mini-break trước khi tiến tới chiến thắng 7-4 để cân bằng tỷ số trận đấu.

SET 3

1-0

BREAK! Djokovic có lợi thế ngay ở game đầu tiên với break sớm. Raonic lưỡng lự trong những tình huống lên lưới và phải trả giá bằng những cú passing thuận tay rất chủ động của Djokovic.

2-0

GAME! Djokovic dễ dàng thắng trắng game giao bóng. Raonic đang có chút dấu hiệu hụt hơi khi di chuyển liên tục trước những pha điều bóng của Nole.

2-1

GAME! Không mắc sai lầm như game giao bóng trước, Raonic không mất điểm nào trong game này.

3-1

GAME! Raonic bỏ lỡ cơ hội giành break với cú trái tay ra ngoài. Djokovic cứu break-point và tiếp túc gia tăng cách biệt.

3-2

GAME! Raonic tiếp tục có game trắng. Những cú giao bóng uy lực của tay vợt người Canada đã trở lại và Djokovic không có nhiều cơ hội.

4-2

GAME! Djokovic cũng giao bóng rất tốt và không mất điểm nào trong game này. Raonic chưa tìm ra cách để gây áp lực cho Nole và mắc nhiều lỗi ở cú trái tay.

4-3

GAME! Để mất 2 điểm trong game này nhưng Raonic vẫn giữ game giao bóng bằng một cú thuận tay chéo sân mạnh mẽ khi đã bước vào trong sân.

5-3

GAME! Djokovic vượt qua thời điểm khó khăn khi dẫn 40-15 nhưng lại mắc lỗi và để Raonic cân bằng tỷ số. Tay vợt số 10 thế giới nôn nóng dứt điểm sau cú giao bóng hai của Nole và tự đánh hỏng nên không tạo được sự khác biệt trong game này.

6-3

BREAK, SET & MATCH! Trong game giao bóng buộc phải thắng thì Raonic lại mất bình tĩnh và thua liền 3 điểm. Djokovic chỉ lỡ 1 match-point trước khi Raonic tung cú thuận tay rúc lưới.

Trong lần gặp nhau duy nhất trước đây, Novak Djokovic đánh bại Milos Raonic trên sân đất nện tại Serbia trong cả 3 set 7-6(7-1), 6-2, 6-2 tại trận bán kết Davis Cup giữa đội tuyển Serbia và Canada.

Nếu như Djokovic từng vô địch Rome Masters hai lần vào các năm 2008 và 2011, cùng hai lần giành vị trí á quân 2009 và 2012 thì đây mới là thành tích tốt nhất của Raonic trong lần thứ 4 liên tiếp dự giải đấu. Trong 3 mùa giải trước Raonic đều thua ngay ở vòng 1.

Với 3 chiến thắng tại Rome Masters 2014, Djokovic đang có thành tích 27 trận thắng - 5 trận thua trong lần thứ 8 tham dự giải đấu. Trong khi đó Raonic đang có 3 trận thắng - 3 trận thua trong lần thứ 4 dự Rome Masters.

Clip Djokovic đánh bại Ferrer sau 3 set tại tứ kết Rome Masters 2014

Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)
ROME MASTERS 2014
Bạn dự đoán tay vợt nào sẽ đăng quang tại Rome Masters 2014
 Rafael Nadal
 Novak Djokovic
 Stanislas Wawrinka
 Roger Federer
 David Ferrer
 Tay vợt khác
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Masters 1000

ATP World Tour Finals 2017 Goffin - Thiem: Giằng co set 1, sụp đổ set 2 (ATP Finals) (Video kết quả tennis, David Goffin - Dominic Thiem, vòng bảng ATP Finals) Trận đấu quyết định tấm vé cuối cùng lọt...
18/11/2017 00:15
ATP World Tour Finals 2017 Lịch thi đấu tennis " bát hùng " ATP Finals 2017 (Tin thể thao, tin tennis) Tám tay vợt có thành tích xuất sắc nhất mùa giải 2017, sẽ tranh tài từ ngày 12 tới 19/11...
18/11/2017 00:03
Lịch thi đấu các môn thể thao Lịch thi đấu thể thao hôm nay mới nhất (Lịch thi đấu thể thao) Cập nhật chi tiết lịch đấu các môn thể thao hấp dẫn trên toàn thế giới.
18/11/2017 00:03
ATP World Tour Finals 2017 Kết quả thi đấu tennis " bát hùng " ATP Finals 2017 (Tin thể thao, tin tennis) Cập nhật kết quả và BXH ATP Finals 2017 diễn ra từ ngày 12 tới 19/11 tại London Anh. Giải...
18/11/2017 00:03
Lịch thi đấu các môn thể thao LỊCH THI ĐẤU - LIVESCORE TENNIS HÔM NAY Cập nhập mới và nhanh nhất lịch thi đấu các giải tennis trong ngày.
18/11/2017 00:03
Khám phá võ thuật Phẫn nộ: Võ sỹ Trung Quốc đá trộm thắng sau 1 giây, bị chửi cả đời (Tin thể thao, tin võ thuật) Giành trận thắng sau 1 giây võ sỹ người Trung Quốc bị chỉ trích thậm tệ.
18/11/2017 00:02
Cristiano Ronaldo Vua dội bom châu Âu: " Tam tấu " 10.000 tỷ VNĐ và nỗi đau của những " bom tấn " Neymar, Lukaku và Morata - họ là những tân binh bom tấn đáng chú ý nhất của mùa hè 2017. Ai cũng mang trong mình chí...
18/11/2017 00:02
Manchester United Họp báo MU - Newcastle: Pogba, Ibrahimovic, Rojo đồng loạt trở lại Mourinho đã chính thức khẳng định Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic và Marcos Rojo đều sẽ sẵn sàng cho trận gặp...
18/11/2017 00:02
Premier League 2017-2018 Tottenham đấu Arsenal: Hành xác 47000 km, cậy nhờ Harry Kane " gánh tạ " Bên cạnh sân nhà Emirates, Arsenal còn chiếm ưu thế so với Tottenham về thể lực. Nguyên nhân vì các cầu thủ bên phía...
18/11/2017 00:02
Siêu sao Neymar gia nhập PSG Neymar tự giải phóng khỏi PSG: Mở đường máu đến Real " phế truất " Ronaldo Theo báo chí Tây Ban Nha tiết lộ, trong hợp đồng Neymar ký với đội chủ sân Parc de Princes, anh có thể đơn phương...
18/11/2017 00:02
V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng Lời chia tay của Lê Huỳnh Đức Sau rất nhiều đồn thổi, ngày hôm qua HLV trưởng CLB Đà Nẵng, Lê Huỳnh Đức đã chính thức xác nhận với báo giới về việc...
18/11/2017 00:01
HLV Park Hang Seo AFC viết gì về HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam? Dư âm trận hòa may mắn của chủ nhà Việt Nam trước Afghanistan vẫn còn được quốc tế mang ra cân đong đo đếm.
18/11/2017 00:01
   
 • Các chuyên mục khác