Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT)

Chủ Nhật, ngày 18/10/2015, 13:08
Sự kiện: ATP World Tour Masters 1000 , Novak Djokovic , Jo-Wilfried Tsonga

(Chung kết Shanghai Masters) Nole đã khép lại trận chung kết tại Thượng Hải năm nay với một kết quả như ý.

Djokovic - Tsonga
Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 1
Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 2
Tỷ số
Djokovic 6 6
Tsonga 2 4
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-4

CHAMPIONSHIP POINT! Chức vô địch tại Shanghai Masters năm nay đã xứng đáng thuộc về Novak Djokovic sau khi anh thắng trắng trong game thứ 10 của set 2. Chung cuộc, sau giờ 1 giờ 18 phút, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã đánh bại Jo-Wilfried Tsonga sau 2 set (6-2, 6-4) đẻ đăng quang tại Thượng Hải.

Nole đã có trận thắng thứ17 liên tiếp và có game thắng thứ 22 liên tiếp. Anh cũng đã trở thành tay vợt nam đầu tiên trong một mùa giải vượt qua cột mốc 16 triệu USD tiền thưởng.

SET 1

1-0

BREAK!!! GAME! Mặc dù Tsonga giành quyền giao bóng đầu tiên trong trận chung kết nhưng điểm đó đầu tiên lại thuộc về Djokovic với một cú đánh hỏng của tay vợt người Pháp. Khi tỉ số đang là 30-30, Tsonga mắc lỗi với một cú trái hai tay dọc dây đưa bóng ra ngoài và khiến anh phải đối mặt với break point.

Ngay sau đó, hạt giống số 16 đã đánh rúc lưới và để Nole bẻ ngay game giao bóng đầu tiên của mình ở trận chung kết tại Thượng Hải.

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 3

Djokovic sớm khẳng định vị thế của tay vợt đã 2 lần vô địch ở Thượng Hải

2-0

GAME! Những tình huống giao bóng và đánh bóng topspin của tay vợt số 1 thế giới đã phát huy hiệu quả khi anh thắng trắng trước đại diện của đất nước hình lục lăng.

3-0

BREAK!!! GAME! Pha cắt bóng rúc lưới của Tsonga khi anh đang bị dẫn 30-40 khiến anh lại mất break thứ 2 vào tay Nole. 

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 4

Tsonga không thắng nổi game nào trong 3 game đầu của trận chung kết

3-1

BREAK!!! GAME! Tay vợt người Pháp có cơ hội đòi lại 1 break khi Djokovic phải đối mặt với lợi ngoài. Nole đã mắc lỗi sau cú né trái đánh phải đưa bóng ra ngoài sân và khiến cho anh để đối thủ có break đầu tiên. Tsonga rút ngắn tỉ số xuống 1-3.

4-1

BREAK!!! GAME! Tưởng chừng như cựu á quân Úc mở rộng 2008 có thể trở lại sau khi đòi lại 1 break nhưng anh lại gây thất vọng khi thua trắng trong game giao bóng sau đó. Nole có break thứ 3 trước Tsonga và nâng tỉ số lên 4-1.

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 5

Tsonga đã không duy trì được tâm lý vững vàng trong set 1 của trận chung kết

5-1

GAME! Khi tỉ số đang là 30-30, hạt giống số 1 có pha dứt điểm chéo sân ghi điểm winner đẳng cấp. Tsonga đã không đủ tỉnh táo để cân bằng tỉ số 40 đều và đã mắc lỗi đánh bóng ra ngoài sau đó khiến anh bị đối thủ nâng tỉ số lên 5-1.

5-2

GAME! Novak Djokovic có tới 3 set point khi dẫn 40-0. Tuy nhiên, Jo-Wilfried Tsonga đã cứu thua thành công khi cân bằng tỉ số 40-40. Sau đó, tay vợt người Pháp còn cứu thêm 1 set point nữa trước khi có pha đè bóng ghi điểm winner dọc dây để kết thúc game thứ 7 với một thắng lợi và duy trì hy vọng mong manh để trở lại.

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 6

Nole bỏ lỡ đến 4 set point trong game thứ 7 của set 1

6-2

SET POINT! GAME! Cũng giống như game trước, Nole nhanh chóng dẫn 40-0 trước Tsonga. Và cú trả giao bóng hỏng của đối thủ người Pháp sau đó đã giúp Djokovic thắng trắng trong game thứ 8 để khép lại set 1 với tỉ số thắng cách biệt 6-2.

SET 2

0-1

GAME! Tsonga đã khép lại game giao bóng đầu tiên trong set 2 rất tốt khi anh chỉ để cho Djokovic ghi 1 điểm trước khi tung ra cú ace uy lực để mở màn set này với một thắng lợi.

1-1

GAME! Những tình huống chủ động và chính xác khi tấn công của tay vợt đã 2 lần đăng quang ở Shanghai Masters giúp anh nhanh chóng giành thắng lợi trắng trong game thứ 2 trước Tsonga để cân bằng tỉ số 1-1.

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 7

Djokovic vẫn thể hiện khả năng giao bóng 1 cực tốt trong trận chung kết

1-2

GAME! Khi tỉ số đang là 40-40, tay vợt người Pháp cắt bóng rúc lưới sau những cú điều bóng về phía trái tay anh hiểm hóc của Nole. Mặc dù vậy, Tsonga đã cứu thành công được break point ngay sau đó trước khi ghi liền 2 điểm để kết thúc game thứ 3 và tiếp tục dẫn trước trong set 2.

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 8

Tsonga chơi đầy quyết tâm với hy vọng trở lại trong set 2

2-2

GAME! Tỉ số nhanh chóng được cân bằng 2-2 sau khi tay vợt người Serbia thắng trắng ở game thứ 4 của set 2.

2-3

GAME! Tsong mắc lỗi giao bóng kép nghiêm trọng và khiến anh phải đối mặt với 2 break point khi bị dẫn 15-40. Tuy nhiên, những tình huống giao bóng và dứt điểm topspin tốt sau đó đã giúp hạt giống số 16 cứu được cả 2 điểm thua trước khi vượt lên giành thắng lợi xứng đáng trong game này. 

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 9

Game đấu thứ 2 liên tiếp trong set 2, Tsonga phải cứu break point

3-3

GAME! Pha trái tay dọc dây ghi điểm winner của Djokovic giúp anh thắng trắng trong game thứ 6 để cân bằng tỉ số 3-3 ở set 2 rất chóng vánh.

3-4

GAME! Phải khá vất vả, Tsonga mới kết thúc được gam giao bóng thứ 4 trong set 2 với một thắng lợi trước khả năng trả giao bóng và di chuyển về 2 góc sân cực tốt của đối thủ.

Chi tiết Djokovic – Tsonga: Lên ngôi xứng đáng (KT) - 10

Djokovic vẫn chưa thể bẻ được bất kỳ game nào của đối thủ trong set 2

4-4

GAME! Pha bao lưới tốt của Nole trong tình huống quyết định đã giúp anh tiếp tục cân bằng tỉ số trong set này trước Tsonga.

5-4

BREAK!!! GAME! Nguy cơ mất break lại đến với tay vợt người Pháp khi anh đánh rúc lưới khi tỉ số đang là 30-30. May cho Tsonga là pha cài bóng về phía cuối sân sau đó của Djokovic đã đưa bóng ra ngoài và khiến tỉ số được san bằng 40-40. 

Mặc dù vậy, pha dứt điểm ghi điểm winner khi bóng nổi cao sau đó của đối thủ người Serbia đã khiến Tsonga phải đối mặt với break thứ 2 trong game thứ 9. Nhưng pha dứt điểm đưa bóng đi ngắn sau đó của tay vợt người Pháp lại giúp anh cứu thua.

Nhưng anh đã sai lầm khi lên lưới sau đó và bị Djokovic đánh trả hiểm hóc. Ở tình huống đối mặt với break thứ 3 trong game này, Tsonga lại mắc lỗi giao bóng kép đáng trách và để Nole bẻ được game bản lề.

6-4

CHAMPIONSHIP POINT! Chức vô địch tại Shanghai Masters năm nay đã xứng đáng thuộc về Novak Djokovic sau khi anh thắng trắng trong game thứ 10 của set 2. Chung cuộc, sau giờ 1 giờ 18 phút, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã đánh bại Jo-Wilfried Tsonga sau 2 set (6-2, 6-4) đẻ đăng quang tại Thượng Hải.

Nole đã có trận thắng thứ17 liên tiếp và có game thắng thứ 22 liên tiếp. Anh cũng đã trở thành tay vợt nam đầu tiên trong một mùa giải vượt qua cột mốc 16 triệu USD tiền thưởng.

Nếu thắng Tsonga ở trận đấu sắp tới, Djokovic sẽ có lần thứ 3 vô địch tại Shanghai Masters sau khi từng đăng quang ngôi vương giải Masters này sau các trận chung kết vào các năm 2012 (thắng Murray 5-7, 7-6 (13-11), 6-3) và 2013 (thắng Del Potro (6-1, 3-6, 7-6 (7-3)).

Video trận thắng thuyết phục của Djokovic trước Murray ở bán kết:

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Masters 1000

   
  • Các chuyên mục khác