TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT)

Thứ Sáu, ngày 04/07/2014, 19:31
Sự kiện: Wimbledon 2017

Federer đã khắc chế tốt điểm mạnh - giao bóng của Raonic.


Federer - Raonic
TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT) - 1
TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT) - 2
Tỷ số
Federer 6 6 6-
Raonic 4 4 4
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-4

GAME & SET!!! Federer đã không cho Raonic bất kì cơ hội nào. Chiến thắng 3-0 dành cho Federer.

SET 1

1-0

BREAK!!! Một sự khởi đầu như mơ cho Federer khi anh sớm có break. Một game đấu mà Raonic giao bóng không thật sự tốt giống thường lệ.

2-0

GAME!!! Giao bóng 1 không tốt nhưng những quả giao bóng 2 của Federer lại rất khó chịu và liên tiếp khiến Raonic tự đánh hỏng.

Cựu tay vợt số 1 vương quốc Anh, Tim Henman bình luận trên BBC: "Đôi khi bạn thấy Federer cho thấy sự thoải mái ngay từ đầu và anh biết tầm quan trọng của việc giành break sớm để tạo đà cho một trận đấu tốt".

2-1

GAME!!! Raonic dường như đã "nóng máy" và thực hiện những cú giao bóng sấm sét.

3-1

GAME!!! Federer duy trì được lợi thế dẫn điểm trước Raonic.

Quan điểm của Jimmy Connors, người từng 2 lần vô địch nội dung đơn nam Wimbledon: “Đây thực sự là trận đấu khó khăn dành cho Raonic. Cậu ấy bị ám ảnh rằng mình đang phải đánh với người đã có 7 lần đăng quang tại Wimbledon. Điều đó tạo cho cậu ấy áp lực không hề nhỏ”.

TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT) - 3

Federer tiếp cận trận đấu với phong thái đĩnh đạc

3-2

GAME!!! Những cú giao bóng và đánh thuận tay của Raonic phần nào tìm về bản ngã. Bây giờ, anh cần hít thở thật sâu để duy trì sự ổn định.

4-2

GAME!!! Những cú giao bóng của Federer cũng đang rất tốt. Anh vừa giành một game trắng trước Raonic.

4-3

GAME!!! Mọi chuyện có lẽ sẽ khác nếu Federer cân bằng được 15-15 (Federer lên lưới nhưng anh thực hiện cú cắt quá hiền và để Raonic tung cú passing tuyệt vời) thay vì để Raonic vươn lên dẫn 30-0 rồi thẳng tiến tới vệc thắng nhẹ nhàng game đấu.

5-3

GAME!!! Raonic đã có cơ hội giành break nhưng Federer đã biết cách sửa sai. Anh liên tiếp có những cú giao bóng đầy chất lượng.

Theo thống kê, cho đến sau game 8 của set 1, Federer và Raonic đều đang có 4 cú ace. Con số ấy với Federer là hợp lý nhưng với Raonic thì khá bất ngờ. "Cỗ máy bắn bóng" rõ ràng gặp trục trặc trong những cú giao bóng của mình. Nên nhớ, trước trận, Raonic đã có tổng cộng tới 147 cú ace, so với 63 của Federer.

5-4

GAME!!! Raonic tiếp tục bám đuổi Federer và nuôi hi vọng giành break để đưa set đấu vào loạt tie-break.

6-4

GAME & SET!!! Raonic đã rất quyết tâm giành giật từng điểm số nhưng Federer đã biết cách kết thúc game đấu đồng thời vươn lên dẫn trước 1 set.

TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT) - 4

Một set đấu dẫn trước thuộc về Federer

SET 2

0-1

GAME!!! Raonic khởi đầu set 2 thuận lợi.

1-1

GAME!!! Raonic đã ít nhiều gây ra khó khăn cho Federer với những tình huống trả giao bóng khá tốt. Tuy nhiên khi cần sự mềm mại, khéo léo hơn thì Raonic lại làm không tốt.

1-2

GAME!!! Một game đấu hết sức vất vả của Raonic. Federer vươn lên dẫn 15-0, sau đó Raonic dẫn ngược 40-15 tuy nhiên game đấu sau 3 lần đều mới được giải quyết.

2-2

GAME!!! Raonic thực hiện cú cắt bóng hết sức vụng về, qua đó để Federer cân bằng 2-2 ở set đấu.

Richard Krajicek, nhà vô địch Wimbledon 1996 viết: "Nếu tôi là HLV của Raonic, tôi sẽ không mấy dễ chịu khi chứng kiến Federer có quá nhiều lần lên lưới hiệu quả".

2-3

GAME!!! Khả năng giao bóng của Raonic đang khá ổn định. Vấn đề là ở những quả cú khác, anh đánh khá vụng.

TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT) - 5

Raonic rất thiếu sự mềm mại

3-3

GAME!!! Một game trắng cho Federer. Raonic đã tự đánh hỏng quá nhiều sau những cú nhồi bóng cận chân rất khó chịu của tay vợt người Thụy Sỹ.

3-4

GAME!!! Raonic giành liền mạch 3 điểm nhờ những cú giao bóng chất lượng trước khi để Federer rút ngắn xuống 30-40. Tuy nhiên Federer đã không thể ngược dòng giành break.

4-4

GAME!!! Một game đấu mà Federer phô diễn được rất nhiều thứ, từ né tránh đánh phải tới trái một tay hay cắt bóng đầy kĩ thuật. Hình ảnh Raonic ngã nhào cho thấy rằng Federer quá đĩnh đạc và bình tĩnh.

5-4

BREAK!!! Tuyệt vời Federer. Raonic chỉ ghi được đúng 1 điểm ở game đấu này. Federer kết thúc game giao bóng của Raonic bằng cú trái một tay thần thánh.

Tờ Guardian viết: "Lỗi giao bóng kép và cú trái một tay của Federer đã khiến Raonic gặp sự cố  về tâm lý. Federer đã có tới 3 cơ hội giành break và Raonic chỉ nỗ lực cứu được 1. Quá khó khăn cho Raonic".

TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT) - 6

Những cú trái một tay của Federer đang đạt cảm giác, độ chính xác tuyệt vời

6-4

GAME & SET!!! Sự chống trả từ Raonic là chưa đủ mạnh. Federer tiếp tục có set thắng thứ 2 với tỷ số 6-4/

SET 3

0-1

GAME!!! Raonic khá căng thẳng và anh đã khá vất vả để kết thúc game đấu với phần thắng.

1-1

GAME!!! Đã có 2 cú đánh khá ẩu (một bắt vô-lê hỏng, một cú trái tay hết sức chủ quan) nhưng Federer vẫn biết cách sửa sai để cân bằng game đấu 1-1.

1-2

GAME!!! Tưởng chừng Federer quyết giành break sớm ở set 3 quyết định nhưng đó chỉ là cảm giác. Anh vẫn khá ung dung trước một Raonic có phần căng cứng.

Pat Cash, nhà vô địch Wimbledon 1987 bình luận trên BBC Radio 5 Live: "Tôi không nghĩ Raonic có thể ngược dòng. Thứ vũ khí là những quả giao bóng của cậu ấy đang bị Federer khắc chế hoàn toàn. Cậu ấy cần thay đổi lối chơi nhưng rất khó khăn".

2-2

GAME!!! Một game trắng dành cho Federer. Quả thật Raonic có những quả cú hết sức vụng về trước sự mềm mại, uyển chuyển của Federer.

2-3

GAME!!! Raonic có game đấu khá dễ dàng.

3-3

GAME!!! Quá đơn giản cho Federer. Những cú giao bóng của anh rất khó chịu khiến Raonic vất vả trong trả giao bóng hoặc tự đánh hỏng. Raonic chỉ giành được đúng 1 điểm ở game này.

3-4

GAME!!! Hai tay vợt đều đang rất tập trung và họ đều không mắc sai sót nào khi cầm giao bóng.

4-4

GAME!!! Có thể nói Federer hôm nay giao bóng rất ổn định.

5-4

BREAK!!! Vào thời điểm quan trọng, Federer đã tăng tốc. Và giống hệt như ở set 2, Federer đã có break ở game thứ 9 sau khi có tới 3 cơ hội giành break. Liệu huyền thoại người Thụy Sỹ có giải quyết xong Raonic?

TRỰC TIẾP Federer – Raonic: Đẳng cấp (KT) - 7

Sự bất lực của Raonic trước kinh nghiệm của Federer

6-4

GAME & SET!!! Federer đã không cho Raonic bất kì cơ hội nào. Chiến thắng 3-0 dành cho Federer.

Theo Nhật Quang - Tuấn Hải (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Wimbledon 2017

   
  • Các chuyên mục khác