TRỰC TIẾP Federer – Simon: Đẳng cấp lên ngôi (KT)

Chủ Nhật, ngày 12/10/2014, 13:39
Sự kiện: Roger Federer: Tay vợt vĩ đại

Roger Federer đã chứng tỏ không phải ngẫu nhiên mà người hâm mộ đặt cho anh biệt danh "vua tie-break".

Federer - Simon
TRỰC TIẾP Federer – Simon: Đẳng cấp lên ngôi (KT) - 1
TRỰC TIẾP Federer – Simon: Đẳng cấp lên ngôi (KT) - 2
Tỷ số
Federer 7 7
Simon 6 6
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 7-6

CHAMPIONSHIP POINT! 6 điểm đầu trôi qua với lợi thế cho Federer khi anh giành được 2 mini-break trong khi Simon chỉ 1 lần giành được điểm từ tay "Tàu tốc hành". Ở điểm thứ 7, FedEx né trái đánh phải cực hay khiến Simon phải chôn chân đứng nhìn. Với lợi thế lớn về điểm số cộng thêm tâm lý thoải mái với điểm số đó, huyền thoại người Thụy Sĩ bình tĩnh giành điểm quyết định sau những tình huống đôi công căng thẳng và cú đánh rúc lưới định mệnh của Simon kết thúc set 2 với tỉ số loạt tie-break là 7-2.

Simon dù rất cố gắng nhưng đành phải trao chức vô địch Thượng Hải Masters lần đầu tiên trong sự nghiệp cho Roger Federer.

Danh hiệu Masters 1000 thứ 23 đang chờ Federer để chào đón sự kiện anh soán ngôi Nadal và trở lại vị trí số 2 thế giới. Thượng Hải Masters cũng là giải đấu “Tàu tốc hành” chưa từng đăng quang. Bấy nhiêu thôi cũng là đủ để FedEx hạ quyết tâm đánh bại Simon. Nhưng bài học Marin Cilic (bại tướng thường xuyên trước đó của Federer) ở bán kết US Open sẽ nhắc nhở huyền thoại người Thụy Sỹ cần giữ được sự tập trung cao độ để duy trì được phong độ như đã thể hiện từ đầu giải.

SET 1

0-1

BREAK!!! Federer là tay vợt cầm giao bóng đầu tiên của trận đấu nhưng anh phạm sai lầm khi để Simon giành break ngay ở cơ hội đầu tiên mà mình có được.

0-2

GAME! Với đà hưng phấn do giành được break sớm, Simon giao bóng khởi đầu rất tốt để vươn lên dẫn trước tay vợt người Thụy Sĩ với tỉ số 2-0.

1-2

GAME! "Tàu tốc hành" cuối cùng cũng có được game thắng đầu tiên để tạm rút tỉ số xuống còn 1-2.

1-3

GAME! Simon giao bóng ổn định để vươn lên dẫn 40-0 nhưng Federer cũng rất cố gắng khi gỡ được 30-40 nhưng cuối cùng, một lỗi đánh bóng hỏng đáng tiếc đã khiến anh không mất game này.

2-3

GAME! Những pha giao bóng của "Tàu tốc hành" bắt đầu ổn định trở lại khi anh khiến Gilles Simon phải di chuyển vất vả hơn. FedEx tạm rút ngắn cách biệt xuống 2-3.

2-4

GAME! Simon vẫn có những tình huống gaio bóng ổn định và kéo Federer vào những pha đánh bóng bền. Tay vợt người Thụy Sĩ lại mắc lỗi đánh bóng hỏng bằng một cú thuận tay đáng tiếc khiến tỉ số game đấu trong set 1 được nâng lên 4-2 cho Gilles Simon.

3-4

GAME!  Nhờ những cú giao bóng khó và ghi điểm ace, "Tàu tốc hành" nhanh chóng kết thúc 1 game thắng trắng trước đối thủ của mình để rút ngắn cách biệt xuống 3-4 trong set này.

3-5

GAME! Simon có lợi thế dẫn trước 40-0 nhưng anh để cho FedEx gỡ được 2 điểm liên tiếp. Rất may mắn, sau tình huống đôi công căng thẳng, anh đã có game thắng thứ 5 nhờ tính huống đánh ra ngoài sân của huyền thoại người Thụy Sĩ.

4-5

GAME! Vẫn với phong cách "tốc hành" quen thuộc, Federer cố gắng giao bóng tốt để lên lưới và kết thúc nhanh game đấu của mình để đưa tỉ số set này thành 4-5. Game đấu sau sẽ có tính quyết định với hai tay vợt trong cả set này.

5-5

BREAK! Federer có cơ hội lớn đòi lại break khi Simon liên tiếp mắc lỗi và để bị dẫn 15-40 trong game đấu quyết định. Tay vợt người Pháp chỉ cứu được 1 điểm break-point và để FedEx cân bằng tỉ số set đấu là 5-5.

6-5

GAME! Sau khi đòi lại được break ở game đấu bản lề trước đó, huyền thoại sống người Thụy Sĩ giao bóng cực tốt khi kết thúc game thắng thứ 6 của mình mà không để Simon có được bất kỳ một điểm nào. 6-5 cho Federer.

6-6

GAME! Simon phạm sai lầm nghiêm trọng khi liên tiếp đánh bóng thiếu chính xác để Federer dẫn 40-15 và có 2 set point. Nhưng tay vợt người Pháp bình tĩnh cứu được cả 2 điểm quyết định trước khi san bằng tỉ số 6-6 để đưa set đấu vào loạt tie-break căng thẳng.

7-6

SET POINT! Mini-break đầu tiên dành cho Gilles Simon nhưng ngay sau đó, Roger Federer với hai tình huống bỏ nhỏ liên tiếp cực kỳ tinh tế đã vượt lên dẫn 5-3. Simon cũng rất bản lĩnh khi giành được 2 điểm quan trọng để cân bằng tỉ số 5-5. 

Thế trận căng thẳng chỉ kết thúc khi Federer tung ra một cú bạt trái tay dọc dây loại bỏ hoàn toàn pha giao bóng lên lưới của đối thủ để có điểm quyết định của set đấu. 8-6 cho Federer trong loạt tie-break. Anh đã có chiến thắng cực kỳ nhọc nhằn trước Simon ở set đấu đầu tiên.

SET 2

0-1

GAME! Simon có sự khởi đầu tốt khi tận dụng được ưu thế giao bóng của mình để giành được game đầu tiên của set 2.

1-1

GAME! Federer tuy vất vả hơn đôi chút nhưng cũng đã kết thúc được game giao bóng đầu tiên của set 2 thuận lợi để cân bằng tỉ số trong set này là 1-1.

1-2

GAME! Cơ hội giành break đã đến với FedEx khi tỉ số là 30-40 nhưng rất tiếc anh đã bỏ lỡ với 1 pha bung trái không qua lưới. Nhưng ngay sau đó, anh liên tiếp tấn công vào cú trái của Simon và khiến tay vợt người Pháp phải đối mặt với break-point thứ 2. Nhưng lần này, tay vợt không được xếp hạng hạt giống vẫn là người cứu được break và sau đó vươn lên giành thắng lợi ở set này. 

2-2

GAME! Ngay sau đó, "Tàu tốc hành" cũng rất nhanh chóng cân bằng tỉ số ở set này thành 2-2 chỉ trong vòng 1 phút.

2-3

GAME! Simon giao bóng ổn định và liên tiếp điều bóng khó về 2 góc sân buộc đối thủ của mình phải đánh lỗi ở game đấu thứ 5. Tay vợt người Pháp tạm vươn lên dẫn 3-2.

3-3

GAME! Federer sớm vươn lên dẫn 30-0 nhưng lại để Simon có 2 điểm liên tiếp để cân bằng điếm số. Rất may, 2 tình huốn giao bóng tốt sau đó đã giúp cho "Tàu tốc hành" giành thắng lợi ở game đấu này để cân bằng tỉ số trong set đấu này là 3-3.

3-4

Game đấu thứ 7, Federer có cơ hội vượt lên nhưng anh bỏ lỡ 1 break point. Thoát hiểm trong gang tấc, Simon giao bóng ổn định hơn và lấy lại bình tĩnh để giành chiến thắng trong game đấu này. 4-3 cho tay vợt người Pháp.

4-4

"Tàu tốc hành" tiếp tục phát huy sở trường giao bóng lên lưới của mình để nhanh chóng kết thúc có được game thắng thứ 4. 

4-5

Simon vượt qua được game đấu bản lề đầu tiên để gây sức ép lớn lên Federer trong game giao bóng sau. 4-5 cho tay vợt người Pháp.

5-5

Federer vượt qua áp lực phải thắng ở game bản lề bằng một chiến thắng trắng chỉ trong vòng 1 phút 20 giây. Anh cân bằng tỉ số 5-5 ở set thứ 2.  

5-6

Simon có dấu hiệu căng cứng trong tâm lý khi anh để FedEx có liên tiếp 2 điểm đầu tiên trong game thứ 11 nhưng cuối cùng, tay vợt người Pháp mới là người giành chiến thắng ở game này từ những tình huống bỏ lỡ cơ hội vô cùng đáng tiếc của "Tàu tốc hành". 6-5 cho Gilles Simon.

6-6

Federer mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi để Simon có 2 cơ hội giành break đồng thời là set point nhưng bằng tâm lý vững vàng và khả năng xuất chúng, "Tàu tốc hành" cứu được cả 2 điểm quyết định và lại một lần nữa kéo Simon vào loạt tie-break.

7-6

CHAMPIONSHIP POINT! 6 điểm đầu trôi qua với lợi thế cho Federer khi anh giành được 2 mini-break trong khi Simon chỉ 1 lần giành được điểm từ tay "Tàu tốc hành". Ở điểm thứ 7, FedEx né trái đánh phải cực hay khiến Simon phải chôn chân đứng nhìn. Với lợi thế lớn về điểm số cộng thêm tâm lý thoải mái với điểm số đó, huyền thoại người Thụy Sĩ bình tĩnh giành điểm quyết định sau những tình huống đôi công căng thẳng và cú đánh rúc lưới định mệnh của Simon kết thúc set 2 với tỉ số loạt tie-break là 7-2.

Simon dù rất cố gắng nhưng đành phải trao chức vô địch Thượng Hải Masters lần đầu tiên trong sự nghiệp cho Roger Federer.

Video Federer hạ Djokovic ở bán kết Thượng Hải Masters:

Theo PL (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác