Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016, 10:28
Sự kiện: Lý Hoàng Nam , Video tennis

(Tứ kết Việt Nam F6 Futures) Dù đã rất cố gắng và thắng được Yusuke Takahashi - đối thủ xếp hạng cao hơn người Nhật Bản ở set 1 nhưng thể lực suy giảm sau đó đã khiến Lý Hoàng Nam không giữ được sự ổn định cần thiết và đã không thể tái lập chiến tích như ở giải F5 Futures kết thúc cách đây không lâu.

Lý Hoàng Nam - Yusuke Takahashi
Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 1
Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 2
Tỷ số
Lý Hoàng Nam 6 3 1
Yusuke Takahashi 4 6 6
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 1-6

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME! Takahashi dẫn sâu 40-0 và có 3 cơ hội giành match point. Hoàng Nam đè bóng hỏng ngay sau đó và thua 1-6 trong set 3.

Chung cuộc, Yusuke Takahashi lội ngược dòng thắng Lý Hoàng Nam sau 3 set với tỉ số (4-6, 6-3, 6-1). Đối thủ sắp tới của hạt giống số 4 người Nhật Bản là hạt giống số 2 đồng hương Makoto Ochi.

SET 1

1-0

GAME! Lý Hoàng Nam nhập cuộc đầy hứng khởi và tận dụng tốt những lỗi đánh bóng hỏng liên tiếp của đối thủ Nhật Bản để thắng trắng trong game đầu tiên anh giao bóng.

1-1

GAME! Sau những khởi đầu có phần chệch choạc, Takahashi lấy lại bình tĩnh và tấn công tốt hơn. Tay vợt hạt giống số 4 dẫn 40-15 trước khi kết thúc game đấu thành công bằng một pha ghi điểm winner khá nhẹ nhàng.

2-1

GAME! Hoàng Nam không thể trả bóng sâu trước những pha dồn ép của đối thủ và đại diện của Việt Nam phải đối mặt với 2 break point khi bị dẫn 15-40. Nhưng 2 quả giao bóng tốt đã giúp tay vợt sinh ra tại Tây Ninh cứu thành công cả 2 điểm thua. Nam vươn lên giành lợi giao bằng một tình huống dứt điểm trên lưới đơn giản trước khi có điểm quyết định nhờ một lỗi đánh bóng quả mạnh của đối thủ Nhật Bản. Hoàng Nam tiếp tục dẫn trước 2-1 ở set đầu tiên.

Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 3

Hoàng Nam bình tĩnh cứu 2 break point liên tiếp trước khi vượt lên giành chiến thắng ở game thứ 3

2-2

GAME! Một lỗi trả giao bóng rúc lưới của Hoàng Nam đã giúp Takahashi có game thắng trắng để cân bằng tỉ số 2 đều trong set 1.

3-2

GAME! Một cú cắt đưa bóng vồng lên quá cao và đi ra ngoài sân đã khiến Hoàng Nam bị dẫn 15-40. May cho nhà vô địch giải Việt Nam F5 Futures là đối thủ người Nhật Bản đánh lỗi 2 tình huống liên tiếp và tỉ số được san bằng 40 đều. Takahashi có thêm cơ hội giành break khi có điểm lợi ngoài nhưng tay vợt đến từ xứ sở hoa anh đào đều bỏ lỡ. Hoàng Nam trở lại mạnh mẽ với 2 điểm ace để lại thoát hiểm ngoạn mục và vươn lên dẫn 3-2.

3-3

GAME! Khi Takahashi đang dẫn 40-15, Hoàng Nam bị trọng tài bắt lỗi đánh bóng ra ngoài vạch baseline và hạt giống số 4 lại một lần nữa cân bằng tỉ số trong set 1.

4-3

GAME! Dù đã dẫn 40-15 nhưng Hoàng Nam đã để đối thủ cân bằng tỉ số do lỗi né trái đánh phải hỏng của mình. Nhưng tay vợt Việt Nam có pha trái tay rất hay sau đó để có lợi giao trước khi dứt điểm đối thủ ở game thứ 7 set 1 bằng một cú giao bóng uy lực.

4-4

GAME! Một tình huống đánh trả đưa bóng chạm lưới và đi ra ngoài của Hoàng Nam mang về điểm số quyết định giúp Takahashi lại san bằng được tỉ số game thắng ở set 1.

5-4

GAME! Một tình huống bóng "ăn" vào cạnh vợt và đi ra ngoài của Takahashi giúp Hoàng Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ ở game thứ 5 tay vợt của Việt Nam giao bóng và gây sức ép lớn lên game đấu sau của đối thủ.

6-4

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Hoàng Nam có cơ hội giành break đầu tiên và cũng là set point nhưng Takahashi có tình huống giao bóng tốc độ ép trái vào góc chữ A của đối thủ để cứu điểm thua này. Nhưng Nam lại có thêm cơ hội chiến thắng khi có lợi ngoài từ tình huống đánh trái tay đưa bóng trượt ra ngoài của Takahashi. Tay vợt người Nhật Bản mắc sai lầm khi đánh rúc lưới sau đó và Hoàng Nam có set thắng bất ngờ nhưng xứng đáng 6-4 ở set 1.

Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 4

Yusuke Takahashi mất break đúng game bản lề của anh và chịu thất bại 4-6 trong set 1

SET 2

1-0

GAME! Hoàng Nam có một game khởi đầu set 2 khá nhọc nhằn nhưng bằng bản lĩnh và tâm lý vững vàng, anh phòng thủ bóng bền hiệu quả và tận dụng sự nóng vội dứt điểm của Takahashi để giành thắng lợi trong game này.

1-1

GAME! Takahashi không mất nhiều thời gian để cân bằng tỉ số 1-1 trong set 2.

2-1

GAME! Một pha bóng top-spin với điểm rơi nằm trên dây của Hoàng Nam khiến đối thủ người Nhật Bản đánh bóng ra ngoài và đại diện của Việt Nam có game thắng để tiếp tục duy trì thế dẫn trước.

2-2

GAME! Takahashi cũng chứng tỏ tâm lý đã được cải thiện khi không mấy khó khăn cân bằng tỉ số 2 đều trong set 2.

3-2

GAME! Một tình huống đánh chệch dây khiến Hoàng Nam để đối thủ có lợi ngoài. Nhưng tay vợt của Việt Nam cứu break point thứ 6 trong trận đấu thành công nhờ một lỗi tự đánh hỏng của đối thủ. Sau rất nhiều những lần điểm đều giằng co, Hoàng Nam cuối cùng cũng kết thúc thành công game giao bóng thứ 3 khó khăn của mình để vươn lên dẫn 3-2.

3-3

GAME! Takahashi nhanh chóng có game thắng thứ 3 trong set 2 khi anh chỉ mất đúng 1 điểm trước đối thủ của nước chủ nhà Việt Nam ở game này.

3-4

BREAK!!! GAME! Liên tiếp những lỗi đánh bóng hỏng khiến Hoàng Nam lại bị dẫn 15-40 trong game mình giao bóng. Cuối cùng ở cơ hội thứ 8 có break point trong trận đấu này, Takahashi mới giành được break sau khi Hoàng Nam có pha đánh trả hai tay chéo sân chệch dây đáng tiếc. Tay vợt người Nhật Bản vượt lên dẫn 4-3 trong set 2.

3-5

GAME! Một tình huống đánh bóng quá thấp và rúc lưới của Hoàng Nam giúp Takahashi có game thắng trắng để tiến sát đến thắng lợi trong set 2.

3-6

BREAK!!!! GAME! Hai điểm thuận tay dọc dây ghi điểm winner giúp Takahashi vượt lên giành break thứ 2 để thắng 6-3 trong set 2 và kéo trận đấu với Hoàng Nam vào set 3 quyết định.

SET 3

0-1

GAME! Yusuke Takahashi khởi đầu set 3 hưng phấn với chiến thắng game mở màn set này trước Lý Hoàng Nam.

1-1

GAME! Hoàng Nam có game giao bóng ấn tượng để thắng trắng đối thủ Nhật Bản trong game thứ 2 của set 3.

1-2

GAME! Một lỗi đánh không qua lưới của Takahashi đã mang đến điểm số quan trọng giúp Hoàng Nam cân bằng tỉ số 40 đều. Nhưng hạt giống số 4 người Nhật Bản có cú ace ngay sau đó để vươn lên giành điểm lợi giao trước khi có thêm một điểm nữa để thắng game khó khăn này.

1-3

BREAK!!! GAME! Tay vợt người Nhật Bản liên tục ép trái trước khi đổi hướng đánh khôn ngoan để có cơ hội giành break. Hoàng Nam sau đó mắc lỗi đánh trả bóng ra ngoài sâ đánh tiếc và để Takahashi vươn lên dẫn 3-1.

1-4

GAME! Sự nóng vội dứt điểm và cả thiếu may mắn khiến Hoàng Nam đánh hỏng khá nhiều. Takahashi nâng cách biệt với tay vợt 19 tuổi người Việt Nam lên 3 game thắng trong set cuối.

1-5

BREAK!!! GAME! Thể lực suy giảm và tâm lý xuống rất thấp khiến Hoàng Nam để thua trắng trong game thứ 6 và mất break thứ 2 trong set 3. Takahashi dẫn 5-1 và tiến sát đến tấm vé vào vòng Bán kết giải Việt Nam F6 Futures năm nay.

1-6

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME! Takahashi dẫn sâu 40-0 và có 3 cơ hội giành match point. Hoàng Nam đè bóng hỏng ngay sau đó và thua 1-6 trong set 3.

Chung cuộc, Yusuke Takahashi lội ngược dòng thắng Lý Hoàng Nam sau 3 set với tỉ số (4-6, 6-3, 6-1). Đối thủ sắp tới của hạt giống số 4 người Nhật Bản là hạt giống số 2 đồng hương Makoto Ochi.

Tay vợt Trung Quốc giành vé vào bán kết kịch tính

Hạt giống số 3 người Trung Quốc Gao Xin đã nhọc nhằn giành vé vào vòng đấu giành cho 4 tay vợt mạnh nhất giải Việt Nam F6 Men's Futures năm nay khi thắng trong cả 2 loạt tie-break ở 2 set trước đối thủ người Nhật Bản - hạt giống số 6 Masato Shiga với tỉ số 7-6(7-3), 7-6(7-4). Đối thủ sắp tới của Gao Xin ở bán kết sẽ là hạt giống số 1 người Đài Loan  - Trung Quốc Chen Ti.

Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 5

Gao Xin đang xếp hạng 485 thế giới nội dung đánh đơn

Trận đấu của Hoàng Nam sẽ diễn ra trong nhà

Do sân đấu ngoài trời vẫn còn ảnh hưởng bởi những cơn mưa, BTC giải Việt Nam F6 Futures đã quyết định dời trận đấu giữa Hoàng Nam và Yasuke Takahashi vào nhà thi đấu tại sân có mái che trong nhà ở Bình Dương.

Xác định 2 tay vợt đầu tiên vào bán kết giải Việt Nam F6 Futures

Trở lại sau khi phải tạm dừng trận đấu vì cơn mưa, hạt giống số 1 người Đài Loan - Trung Quốc Chen Ti đã giành break ở set 2 để thắng 6-4 trước đối thủ người Hàn Quốc Oh Chan-Yeong. Chung cuộc, Chen Ti thắng 2-0 (6-1, 6-4) để là tay vợt đầu tiên giành 1 suất vào bán kết giải Việt Nam F6 Futures ở Bình Dương năm nay.

Chen Ti sẽ đối đầu người thắng trong cặp đấu giữa Masato Shiga (Nhật Bản) và Gao Xin (Trung Quốc) tại vòng bán kết.

Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 6

Hạt giống số 1 Chen Ti ((32 tuổi, người Đài Loan - Trung Quốc, đang xếp thứ 157 thế giới) không mấy khó khăn giành vé đầu tiên vào vòng Bán kết 

Ở trận Tứ kết 2 kết thúc sau đó không lâu trên sân số 1, hạt giống số 2 người Nhật Bản Ochi Makoto đã đánh bại hạt giống số 7 Ouyang Bowen (Trung Quốc) sau 2 set với tỉ số 7-6(7-5), 6-2. Mokoto sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Lý Hoàng Nam và Yusuke Takashi ở Bán kết.

Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 7

Makoto Ochi (20 tuổi, người Nhật Bản, đang xếp thứ 398 thế giới) có thể là đối thủ của Hoàng Nam ở bán kết nếu đại diện Việt Nam vượt qua Yasuke Takahashi 

Thời tiết ảnh hưởng xấu đến trận đấu giữa Hoàng Nam và Takahashi

Theo dự kiến, trận Tứ kết giữa Hoàng Nam và Yusuke Takahashi ở sân Trung tâm sẽ diễn ra khoảng 11h00 nhưng do hiện tại ở Bình Dương đang diễn ra một cơn mưa khá to. Vì vậy, trận đấu này sẽ được dời lại và diễn ra vào khoảng 12h00 nếu khi đó trời tạnh mưa và điều kiện sân bãi cho phép, đồng thời trận đấu trước đó trên sân này kết thúc.

Hiện tại, trận Tứ kết cũng diễn ra trên sân Trung tâm trước trận đấu của Hoàng Nam là màn so tài giữa hạt giống số 1 Chen Ti (Đài Loan, Trung Quốc) và Oh Chan-Yeong (Hàn Quốc) cũng đang phải tạm hoãn ở game thứ 7 của set 2 khi tỉ số đang là 3-3 và Chen Ti có 2 cơ hội giành break khi dẫn 40-15 trong game đối thủ giao bóng này. Trước đó, ở set 1, tay vợt người Đài Loan đã thắng cách biệt 6-1 trước Oh Chan-Yeong.

Đôi điều về đối thủ của Hoàng Nam ở Tứ kết giải Việt Nam F6 Futures:

Yusuke Takahashi là hạt giống số 4 tại giải Việt Nam F6 Futures ở Bình Dương năm nay. Tay vợt này sinh ngày 17/10/1997 tại Yokohama (Nhật Bản). Tuy mới 18 tuổi nhưng Takahashi đã có thứ hạng khá tốt khi đang xếp thứ 520 trên BXH đánh đơn của ATP (hơn Lý Hoàng Nam tận 409 bậc). 

Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 8

Yusuke Takahashi là tài năng trẻ đầy triển vọng của quần vợt Nhật Bản

Tài năng trẻ của xứ sở hoa anh đào này cao 1,70m và nặng 68kg. Yusuke Takahashi là tay vợt thuận tay phải và chơi trái hai tay. HLV hiện tại của anh là ông Yuma Tsuji (cũng người Nhật Bản).

Nếu muốn tiếp tục thành công như ở giải Việt Nam F5 Futures, Hoàng Nam cần vượt qua được những thử thách khó khăn như khi đối đầu với Yusuke Takahashi sắp tới.

Ở trận chung kết đơn nam giải Việt Nam F5 Futures vừa qua, tay vợt người Tây Ninh cũng từng vượt qua một đối thủ hơn mình hơn 200 bậc người Nhật Bản là Masato Shiga để đăng quang và hy vọng Nam tiếp tục thể hiện phong độ cao trong trận đấu quan trọng với một đại diện đến từ đất nước Mặt trời mọc trong trận đấu trên sân Trung tâm tại Bình Dương hôm nay.

Dẫn trước lại thua đau, Hoàng Nam dừng bước ở F6 VN - 9

Lý Hoàng Nam vừa giành cú đúp đánh đơn và đôi nam (cùng đánh cặp với Nguyễn Hoàng Thiên) ở giải Việt Nam F5 Futures

Video Hoàng Nam thắng Masato Shiga ở trận chung kết đơn nam giải Việt Nam F5 Futures 2016:

Đăng Đức (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Lý Hoàng Nam

Muôn màu thể thao Bóng chuyền: Cú đánh đầu chuyển bại thành thắng, hiếm có khó tìm (Tin thể thao, tin bóng chuyền) VĐV bóng chuyền thực hiện pha ghi điểm như một siêu sao tiền đạo bóng đá.
22/11/2017 13:05
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại  " Các vị thần "  tennis 2017: Nadal - Federer chia nửa giang sơn (Tin thể thao, Tin tennis) Nadal và Federer trở lại, thêm 1 lần nữa thống trị quần vợt thế giới giống như có 1 cỗ máy...
22/11/2017 10:05
Sharapova trở lại sau án doping Ngỡ ngàng Sharapova: Mỹ nhân bị nghi lừa đảo, cảnh sát  " sờ gáy " (Tin tennis) Theo hãng thông tấn RT, Maria Sharapova đã vướng vào một rắc rối mới khi cô được cho là một phần của...
22/11/2017 08:41
Điểm tin THỂ THAO Tin thể thao HOT 22/11: Nadal nhận tin buồn ở Australian Open (Tin thể thao) Việc Australian Open áp dụng đồng hồ đếm ngược không khiến Nadal hài lòng.
22/11/2017 05:05
Lịch thi đấu các môn thể thao Lịch thi đấu thể thao hôm nay mới nhất (Lịch thi đấu thể thao) Cập nhật chi tiết lịch đấu các môn thể thao hấp dẫn trên toàn thế giới.
22/11/2017 00:13
Lịch thi đấu các môn thể thao LỊCH THI ĐẤU - LIVESCORE TENNIS HÔM NAY Cập nhập mới và nhanh nhất lịch thi đấu các giải tennis trong ngày.
22/11/2017 00:13
Siêu sao Neymar gia nhập PSG Tay chơi Neymar  lộ nguyên hình : PSG bất lực, HLV Emery lên tiếng Theo Dailymail, trong màu áo PSG, Neymar đã bắt đầu “lộ nguyên hình” của một tay chơi trác táng với những cuộc vui...
22/11/2017 13:05
Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam Ứng viên Quả bóng Vàng Việt Nam: Có  " Ronaldo Việt Nam "   & amp; Công Phượng Trần Phi Sơn và Công Phượng lọt vào danh sách đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017 vừa được Ban tổ...
22/11/2017 11:56
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Juventus - Barcelona: Chờ Messi giải hạn, vùi dập  " Lão bà " (Nhận định bóng đá, Juventus - Barcelona, 2h45, 23/11, lượt 5 bảng D Champions League) Messi đã có 3 trận đấu liên...
22/11/2017 10:19
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Basel - MU: Mourinho cất Pogba - Ibrahimovic,  Quỷ  lại xấu xí? (Nhận định bóng đá, Basel - MU, 2h45, 23/11, lượt 5 vòng bảng Champions League) Kết quả của MU trong cuộc đấu với...
22/11/2017 10:05
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Dortmund - Tottenham: Tấn công tới tấp, giáng đòn đau đớn (Kết quả bóng đá, Dortmund - Tottenham, vòng bảng Champions League) Dortmund đứng trước nguy cơ bị loại nếu thua trận...
22/11/2017 05:40
Cup C1 - Champions League 2017-2018 APOEL - Real Madrid: Cú đúp Ronaldo, tưng bừng 6 bàn (Kết quả bóng đá, APOEL Nicosia - Real Madrid, lượt 5 vòng bảng Champions League) Trận cầu mãn nhãn với 6 bàn thắng...
22/11/2017 05:18
   
  • Các chuyên mục khác