TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Chiến thắng thuyết phục (KT)

Chủ Nhật, ngày 18/05/2014, 16:08
Sự kiện: ATP World Tour Masters 1000

Trận chiến thứ 41 giữa Rafa và Nole kết thúc sau 3 set đấu.

RAFAEL NADAL - NOVAK DJOKOVIC (CK ROME MASTERS 2014)
TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 1
TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 2
Tỷ số
Rafael Nadal 6 3 3
Novak Djokovic 4 6 6
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 3-6

BREAK, SET & CHAMPIONSHIPS! Djokovic tiếp tục tấn công dồn ép Nadal liên tục và giành chiến thắng sau cú trái ra ngoài của Rafa. Tay vợt số 1 thế giới cứu được 1 championship-point nhưng không ngăn cản được Nole giành chiến thắng. Đây là lần thứ 4 Djokovic đánh bại Nadal trên sân đất nện và là lần thứ hai tại chung kết Rome Masters.

SET 1

0-1

GAME! Trận đấu nóng dần ngay ở game giao bóng đầu tiên của Djokovic. Liên tục để Nadal dẫn trước, nhưng Djokovic giao bóng tốt và thắng game đầu tiên. Nadal nhập cuộc mạnh mẽ và tấn công rất hay ở cú thuận tay.

1-1

GAME! Dẫn trước 40-0 nhưng Nadal mắc lỗi liên tiếp và để Djokovic cân bằng 40-40. Nhưng hai cú giao bóng sau đó tấn công cú trái của Djokovic giúp Nadal giữ game giao bóng.

2-1

BREAK! Djokovic đánh hỏng nhiều cả cú thuận tay và trái tay giúp Nadal có tới 3 break-point. Nole xuất sắc cứu 2 berak-point nhưng Nadal có break sau một pha dồn ép rất tốt khắp mặt sân và lên lưới dứt điểm.

3-1

GAME! Nadal tỏ ra nhỉnh hơn trong những loạt bóng bền. Djokovic thường là người dứt điểm trước nhưng lại mắc lỗi tự đánh hỏng. Nadal chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này.

4-1

BREAK! Djokovic đang mất đi cảm giác tốt nhất trong những cú đánh và mắc quá nhiều lỗi. Nadal có 2 break-point và tận dụng ngay break-point đầu tiên khi Nole tung cú trái tay ra ngoài.

4-2

BREAK! Nadal bỗng dưng mắc nhiều lỗi trong game giao bóng này, trong đó có 1 lỗi kép. Djokovic cũng gặp may mắn với pha bóng đập lưới ghi điểm và có 3 break-point. Chỉ bỏ lỡ 1 điểm, Nole có break để rút ngắn cách biệt.

4-3

GAME! Djokovic chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này. Những cú đánh của Nole đã có cảm giác hơn nhiều và Nadal đang rơi vào thế bị động trong 2 game vừa qua.

5-3

GAME! Mất 3 điểm liên tiếp và đối mặt với 3 break-point nhưng Nadal cứu thua tất cả và tiếp tục tiến gần tới chiến thắng trong set 1. Djokovic có lý do để không hài lòng khi đánh hỏng ở cú né trái đánh phải chéo sân và để Nadal cân bằng 40-40.

5-4

GAME! Djokovic giao bóng mạnh mẽ và chỉ mất 1 điểm trong game này. Cơ hội chiến thắng vẫn đang nằm trong tay của Nadal.

6-4

GAME & SET! Nadal mất 1 điểm trong game giao bóng quyết định set 1. Djokovic bị đẩy sang phần sân bên trái khá nhiều và Nadal có thời cơ dứt điểm vào phần sân trống bên phải để ghi điểm.

SET 2

0-1

GAME! Djokovic khởi đầu set 2 với quyết tâm cao độ và thắng trắng trong game giao bóng đầu tiên.

0-2

BREAK! Djokovic tấn công cực kỳ chủ động dù phải trả giao bóng trong game này. Nadal mất 2 điểm trước nhưng cân bằng 30-30. Nhưng một cú trái tay chéo sân rất sâu và một cú running forehand tuyệt đỉnh giúp Nole giành break xứng đáng.

0-3

GAME! Djokovic đang thay đổi hoàn toàn so với set 1. Cảm giác tốt nhất trong những cú đánh đang trở lại và Nole thắng trắng game giao bóng này, kết thúc bằng cú bỏ nhỏ khiến Nadal bất lực.

1-3

GAME! Có 2 điểm trước nhưng rất vất vả Nadal mới có game thắng đầu tiên. Djokovic đang chơi rất hay và tấn công chủ động với những đường bóng nặng và sâu, cùng những cú trái chéo sân ăn ra mang đầy biến hóa.

2-3

BREAK! Djokovic mắc 3 lỗi tự đánh hỏng liên tiếp với cú thuận tay và mất break. Bây giờ thế trận set 2 lại trở nên cân bằng.

2-4

BREAK! Nole kết hợp những pha tấn công cuối sân và bỏ nhỏ để lên lưới dồn ép Nadal rất tốt. Rafa lại rơi vào thế bị động và di chuyển rất nhiều.

2-5

GAME! Djokovic thắng trắng game giao bóng này. Nadal bị đẩy sang ô bên trái khá nhiều và những tình huống trả bóng nảy cao của Rafa lại tạo điều kiện cho Djokovic tung cú trái tay dọc dây sở trường.

3-5

GAME! Trong game cầm giao bóng của mình, Nadal đã có thời điểm bị Djokovic dồn ép nhưng cuối cùng vẫn giành chiến thắng với một pha ghi điểm đẳng cấp.

3-6

GAME & SET! Djokovic mất 2 điểm trong game giao bóng quyết định nhưng không mắc sai lầm ở những điểm số then chốt để thắng set 2 và đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

SET 3

0-1

BREAK! Djokovic có break ngay game đầu tiên set 3. Nadal đang gặp khó khăn với những pha điều bóng khắp mặt sân của Nole. Những cú trái dọc dây từng khiến Nadal ôm hận cách đây 3 năm đang trở lại với Djokovic.

0-2

GAME! Djokovic thắng trắng trong game giao bóng này. Nadal đang gặp vấn đề với việc lựa chọn chơi bền bỉ hay dứt điểm. Ngay cả những cú đánh cuối sân cũng đang thuộc về Nole.

1-2

GAME! Mất 2 điểm đầu tiên và sau đó còn phải đối mặt tới 3 break-point nhưng Nadal cũng giữ game giao bóng kéo dài nhất từ đầu trận đấu. Dù vậy có vẻ như Rafa đang có dấu hiệu hụt hơi sau khi phải trải qua hàng loạt những pha điều bóng khi ngắn khi dài của Nole. Tay vợt người Serbia tấn công ngay sau những cú giao bóng 2 của Nadal và nếu chính xác hơn, Nole có thể còn gia tăng cách biệt hơn nữa

1-3

GAME! Dẫn 40-0 nhưng Djokovic để Nadal có 2 điểm tiếp theo, trong đó có cú thuận tay dọc dây trả giao bóng 1 giành winners tuyệt đẹp. Dù vậy cú giao bóng tiếp theo vào góc chữ A phần sân bên trái giúp Djokovic tiếp tục vượt lên.

2-3

GAME! Djokovic có phần chủ quan với những cú bỏ nhỏ và lên lưới. Nadal rất vất vả trong game giao bóng này nhưng vẫn giành chiến thắng với một cú trái tay chéo sân tạo passing sở trường.

3-3

BREAK! Djokovic liên tiếp mắc sai lầm ở những pha lên lưới và Nadal tận dụng cơ hội đòi lại break. Nadal dường như bắt bài được Djokovic trong game này nên chủ động với những pha di chuyển cứu bóng.

3-4

BREAK! Vừa đòi lại break, Nadal lại mất liên tiếp 3 điểm và giúp Djokovic có 3 cơ hội giành break. Chỉ bỏ lỡ 1 điểm, Djokovic tiếp tục vượt lên. Vấn đề của Nadal hiện tại là không có đủ sự chính xác khi tung ra cú dứt điểm và mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng, hơn nhiều so với những tình huống Nadal chơi bền bỉ để chờ đối phương mắc lỗi.

3-5

GAME! Djokovic tấn công liên tục bằng những cú trái chéo sân thẳng vào cú thuận tay của Nadal và kết thúc game giao bóng bằng một cú ace vào góc chữ T để thắng trắng game này.

3-6

BREAK, SET & CHAMPIONSHIPS! Djokovic tiếp tục tấn công dồn ép Nadal liên tục và giành chiến thắng sau cú trái ra ngoài của Rafa. Tay vợt số 1 thế giới cứu được 1 championship-point nhưng không ngăn cản được Nole giành chiến thắng. Đây là lần thứ 4 Djokovic đánh bại Nadal trên sân đất nện và là lần thứ hai tại chung kết Rome Masters.

Trong 40 lần đối đầu trước đây, Nadal nhỉnh hơn Djokovic với 22 chiến thắng, 18 trận thua. Nhưng ở các trận chung kết mọi giải đấu, Djokovic đang dẫn trước 11-9. Tính ở các giải Masters 1000, Djokovic cũng dẫn trước 12-9 và ở các trận chung kết Masters 1000, tỷ số là 6-5 nghiêng về Nole.

Trên mặt sân cứng, Djokovic trội hơn với tỷ số đối đầu 14-7 nhưng trên sân đất nện Nadal trội hơn hẳn với 13 trận thắng - 3 trận thua. Hai tay vợt từng gặp nhau 4 lần tại Rome Masters và Nadal thắng 3 trận, Djokovic thắng 1 trận, cả 4 trận đấu đó đều kết thúc trong 2 set. Năm 2007 Nadal thắng 6-2, 6-3 ở tứ kết. Năm 2009 Nadal thắng 7-6(7-2), 6-2 ở chung kết. Năm 2011 Djokovic thắng 6-4, 6-4 trong trận chung kết và gần nhất là năm 2012 Rafa thắng 7-5, 6-3 ở chung kết.

Trong 3 lần gặp nhau gần nhất đều diễn ra ở chung kết giải đấu ATP 500 ở Bắc Kinh và ATP World Tour Finals 2013 cùng trận chung kết Miami Masters 2014, Djokovic đều thắng chỉ trong 2 set đấu khá cách biệt.

Clip Nadal đánh bại Grigor Dimitrov tại bán kết Rome Masters 2014:

Clip Djokovic vượt qua Milos Raonic tại bán kết Rome Masters 2014:

Theo Trần Vũ - Giáp Phổ (Khampha.vn)
ROME MASTERS 2014
Bạn dự đoán tay vợt nào sẽ đăng quang tại Rome Masters 2014
 Rafael Nadal
 Novak Djokovic
 Stanislas Wawrinka
 Roger Federer
 David Ferrer
 Tay vợt khác
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Masters 1000

Boxing Vua boxing Joshua chơi trội: Luyện công trên võ đài hiểm nhất thế giới (Tin thể thao - Tin võ thuật) Trên đỉnh khách sạn Burj Al Arab nổi tiếng tại thành phố Dubai, một võ đài đã được dựng...
24/11/2017 19:06
Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam Thiếu nữ Việt lập kỳ tích boxing thế giới: Thắng oanh liệt Trung Quốc vào chung kết (Tin thể thao, tin boxing) Chỉ trong 1 ngày boxing Việt Nam đã lập được 2 kỳ tích, 1 trên đấu trường châu Á của Trần...
24/11/2017 16:05
Muôn màu thể thao Thang Long Warriors gỡ hòa ở game 2 chung kết VBA (Tin thể thao) Gặp bất lợi lớn khi để thua trận đầu tiên của chung kết của VBA 2017 trước Cantho Catfish,...
24/11/2017 14:03
Lin Dan Cầu lông: Lin Dan - Lee Chong Wei thoát " thế tử " , sắp đại chiến (Tin thể thao, tin cầu lông) Rơi vào thế trận khó khăn khi để thua trong set 1, tuy nhiên cả Lin Dan và Lee Chong Wei...
24/11/2017 13:05
Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam Trần Văn Thảo gây chấn động boxing châu Á: Hay hơn cả số 1 thế giới (Tin thể thao, tin boxing) Trần Văn Thảo có hiệu suất toàn thắng kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, đây là điều mà tay...
24/11/2017 10:12
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Tennis dậy sóng: Hiệp hội Grand Slam " dìm " Nadal vì Federer? (Tin thể thao, Tin tennis) Thoạt nhìn, những thay đổi của GSB có vẻ công bằng. Nhưng vô hình trung, Federer được đáp...
24/11/2017 10:05
Premier League 2017-2018 Liverpool đấu Chelsea: Klopp - Conte " đọ lửa " , Hazard so tài " Messi Ai Cập " Trận đại chiến giữa Liverpool và Chelsea sẽ là tâm điểm vòng 13 Ngoại hạng Anh , nơi “hai ngọn núi lửa” Klopp – Conte...
24/11/2017 19:02
Manchester United Họp báo MU - Brighton: Mourinho sẽ trọng dụng Ibra, lo tương lai Fellaini HLV Jose Mourinho đã cung cấp những thông tin đáng chú ý trước trận đấu MU tiếp đón Brighton ở vòng 13 giải Ngoại...
24/11/2017 18:14
Chuyện siêu sao bóng đá SAO bóng đá dính tù tội: Robinho 9 năm tù, Ronaldo, Persie suýt " xộ khám " Robinho đang gây chấn động làng bóng đá thế giới sau khi bị kết án 9 năm tù vì hiếp dâm một phụ nữ ở Milan vào năm...
24/11/2017 16:08
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Thuyết âm mưu PSG: Neymar & amp; Cavani thỏa hiệp, chia Bóng vàng - Giày vàng Cuộc khủng hoảng Neymar - Cavani ở PSG dường như đã có lời giải cuối cùng. Ở đó, cả hai ngôi sao của đội bóng thành...
24/11/2017 13:05
World Cup 2018 Italia chờ phép màu dự World Cup, cần bàn tay sắt của FIFA Báo chí Italia đồng loạt đưa tin về vụ Peru đứng trước nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2018 vì vi phạm điều luật của...
24/11/2017 10:59
Premier League 2017-2018 Ngoại hạng Anh trước vòng 13: Liverpool " át vía " Chelsea, MU chờ bứt phá Tâm điểm vòng 13 Ngoại hạng Anh là trận đại chiến Liverpool - Chelsea. Trong khi đó, cả MU lẫn Man City đều chỉ gặp...
24/11/2017 10:25
   
 • Các chuyên mục khác