TRỰC TIẾP Nadal - Fognini: Nỗ lực vô vọng (KT)

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015, 08:46
Sự kiện: Rafael Nadal

Những nỗ lực vùng lên của Fognini là không đủ để cản bước Nadal.

Nadal - Fognini
TRỰC TIẾP Nadal - Fognini: Nỗ lực vô vọng (KT) - 1
TRỰC TIẾP Nadal - Fognini: Nỗ lực vô vọng (KT) - 2
Tỷ số
Nadal 7 6
Fognini 5 3
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-3

GAME, SET, MATCH! Đánh bóng ra ngoài. Vẫn là những nỗ lực vùng lên không biết mệt mỏi của Fognini, nhưng Nadal đã thể hiện bản lĩnh kịp thời để xuất sắc ghi điểm quyết định.

Như vậy, China Open 2015 đã xác định được cái tên đầu tiên vào chung kết.

Nadal chưa cho thấy được phong độ thực sự thuyết phục. Dù những đối thủ đã qua không phải quá mạnh nhưng tay vợt TBN cũng đã phải dốc nhiều sức lực mới có thể đánh bại. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là chiến thắng để tiến sâu ở giải đấu Nadal đã làm được và nó vẫn mang lại nhiều hy vọng về một sự hồi sinh giai đoạn cuối mùa giải cho "ông vua sân đất nện".

Đối thủ ở vòng bán kết của Nadal sẽ là tay vợt đã từng 3 lần đánh bại anh ở mùa giải năm nay, Fabio Fognini. Đáng nhớ nhất chắc chắn là trận đấu ở vòng 3 US Open khi Fognini có cú lội ngược dòng thần thánh để hạ Nadal sau 5 séc sau khi đã để thua 2 séc đầu tiên.

Với thể thức 3 séc thắng 2, cơ hội dành cho Fognini càng nhiều hơn nữa bởi Nadal thường tỏ ra "nóng máy" chậm. Dù vậy Nadal đang rất quyết tâm để "trả thù" tay vợt Italia, chính vì thế trận đấu này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và khó đoán định.

SET 1

0-1

BREAK! Nadal đã có khởi đầu không suôn sẻ khi mất break ngay ở game cầm giao bóng đầu tiên do mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng.

1-1

BREAK! Tuyệt vời, một pha dứt điểm chéo sân uy lực giúp Nadal đòi lại break ngay lập tức. Trận đấu đã bắt đầu "nóng" dù mới chỉ bước qua 2 game.

2-1

GAME! Fognini đang thực sự khiến Nadal gặp khó khăn với khả năng trả giao bóng rất tốt của mình. Rốt cục, cựu số 1 thế giới cũng kết thúc được game đấu với cú ace thành công.

3-1

BREAK! Một game đấu giằng co. Tưởng chừng Fognini có thể kết thúc game cầm giao bóng, nhưng bản lĩnh đã giúp Nadal xuất sắc vượt lên và giành break thành công.

3-2

BREAK! Bóng ra ngoài. Một ngày thi đấu khó hiểu của cả Nadal và Fognini khi liên tục mất break. Tay vợt người Italia đã rút ngắn cách biệt xuống còn 2-3.

3-3

GAME! Đứng trước một cơ hội giành break, Nadal đã không thể tận dụng và để Fognini gỡ hòa 3-3.

4-3

GAME! Lần này, Nadal không cho đối thủ cơ hội làm nên bất ngờ. Anh nhẹ nhàng kết thúc pha bóng quyết định chỉ sau 2 lần chạm vợt.

4-3

GAME! Lần này, Nadal không cho đối thủ cơ hội làm nên bất ngờ. Anh nhẹ nhàng kết thúc pha bóng quyết định chỉ sau 2 lần chạm vợt.

4-4

GAME! Đánh bóng chuẩn xác, Pognini kết thúc game đấu một cách nhanh chóng. Trận đấu vẫn đnag diễn ra vô cùng hấp dẫn.

5-4

GAME! Sau khởi đầu chật vật, có vẻ như Nadal và Fognini đã bắt đầu tìm lại sự ổn định trong mỗi pah giao bóng. Suốt 3 game đáu vừa qua, hay tay vợt vãn chưa mắc sai lầm nào.

5-5

GAME! Bóng không qua lưới, một game thắng trắng cho Fognini.

6-5

GAME! Vẫn là những pha trả giao bóng quyết liệt giữa hai tay vợt. Tuy nhiên lần này Fognini đã không thể chặn đứng đà thăng hoa của Nadal.

7-5

BREAK, SET! Đánh bóng hỏng, Nadal đã tận dụng thành công 1 trong hai cơ hội giành set point để qua đó giành chiến thắng.

SET 2

1-0

GAME! Giao bóng ăn điểm trực tiếp, Nadal trải qua một game đấu khá dễ dàng và nhanh chóng nhờ những cú giao bóng uy lực.

1-1

GAME! Đối diện với nguy cơ mất break, nhưng Fognini đã thể hiện sự tự tin trong thời khắc khó khăn và giành chiến thắng ở game đấu này với một cú trái tay chuẩn xác.

2-1

GAME! Pha giao bóng quá uy lực của Nadal khiến Fognini không có cơ hội chống đỡ. Tay vợt người TBN vẫn duy trì lợi thế dẫn điểm.

2-2

GAME! Fognini chỉ để cho Nadal giành 1 điểm trước khi dễ dàng kết thúc game đấu. Có thể thấy hai tay vợt đang đạt trạng thái tâm lí và phong độ tốt.

3-2

GAME! Thêm một cú ace chuẩn xác nữa của Nadal, tay vợt người TBN nâng tỉ số lên 3-2.

TRỰC TIẾP Nadal - Fognini: Nỗ lực vô vọng (KT) - 3

4-2

BREAk! Tuyệt vời, cú đánh quyết đoán cua rNadal đã đánh lừa Fognini, đồng thời giúp anh bẻ game giao bóng thành công. Liệu tay vợt người TBN có tận dụng được lợi thế này?

5-2

GAME! Một cú thuận tay uy lực, Nadal đã nới rộng cách biệt set đấu lên thành 5-2. Có vẻ như Fognini đang dần đánh mất sự tự tin.

5-3

GAME! Game đấu hay nhất kể từ đầu trận đến giờ. Nadal ăn điểm, Fognini đáp lễ, cứ như vậy cho đến khi tay vợt người Italia thực hiện một cú đánh cực khó khiến đối thủ phải bó tay. Hy vọng vẫn còn dành cho Fognini.

6-3

GAME, SET, MATCH! Đánh bóng ra ngoài. Vẫn là những nỗ lực vùng lên không biết mệt mỏi của Fognini, nhưng Nadal đã thể hiện bản lĩnh kịp thời để xuất sắc ghi điểm quyết định.

Như vậy, China Open 2015 đã xác định được cái tên đầu tiên vào chung kết.

Video Nadal vượt qua Jack Sock ở tứ kết:

Theo Đỗ Anh - Tân Thành (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Rafael Nadal

   
  • Các chuyên mục khác