Chi tiết Nadal - Raonic: Loạt tie-break quyết định

Thứ Năm, ngày 15/10/2015, 15:43
Sự kiện: ATP World Tour Finals 2017 , Rafael Nadal

Cả Nadal và Raonic đều đã tận dụng tốt game giao bóng của mình và ít cho đối thủ có cơ hội giành break point trong set 2, buộc set đấu phải vào loạt tie-break, nơi Nadal tỏ ra bản lĩnh hơn đối thủ.

Nadal - Raonic
Chi tiết Nadal - Raonic: Loạt tie-break quyết định - 1
Chi tiết Nadal - Raonic: Loạt tie-break quyết định - 2
Tỷ số
Rafael Nadal 6 7
Milos Raonic 3 6
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 7-6 (7-3)

SET! MATCH! Nadal liên tiếp thành công 2 lần khiếu nại và Raonic sau đó đánh không qua lưới khiến tỷ số là 3-0 cho Nadal. Hai cú giao tốt của Raonic khiến Nadal đánh hỏng rút ngắn còn 2-3, nhưng Nadal lên lưới hai lần liên tiếp để dẫn 5-2. Raonic cũng quyết định lên lưới nhưng bị Nadal hóa giải ý đồ ấy, và một cú đánh không qua lưới của Raonic ấn định chiến thắng của Nadal.

Sau khi để thua trận chung kết Bắc Kinh trước Djokovic, Nadal từng nói rằng “tôi sẽ chiến đấu và chiến đấu theo cách của mình”. Cá tính quật cường chính là một trong những điểm đưa Rafa trở lại với đỉnh cao sau nhiều lần trồi sụt vì chấn thương và lần này, tay vợt Tây Ban Nha càng cần hơn nữa sự kiên định cộng quyết tâm.

Kể từ sau khi bình phục chấn thương, Nadal vẫn chưa hoàn toàn lấy lại phong độ cao nhất và hiện đang đứng thứ 7 thế giới. Con đường tìm lại mình của Rafa đầy gian truân nhưng ngôi á quân ở Bắc Kinh đã tiếp thêm sức mạnh cho anh.

Ở thắng lợi kịch tính trước Karlovic, hình ảnh của một Nadal lỳ lợm, bản lĩnh đã phần nào được tái hiện khi anh hạ gục “ông vua giao bóng” 7-5, 6-7(4), 7-6(4). Trận chiến đó kéo dài tới gần 3 giờ đồng hồ và ở thời khắc quyết định, Nadal đã cho thấy được sức bật cần thiết.

Trước một cỗ máy giao bóng như Karlovic (giành tới 24 cú ace), những pha đáp trả là chìa khóa mang lại thắng lợi cho tay vợt Tây Ban Nha. Nếu vẫn duy trì được sự ổn định đó, áp lực từ một tay vợt cũng giao bóng cực hay khác là Raonic sẽ giảm bớt cho Nadal khi hai người quyết chiến ở vòng 3.

SET 1

1-0

GAME! Nadal giao bóng trước và Raonic tỏ ra chật vật. Sau một cú ace và một cú giao mạnh khiến Raonic trả giao bóng ra ngoài, Nadal vượt lên dẫn trước 1-0.

2-0

BREAK! Nadal có 2 cơ hội đoạt break point trong khi Raonic giao bóng 1 hỏng tới 3 lần, và mặc dù Raonic gỡ hòa 40-đều, Nadal buộc Raonic đánh bóng hỏng 2 lần liên tiếp để đoạt break point.

3-0

GAME! Raonic bắt đầu thực hiện những trả giao bóng nhanh chéo sân để bắt Nadal phải chạy, tuy nhiên từ chỗ dẫn 30-0, anh đánh bóng ra ngoài 3 lần liên tiếp trước khi trả giao bóng ra ngoài và nhường game cho Nadal.

3-1

GAME! Raonic bình tĩnh trở lại và khiến Nadal liên tục lỡ đà đoán sai hướng đánh. Một cú trả giao bóng không qua lưới của Nadal rút ngắn 1-3 cho Raonic.

4-1

GAME! Nadal tỏ ra rất kinh nghiệm khi dồn Raonic vào thế trả giao bóng không qua lưới, đánh ra ngoài hoặc chịu trận khi Nadal lên lưới để đoạt game 5. 

4-2

GAME! Raonic có một cú ace để dẫn 40-30 nhưng Nadal lên lưới khiến anh đánh ra ngoài và gỡ hòa 40-đều. Mặc dù vậy Nadal sau đó bó tay trước một cú chéo sân của Raonic và đánh không qua lưới ở pha tiếp theo.

5-2

GAME! Nadal mắc lỗi giao kép ngay đầu game nhưng sau đó vượt lên 40-15 nhờ một pha chéo sân kết hợp lên lưới thành công. Raonic trả giao hỏng để Nadal đoạt game 7.

5-3

GAME! Raonic leo lên dẫn 40-0 rất nhanh chóng và mặc dù anh có một pha lên lưới hỏng, Nadal không thể gỡ gạc được game đấu.

6-3

SET POINT! GAME! Raonic bắt đầu có biểu hiện đuối khi đánh hỏng trong những tư thế không mấy khó khăn, và Nadal tận dụng cơ hội ấy để thắng game đấu, kết thúc set 1 với tỷ số 6-3.

SET 2

0-1

GAME! Ngoài cú ace đầu game thì Raonic để cho Nadal dồn vào thế chống đỡ, và thậm chí còn bị Nadal qua mặt trong một pha lên lưới. Nhưng Nadal sau đó bỏ lỡ một break point và Raonic tận dụng lợi thế giao bóng để thắng game đấu.

1-1

GAME! Raonic bỏ lỡ break point sau một pha lên lưới của Nadal khiến tỷ số là 40-đều, và anh phải trả giá khi đánh không qua lưới và để Nadal ghi một cú ace.

1-2

GAME! Raonic tỏ ra khá chính xác trong các cú giao 1 khiến Nadal vất vả đỡ đòn trước khi thua một game trắng.

2-2

GAME! Một game đấu quá đỗi dễ dàng cho Nadal, anh kết thúc với hai cú ace liên tiếp.

2-3

Nadal có một pha đánh trả dọc dây xuất sắc để ngăn Raonic chớp thời cơ trong pha lên lưới, khiến tỷ số là 40-đều. Tuy nhiên Raonic đáp lại với một cú ace để đoạt game đấu.

3-3

GAME! Nadal tiếp tục tỉnh táo trong xử lý và gỡ hòa 3-3.

3-4

GAME! Raonic có một game giao bóng rất xuất sắc để một lần nữa vượt lên dẫn.

4-4

GAME! Nadal tiếp tục thế trận giằng co của set đấu khi gỡ hòa 4-4.

4-5

GAME! Đây đã là game đấu thứ 3 liên tiếp có tỷ số 40-30 và Raonic cũng như Nadal tiếp tục tận dụng game giao bóng của mình thành công.

5-5

GAME! Raonic trả giao bóng không qua lưới trong 2 lần giao đầu của Nadal và thế giằng co của set đấu lại tiếp tục khi Nadal gỡ hòa.

5-6

GAME! Thêm một game đấu nữa có tỷ số 40-30 trước khi Raonic tận dụng thành công game giao bóng. 

6-6

GAME! Raonic bắt đầu đuối khi thực hiện các cú chéo sân và một trong những cú như thế không qua lưới. Loạt tie-break sắp bắt đầu.

7-6 (7-3)

SET! MATCH! Nadal liên tiếp thành công 2 lần khiếu nại và Raonic sau đó đánh không qua lưới khiến tỷ số là 3-0 cho Nadal. Hai cú giao tốt của Raonic khiến Nadal đánh hỏng rút ngắn còn 2-3, nhưng Nadal lên lưới hai lần liên tiếp để dẫn 5-2. Raonic cũng quyết định lên lưới nhưng bị Nadal hóa giải ý đồ ấy, và một cú đánh không qua lưới của Raonic ấn định chiến thắng của Nadal.

Video thắng lợi của Nadal trước Karlovic ở vòng 2 Shanghai Masters:

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Nadal
Theo bạn, Nadal có còn cơ hội lấy lại phong độ để lật đổ sự thống trị của Djokovic?
 Có
 Không bao giờ
 Có thể, nhưng cần phải thêm thời gian
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Finals 2017

   
  • Các chuyên mục khác