Chi tiết Nadal - Wawrinka: Thế trận một chiều (KT)

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015, 13:03
Sự kiện: ATP World Tour Masters 1000 , Rafael Nadal

Một trận đấu hoàn toàn dưới sức của Wawrinka.

Rafael Nadal - Stan Wawrinka
Chi tiết Nadal - Wawrinka: Thế trận một chiều (KT) - 1
Chi tiết Nadal - Wawrinka: Thế trận một chiều (KT) - 2
Tỷ số
Rafael Nadal 6 6
Stan Wawrinka 2 1
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-1

GAME, SET, MATCH! Giao bóng ăn điểm trực tiếp, như vậy trận tứ kết Shanghai Masters 2015 đã kết thúc một cách chóng vánh với chiến thắng thuộc về Rafael Nadal.

Những mảnh ghép để tái hiện hình ảnh một Nadal đích thực đang được chính tay vợt Tây Ban Nha nhặt lấy ở Thượng Hải. Vượt qua Raonic trong một trận đấu thể hiện sự lỳ lợm và khả năng trả giao bóng ấn tượng là một mảnh ghép về tinh thần cùng sức mạnh trong lối chơi.

Trước Raonic, một mảnh ghép khác đã được Nadal tìm thấy. Sau 5 lần thất bại, cuối cùng Nadal cũng đánh bại được một tay vợt trong top 10 (lần gần nhất hạ Berdych tại Madrid Masters). Những chiến thắng như thế này rất quan trọng cho các tay vợt đang trên đường tìm lại phong độ cao nhất.

Khi đã phá được những cái dớp, họ sẽ có thêm rất nhiều sự tự tin ở các trận đánh lớn và ai cũng hiểu thành bại của một pha bóng, một set đấu, một trận đấu… chỉ cách nhau cái cảm giác rằng mình sẽ làm được điều này.

Hơn thế thắng lợi của Nadal trước Raonic là một chiến thắng thuyết phục, anh không mất game giao bóng nào vào tay đối thủ. Đó sẽ là một điều vô cùng quan trọng cho Nadal ở tứ kết.

Càng tiến vào sâu khó khăn cho Rafa đang tăng theo cấp số cộng. Một chút lợi thế cho tay vợt Tây Ban Nha về mặt sức lực do Wawrinka vừa mới trải qua một trận đấu không thể căng thẳng hơn tại vòng 3.

“Stan the man” đã phải cần tới gần 3 giờ đồng hồ mới hạ gục được Marin Cilic 7-5, 6-7(7), 6-4 với nhiều loạt bóng dài hơi trong trận. Hiệu số đối đầu vẫn nghiêng hoàn toàn về Nadal (12-2) nhưng đó chỉ là câu chuyện của quá khứ, bởi 2 thất bại của anh trước Wawrinka đều diễn ra trong năm nay.

Một lần ở Rome và một lần ở Australian Open, cũng không thể quên rằng 2 trận đó Wawrinka không mất một set nào. Món nợ này chắc không dễ nuốt trôi với Nadal nhưng liệu anh có thể thanh toán được hay không lại là một bài toán không hề dễ giải.

SET 1

1-0

GAME! Hai trận đấu liên tiếp Nadal tỏ ra chật vật với game cầm giao bóng đầu tiên. Tuy nhiên, "Bò tót" đã giành chiến thắng sau cú đánh bóng lỗi của Wawrinka. 

1-1

GAME! Rất đáng tiếc, Nadal có một cơ hội để bẻ game đấu nhưng đã không tận dụng thành công. Kết quả, Wawrinka đã nhanh chóng gỡ hòa.

2-1

GAME! 3 game đấu liên tiếp kết thúc bằng những tình huống đánh bóng ra ngoài của cả Nadal và Wawrinka. Dường như hai tay vợt vẫn chưa có được phong độ tốt nhất.

2-2

GAME! Một game thắng trắng của Wawrinka. Tay vợt người Thụy Sĩ không cho Nadal cơ hội vùng lên với khả năng giao bóng uy lực.

3-2

GAME! Nadal ngay lập tức đáp trả bằng một game thắng dễ dàng. Hai tay vợt chưa mắc sai lầm nào ở lượt cầm giao bóng của mình.

4-2

BREAK! Tuyệt vời, sau 5 set giằng co, Nadal đã giành break thành công với một pha đánh chéo sân uy lực. Đây sẽ là bước ngoặt của set đấu?

5-2

GAME! Không ngoài dự đoán, trạng thái tâm lí hưng phấn đã giúp Nadal tiếp tục duy trì lợi thế bằng game thắng dễ dàng, tỉ số set đấu hiện giờ là 5-2.

6-2

BREAK, SET! Một kết cục nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi Wawrinka để thua cực kì dễ dàng trước Nadal ở set đầu tiên.

Chi tiết Nadal - Wawrinka: Thế trận một chiều (KT) - 3

SET 2

1-0

GAME! Một game đấu giằng co. Có thời điểm Wawrinka bị dẫn trước 40-15 rồi gỡ hòa 40-40. Tuy nhiên, bản lĩnh đã giúp Nadal giành chiến thắng.

2-0

BREAK! Một trận đấu dưới sức của Wawrinka khi anh liên tiếp mắc lỗi đánh bóng hỏng. Và đương nhiên, Nadal là người được "hưởng lợi".

3-0

GAME! Đánh bóng hỏng, tỉ số lúc này đã là 3-0. Có vẻ như Nadal càng đánh càng hay, trong khi Wawrinka càng đánh càng bộc lộ những dấu hiệu xuống sức.

4-0

BREAK! Lần thứ 2 liên tiếp, Nadal giành break thành công! Có vẻ như trận đấu đang sớm đi đến hồi kết.

5-0

GAME! Tuyệt vời, Wawrinka hoàn toàn bị đánh lừa ở pha bóng vừa rồi. Sẽ là một set thắng trắng của Nadal?

5-1

GAME! Cú phải tay chuẩn xác của Wawrinka, những nỗ lực cuối cùng nhằm vớt vát chút hy vọng từ tay vợt người Thụy Sĩ.

6-1

GAME, SET, MATCH! Giao bóng ăn điểm trực tiếp, như vậy trận tứ kết Shanghai Masters 2015 đã kết thúc một cách chóng vánh với chiến thắng thuộc về Rafael Nadal.

Video trận thắng thuyết phục của Nadal trước Raonic ở vòng 3:

Theo Đỗ Anh - Bảo Yến (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Masters 1000

   
  • Các chuyên mục khác