TRỰC TIẾP Nadal - Youzhny: Hai nửa khác biệt (KT)

Thứ Năm, ngày 15/05/2014, 18:09
Sự kiện: ATP World Tour Masters 1000

Youzhny chỉ chơi xuất sắc trong một nửa trận đấu trước Nadal.

RAFAEL NADAL - MIKHAIL YOUZHNY (VÒNG 3 ROME MASTERS 2014)
TRỰC TIẾP Nadal - Youzhny: Hai nửa khác biệt (KT) - 1
TRỰC TIẾP Nadal - Youzhny: Hai nửa khác biệt (KT) - 2
Tỷ số
Rafael Nadal 6(4) 6 6
Mikhail Youzhny 7(7) 2 1
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-1

GAME, SET & MATCH! Nadal kết thúc trận đấu với game giao bóng thành công dù Youzhnay cũng có những tình huống ghi điểm rất hay. Nadal sẽ bước vào trận tứ kết gặp Andy Murray, người đã vượt qua Jurgen Melzer của Áo 7-6(7-1, 6-4).

SET 1

0-1

GAME! Youzhny giao bóng rất tốt trong game mở màn và chỉ mất 1 điểm. Tay vợt người Nga kết hợp cả những pha bóng cuối sân và lên lưới dứt điểm để giữ game giao bóng.

1-1

GAME! Nadal cũng có game giao bóng đầu tiên rất tốt mà chỉ mất 1 điểm. Những pha ép trái bóng nảy cao của Rafa gây nhiều khó khăn cho Youzhny.

1-2

GAME! Youzhny thi đấu bình tĩnh và sẵn sàng đôi công với Nadal. Tay vợt số 1 thế giới mắc sai lầm với cú thuận tay ra ngoài dù đã bước vào trong sân để tấn công. Youzhny tiếp tục dẫn trước.

2-2

GAME! Dẫn trước 40-0 nhưng Nadal cũng mắc liên tiếp 2 lỗi tự đánh hỏng. Dù vậy game giao bóng vẫn thuộc về Rafa với một tình huống ngắt bóng trên lưới hoàn hảo.

2-3

GAME! Đây là game đấu giằng co và hấp dẫn kéo dài tới hơn 10 phút. Youzhny xuất sắc cứu tới 4 break-point và cuối cùng cũng giữ game giao bóng. Nadal không tận dụng được cơ hội và đánh hỏng rất nhiều cú thuận tay dọc dây sở trường. Thậm chí Rafa ăn điểm nhiều hơn ở những cú cắt bóng ngắn điều bóng khó chịu gây bất ngờ cho đối thủ, chứ không phải những tình huống ở cuối sân như thường lệ.

3-3

GAME! Nadal kết thúc game giao bóng nhanh chóng và cân bằng tỷ số. Rafa đang dồn nhiều bóng về trái tay của Youzhny và chờ đối phương mắc sai lầm.

4-3

BREAK! Cuối cùng thì chiến thuật của Nadal cũng thành công. Youzhny mắc sai lầm và không cứu được 2 break-point. Nadal vượt lên dẫn trước và có cơ hội thắng set 1.

5-3

GAME! Nadal thực hiện rất nhiều cú cắt bóng này, có lẽ trong điều kiện gió lớn thì đây là phương án rất tốt để gây khó khăn cho đối thủ. Youzhny chỉ có 1 điểm trong game này.

5-4

GAME! Nadal có một pha cứu thua tuyệt đỉnh và sau đó có cơ hội giành set-point nhưng Youzhny cứu thua thành công khi ép trái Nadal. Cuối cùng tay vợt người Nga đã giữ game giao bóng để nuôi hy vọng lấy lại break.

5-5

BREAK! Trong game giao bóng quyết định thì Nadal lại mắc 1 lỗi kép và những lỗi tự đánh hỏng. Youzhny đáp trả những cú ép trái của Nadal rất tốt để có 2 break-point và chỉ để lỡ 1 điểm trước khi đòi lại break.

5-6

GAME! Youzhny đang lấy lại tự tin và tung ra những cú trái dọc dây và chéo sân chính xác khiến Nadal gặp nhiều khó khăn. Nadal tiếp tục mắc nhiều lỗi đánh hỏng và sẽ gặp nhiều áp lực ở game tiếp theo.

6-6

GAME! Nadal vượt qua game bản lề với sự tập trung cao độ và không mắc sai lầm trong game giao bóng này.

6-7

SET! Youzhny chơi rất hay trong những điểm đầu tiên và có 2 mini-break để dẫn trước 3-0. Nhưng sau đó tay vợt người Nga thiếu chính xác ở những cú trái tay và để Nadal cân bằng tỷ số 3-3. Nadal cũng không giao bóng quá tốt trong game này và tiếp tục để Youzhny thắng 3 điểm tiếp theo. Rafa chỉ cứu được 1 set-point trước khi Youzhny thắng 7-4 trong game này.

SET 2

0-1

BREAK! Nadal xuất sắc cứu tới 4 break-point dù có lúc bị dẫn 0-40. Nhưng Rafa không còn chính xác trong những pha bóng quyết định, đặc biệt khi gió mạnh luôn khiến bóng nảy khó đoán. Youhny tận dụng thành công break-point thứ 5 để dẫn trước trong set 2.

0-2

GAME! Youzhny đang chơi cực hay và hóa giải những pha ép trái của Nadal. Tay vợt người Nga chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này và gia tăng cách biệt.

1-2

GAME! Nadal vẫn gặp nhiều vất vả trong game cầm giao bóng. Thêm một lỗi kép nữa khiến Rafa để đối thủ cân bằng 30-30. Nhưng cuối cùng Youzhny cũng mắc lỗi và không thể tạo nên cách biệt.

2-2

BREAK! Youzhny mắc lỗi ở cú trái tay và để Nadal tận dụng được break-point duy nhất trong game này. Rafa đã kịp đòi lại break sớm và đưa set 2 trở lại thế cân bằng.

3-2

GAME! Thêm một game giao bóng khó khăn cho Nadal khi phải cứu 1 break-point. Youzhny mắc sai lầm trong pha tràn lưới và lỡ cơ hội vượt lên phía trước. Nadal cuối cùng cũng giữ game giao bóng sau khi cố gắng giữ những pha bóng bền bỉ để buộc Youzhny mắc sai lầm.

4-2

BREAK! Youzhny gia tăng nhiều lỗi tự đánh hỏng và dù cứu được 2 break-point trong game này nhưng tay vợt người Nga đã để Nadal bứt lên với cú thuận tay giành winner sở trường.

5-2

GAME! Nadal thêm một lần nữa cứu break-point và nới rộng cách biệt với Youzhny. Tay vợt người Nga có lý do để nuối tiếc trong game trả giao bóng khá hay này.

6-2

BREAK & SET! Youzhny dường như không còn giữ được thể lực tốt nhất và mắc nhiều lỗi. Nadal chỉ bỏ lỡ 1 set-point khi dẫn 40-0 trước khi kết thúc set 2.

SET 3

1-0

GAME! Nadal mở màn set 3 với game thắng trắng. Youzhny cố gắng đôi công bền bỉ với Nadal nhưng không thành công. Thể lực của tay vợt 32 tuổi đã giảm sút khá rõ.

2-0

BREAK! Youzhny mắc lỗi ở cú trái rúc lưới và Nadal tận dụng break-point thành công. Trước đó là pha giao bóng lỗi kép đáng tiếc của tay vợt người Nga.

3-0

GAME! Nadal chỉ mất 1 điểm trong game này. Thế trận đang nằm trong tay Rafa khi Youzhny không còn duy trì được những pha đôi công.

4-0

BREAK! Dù rất nỗ lực nhưng Youzhny không còn theo kịp những pha tấn công liên tiếp của Nadal. Tay vợt số 16 thế giới để mất break tiếp theo và đối mặt với thất bại. Đây là game thắng thứ 10 liên tiếp của Nadal kể từ khi bị dẫn 0-2 trong set 2.

5-0

GAME! Không quá khó khăn cho Nadal giữ game giao bóng này và tiến gần hơn bao giờ hết tới chiến thắng.

5-1

GAME! Youzhny bung hết sức để cứu 1 match-point và có game thắng đầu tiên sau 11 game thua liên tiếp. Nhưng cơ hội chiến thắng vẫn đang thuộc về Nadal.

6-1

GAME, SET & MATCH! Nadal kết thúc trận đấu với game giao bóng thành công dù Youzhnay cũng có những tình huống ghi điểm rất hay. Nadal sẽ bước vào trận tứ kết gặp Andy Murray, người đã vượt qua Jurgen Melzer của Áo 7-6(7-1, 6-4).

Đây là lần thứ 5 Rafael Nadal gặp Mikhail Youzhny. Trước đó Nadal thắng 10 trận và thua 4 trận trước Youzhny. Cả 4 thất bại trước Youzhny đều diễn ra trên mặt sân cứng và lần gần nhất là vào năm 2008, trong trận chung kết giải Chennai. Trong 3 lần gặp nhau trên sân đất nện Nadal đều có chiến thắng cách biệt, trong đó có 2 lần tại Rome Masters 2005 và 2007, cùng 1 trận tại Madrid Masters 2013.

Sau chiến thắng khá vất vả trước tay vợt người Pháp Gillies Simon, Nadal đã có trận thắng thứ 42 tại Rome sau 10 năm liên tiếp dự giải đấu. Rome Masters cũng là giải đấu mà Nadal sở hữu kỷ lục 7 lần vô địch từ năm 2005. Chỉ có 2 mùa giải Nadal bỏ lỡ chức vô địch là năm 2008 (thua đồng hương Juan Carlos Ferrero ở vòng 2) và năm 2011 (thua Novak Djokovic trong trận chung kết). Đó cũng là 2 trận thua của Nadal khi dự giải Rome.

Trong khi đó Youzhny lặp lại thành tích tốt nhất khi đi tới vòng 3 giải Rome Masters năm 2007. Với 2 trận thắng trước Nicolas Mahut (Pháp) và Andrey Golubev (Kazakhstan), tay vợt người Nga mới có 8 trận thắng sau 11 lần tham dự Rome Masters từ năm 2003.

Clip Nadal vất vả đánh bại Simon tại vòng 2 Rome Masters

Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)
ROME MASTERS 2014
Bạn dự đoán tay vợt nào sẽ đăng quang tại Rome Masters 2014
 Rafael Nadal
 Novak Djokovic
 Stanislas Wawrinka
 Roger Federer
 David Ferrer
 Tay vợt khác
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện ATP World Tour Masters 1000

   
  • Các chuyên mục khác