Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT)

Chủ Nhật, ngày 17/09/2017, 10:05
Sự kiện: Boxing

(Trực tiếp boxing, Gennady Golovkin - Canelo Alvarez, trận tranh đai hạng trung WBA, WBC, IBF) Hai tay đấm bung toàn lực trong hiệp 12 quyết định nhằm hạ knock-out đối thủ.

Golovkin – Alvarez
Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 1
Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 2
Tỷ số
Gennady Golovkin
Canelo Álvarez
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT:

Trận đấu kết thúc với kết quả HÒA

Canelo được chấm 118 - 110 - 114 điểm còn Golovkin là 115 - 113 - 114 điểm.

HIỆP 1

Golovkin chủ động tấn công ngay sau tiếng chuông khai cuộc. Tuy nhiên Canelo phòng ngự rất kín kẽ. Tay đấm người Mexico không ngần ngại lùi nhiều bước và bất ngờ phản công dữ dội khoảng 40 giây cuối cùng.

HIỆP 2

Canelo bất ngờ đổi chiến thuật. Anh tấn công dồn dập Golovkin ngay đầu hiệp 2. Cuối hiệp, "cậu bé vàng" lúng túng trước liên tiếp những cú đấm rất nhanh của đối thủ.

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 3

HIỆP 3

Những cú đấm trực diện của Golovkin quá đơn giản, Canelo dễ dàng cúi đầu né đòn và tung ra cú móc uy lực từ dưới lên. Thế trận đang dần nghiêng về tay đấm người Mexico.

HIỆP 4

Hiệp đấu thể hiện đúng phong cách của Canelo. Anh lùi vào góc đài chủ động đón những cú đấm từ Golovkin. Dù được nhường thế chủ động song "GGG" chưa thể tạo ra khác biệt.

HIỆP 5

Canelo phản công dữ dội với liên tiếp những cú đấm rất nhanh. Tuy nhiên khi bị dồn vào dây đài cuối hiệp, tay đấm người Mexico đã dính 1 cú móc khá nặng của Golovkin.

HIỆP 6

Golovkin đang tấn công quyết liệt. Theo thống kê từ ban trọng tài "GGG" đã tung ra 49 cú đấm uy lực, con số này của Canelo là 44. 

HIỆP 7

"GGG" liên tục dồn đối thủ vào góc đài để tung liên hoàn đấm. Canelo vừa ăn thêm một cú trực diện vào mặt, tuy nhiên rất may đó chỉ là pha nhứ đòn bằng tay không thuận của Golovkin. 

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 4

HIỆP 8

Canelo đã chủ động tấn công để ghi điểm, tuy nhiên những đòn móc uy lực đều không trúng đích. Golovkin rất nhanh nhẹn di chuyển thoát ra ngoài tầm sải tay của đối thủ.

HIỆP 9

Hiệp đấu hay nhất từ đầu trận. Hai võ sỹ không cần phòng ngự, họ liên tục chạm đầu ở góc đài và liên tục tung những cú đấm uy lực về phía nhau. Golovkin cũng đã ăn một cú khá nặng vào mặt.

HIỆP 10

Canelo tiếp tục tung đòn "điên cuồng", tuy nhiên Golovkin lại thể hiện được bản lĩnh thép. "GGG" bình tĩnh phòng ngự và tung cú móc sượt qua cằm đối thủ. Nếu trúng đòn vừa rồi, khả năng cao Canelo sẽ nằm sàn.

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 5

HIỆP 11

Thế trận vẫn được hai tay đấm duy trì rất căng thẳng. Golovkin đã phản công nhiều hơn, không cho Canelo chiếm thế chủ động như 2 hiệp đấu vừa qua.

HIỆP 12

Hiệp đấu cuối cùng diễn ra bùng nổ. Golovkin liên tục tung đòn về Canelo nhằm hạ gục đối thủ. Trong khi đó tay đấm người Mexico cũng không ngần ngại tung móc đáp trả quyết liệt.

12 hiệp đấu khép lại, không tay đấm nào hạ knock-out đối thủ.

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 6

Trận đấu kết thúc với kết quả HÒA

Canelo được chấm 118 - 110 - 114 điểm còn Golovkin là 115 - 113 - 114 điểm.

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 7

Canelo Alvarez bắt đầu khởi động

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 8

Golovkin quấn tay chuẩn bị thượng đài

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 9

NHM đang trải nghiệm những hoạt động hâm nóng trận đấu

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 10

Rất đông fan boxing đổ về đấu trường T-Mobile

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 11

CĐV cuồng nhiệt của Canelo Alvarez đến từ Mexico

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 12

Khung cảnh đông đúc được chụp từ trên cao

Mayweather ủng hộ Alvarez

Trước trận đấu, tay đấm huyền thoại Floyd Mayweather cho rằng Canelo Alvarez giỏi hơn Golovkin và sẽ là người chiến thắng ở trận này. "Nếu bạn hỏi tôi Golovkin có thắng được Alvarez không. Câu trả lời là không. Tôi nghĩ chỉ có 1 số ít tay đấm có thể đả bại được Golovkin và Alvarez là người xuất sắc nhất trong số đó."

Phát biểu 2 tay đấm trước trận đấu

Golovkin: "Đây sẽ là một trận đại chiến thực sự. Bạn chỉ có thể về nhà hoặc vào bệnh viện sau trận đấu này. Tôi ý thức rất rõ sự nguy hiểm mà mình sẽ đối mặt. Và tất cả mọi người đều hiểu điều đó. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra."

Alvarez: "Tôi sẽ không lùi bước. Golovkin là một đối thủ lớn, nhưng tôi tự tin với những gì mình đã chuẩn bị. Chiến thắng là điều mà tôi hướng đến ở trận đấu này."

Canelo Alvarez từ chối nhận đai vô địch: Tay đấm người Mexico vẫn chưa nguôi giận với WBC sau chiến thắng trước Khan. Chính bởi vậy, Canelo Alvarez tuyên bố sẽ không thèm nhận đai vô địch WBC nếu như đánh bại Golovkin. Trong khi đó, 3 danh hiệu còn lại là WBO, IBO, IBF anh vẫn sẽ nhận bình thường.

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 13

Golovkin khoe đai vô địch trên twitter trước trận đấu...

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 14

... và trong cả buổi họp báo

Gennady Golovkin sẽ bảo vệ đai vô địch quyền anh hạng trung WBA, WBC và IBF trước Saul Canelo Alvarez tại nhà thi đấu T-Mobile Arena ở Las Vegas, Nevada, Mỹ.

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 15

Golovkin - Alvarez

Golovkin bước vào trận đấu với thành tích bất bại trong 37 trận, trong đó có 33 chiến thắng đến bằng knock-out. Alvarez mới thua 1 lần trong sự nghiệp, trước Floyd Mayweather bằng tính điểm vào năm 2013.

Hồ sơ võ sĩ

Gennady Golovkin đang có thành tích 37 thắng – 0 thua trong sự nghiệp trong đó có 33 chiến thắng knock-out. Anh đang giữ 3 đai vô địch hạng trung và đã có 18 lần bảo vệ đai vô địch thành công liên tiếp ở hạng cân của mình. Kỷ lục bảo vệ đai vô địch hạng trung trong lịch sử boxing thuộc về Bernardo Hopkins với 20 lần từ năm 1994 đến 2005.

Canelo Alvarez có thành tích 49 thắng – 1 hòa – 1 thua, 34 chiến thắng knock-out. Kể từ khi thua Floyd Mayweather qua tính điểm vào năm 2013, Alvarez đã không thua một trận nào. Giờ anh đã là một tay đấm hạng trung sau khi thi đấu trận đầu tiên ở hạng cân này vào ngày 6/5, đánh bại Julio Cesar Chavez Jr.

Thù lao trận đấu

Golovkin & Alvarez sẽ kiếm một số tiền kỷ lục từ trận đấu này. Alvarez sẽ nhận 20 triệu USD trong khi Golovkin thu về 15 triệu USD. Con số tổng cộng là 35 triệu USD, tương ứng gần 800 tỷ đồng, nhưng đây mới chỉ là số tiền thù lao mà hai võ sĩ chắc chắn được nhận.

Chi tiết quyền Anh rực lửa Golovkin – Alvarez: Hiệp 12 bùng nổ (KT) - 16

Alvarez và Golovkin có thể nhận tới 83 triệu USD tiền thù lao

Ngoài tiền thù lao thi đấu, cả hai cũng sẽ nhận phần trăm doanh thu của trận đấu qua truyền hình và tiền vé. Theo tờ Telegraph (Anh), nếu cả hai tay đấm thu hút được 1,5 triệu người xem trận đấu thì số tiền họ nhận sẽ tăng lên đáng kể: Golovkin nhận 33 triệu USD còn Alvarez thu về 50 triệu USD. Tổng số là 83 triệu USD, tương ứng gần 1900 tỷ đồng.

Mặc dù Golovkin là người giữ 3 đai vô địch và được đánh giá là người dễ thắng hơn trong trận này, Alvarez sẽ nhận thù lao cao hơn do anh thu hút sự chú ý của khán giả đến từ Mỹ và Mexico, những thị trường khổng lồ của boxing.

Con số

- Trung bình số hiệp/trận: Golovkin – 4,5; Alvarez – 6,9.

- Số nhà vô địch từng đối đầu: Golovkin – 5; Alvarez – 12.

- Tỷ lệ thắng knock-out trong sự nghiệp: Golovkin – 89,2%; Alvarez – 66,7%.

Theo Huyền Anh - Quang Hưng (Khám Phá)

Tin cùng sự kiện Boxing

Cristiano Ronaldo Vượt Federer, Ibrahimovic: Siêu sao Ronaldo kiếm tiền  vô đối  châu Âu Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những nhân vật thể thao có thu nhập cao nhất tại châu Âu trong năm vừa qua.....
19/10/2017 02:46
Điểm tin THỂ THAO Tin thể thao HOT 19/10: Djokovic hứa đánh bại… chính mình (Tin thể thao) Djokovic không muốn nhắc tới Nadal và Federer, tay vợt Serbia chỉ hứa sẽ vượt qua giới hạn bản thân...
19/10/2017 02:45
NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ Cú ngã kinh hoàng: Chân biến dạng, triệu người chết lặng (Tin bóng rổ) Ngôi sao Gordon Hayward tại giải bóng rổ Mỹ NBA đã gặp một chấn thương vô cùng tồi tệ.
19/10/2017 00:54
Chân dung huyền thoại tennis Nadal, Federer bó tay: Chạm vợt 5 vạn lần, đánh nửa ngày mới xong (Tin thể thao - Tin tennis) Một trận đấu quần vợt với thời gian thi đấu liên tục giữa hai tay vợt Ý đã được ghi danh...
19/10/2017 00:09
Boxing Dơ bẩn boxing: Dùng  " ám khí " , tội ác lạnh người nhất lịch sử quyền Anh (P1) (Tin thể thao, Tin boxing) Trong nhiều scandal chấn động thế giới boxing, đây là hành vi đáng bị lên án nhất lịch sử...
19/10/2017 00:09
Muôn màu thể thao Nam CĐV  " làm liều " , gái hư xinh đẹp nổi điên loạn cả khán đài (Tin thể thao) Người đẹp bốc lửa tới từ Li Băng rơi vào tình huống bẽ mặt khi đi xem bóng chày.
19/10/2017 00:09
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Benfica - MU: Đá phạt tinh quái, khoảnh khắc ngỡ ngàng (Kết quả bóng đá Benfica - MU, lượt 3 bảng A Champions League) Trận đấu diễn ra chặt chẽ, và chỉ được quyết định bởi...
19/10/2017 03:54
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Chelsea - Roma: Tưng bừng siêu phẩm, nghẹt thở 6 bàn (Kết quả bóng đá, Chelsea - Roma, vòng bảng Champions League) Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với những siêu phẩm...
19/10/2017 03:54
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Barcelona - Olympiakos:  " Món quà " , thẻ đỏ và đại tiệc (Kết quả bóng đá, Barcelona - Olympiakos, lượt trận thứ 3 bảng D Champions League) Những diễn biến khó lường ở cả hai...
19/10/2017 03:54
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Ronaldo gọi, Messi trả lời:  " Húc "  đổ mốc 100 bàn cúp châu Âu Chỉ một ngày sau khi Cristiano Ronaldo ghi bàn trên chấm penalty giúp Real Madrid thoát thua Tottenham, Lionel Messi...
19/10/2017 04:50
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Tuyệt tác Cúp C1: Rashford hóa  " Vua sút phạt "  Juninho, Messi quá đỉnh Rashford tỏa sáng bằng khoảnh khắc sút phạt theo kiểu Juninho giúp MU vượt ải Benfica, trong khi Messi cũng thể hiện...
19/10/2017 04:50
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Juventus - Sporting Lisbon: Thay người vi diệu, vỡ òa cuối trận (Kết quả bóng đá Juventus - Sporting Lisbon, lượt 3 bảng D Champions League) Quyết định thay người đã mang đến hiệu...
19/10/2017 04:13
   
  • Các chuyên mục khác