Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT)

Thứ Tư, ngày 07/06/2017, 15:45
Sự kiện: Trực tiếp + video tennis hôm nay , Novak Djokovic , Video tennis

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Dominic Thiem, tứ kết Roland Garros) Djokovic đã chơi quá tệ trong set 3 và chính thức chấm dứt hy vọng bảo vệ ngôi vương ở giải Grand Slam tại Paris.

Novak Djokovic - Dominic Thiem
Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 1
Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 2
Tỷ số
Novak Djokovic 6(5) 3 0
Dominic Thiem 7(7) 6 6
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 0-6

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Dẫn 40-0 trong game quyết định, Thiem chỉ để cho Djokovic gỡ được 1 điểm danh dự trước khi "kết liễu" đối thủ bằng một cú trái tay ghi điểm winner cuối sân quá hay. Hạt giống số 6 người Áo thắng trắng set 3 và đã biến Nole thành cựu vô địch Roland Garros. Thiem sẽ vào bán kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp và đối đầu Rafael Nadal.

SET 1

1-0

GAME!!! Bị dẫn 15-40 nhưng Thiem kiên cường cân bằng tỉ số 40 đều. Dù vậy, Djokovic vẫn có liền 2 điểm quan trong nhờ một cú winner và một lỗi đánh hỏng của đối thủ để thắng game mở màn khá nhọc nhằn.

1-1

GAME!!! Djokovic trả giao bóng ra ngoài khi đối thủ dẫn 40-15 và game thứ 2 của set 1 khép lại với chiến thắng cho tài năng trẻ người Áo.

1-2

BREAK!!! GAME!!! Nole giao bóng không tốt và bị dẫn 0-30. Một lỗi đánh trái tay ra ngoài khiến anh phải đối mặt liên tiếp 3 break point. Dù vậy, nhà ĐKVĐ Roland Garros cứu thua hoàn hảo nhờ 2 lỗi trả giao bóng của Thiem và một pha ghi điểm winner của chính mình.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 3

Dominic Thiem bất ngờ có break sớm trong set 1

Nhưng Thiem sau đó lại có lợi ngoài sau một pha đè bóng tốt. Và Djokovic sau đó đã mất break sau cú cắt bóng ra ngoài sân của anh khi đấu bóng bền với đối thủ người Áo.

2-2

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-15, Nole đòi break sau khi Thiem đánh rúc lưới. Tỉ số set 1 đã được cân bằng 2 đều sau 4 game đầu.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 4

Djokovic cũng sớm có break trước đối thủ người Áo

3-2

GAME!!! Djokovic lại phải cứu break ở game giao bóng của mình. Tỉ số giằng co nhiều lần được thiết lập. Nole có lí do để không hài lòng khi có một tình huống trọng tài mắc sai lầm khi xuống sân bắt bóng trong sân trong khi hệ thống mắt diều hâu chỉ ra bóng đã ra ngoài sau cú đánh của Thiem.

Dù vậy, sau đó hạt giống số 2 người Serbia vẫn có điểm thắng game này nhờ một lỗi đánh bóng ra ngoài của đối thủ.

4-2

BREAK!!! GAME!!! Một lỗi đánh chéo sân hỏng khiến Thiem bị dẫn 15-40. Hạt giống số 6 người Áo mất break thứ 2 sau một nỗ lực giao bóng và dứt điểm ra ngoài sân khá gắt. Djokovic đã nâng tỉ số set 1 lên 4-2.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 5

Thiem mất break thứ 2 vào tay Djokovic

4-3

BREAK!!! GAME!!! Cứu được 1 break point nhưng khi còn 1 điểm thua game nữa phải cứu ở tỉ số 30-40, Djokovic đánh chéo sân tấn công không thành công và Thiem đã đòi break để rút ngắn tỉ số xuống 3-4 ở set 1.

4-4

GAME!!! Dẫn 40-0, Thiem chỉ để cho đối thủ người Serbia có 1 điểm gỡ trước khi thắng nhàn ở game này để san bằng tỉ số set đầu tiên thành 4 đều.

5-4

GAME!!! Sau một pha bung trái hỏng ăn của Thiem, Djokovic đã nâng tỉ số set 1 lên 5-4 và gây sức ép lớn lên đối thủ trong game giao bóng sau.

5-5

GAME!!! Một pha đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài của Thiem giúp Djokovic dẫn 40-15 và có 2 set point cho tay vợt người Serbia. Nhưng Nole đã để đối thủ cứu cả 2 điểm thua khá nhanh chóng. Không những vậy, Djokovic còn không thể ngăn Thiem ghi liền 2 điểm để thắng game khó khăn này và cân bằng tỉ số 5 đều ở set 1.

6-5

GAME!!! Bị dẫn 15-30 nhưng Nole vẫn bình tĩnh dứt điểm hiệu quả để thắng ngược trong game thứ 11 sau tình huống Thiem trả giao bóng ra ngoài sân. Áp lực thêm một lần nữa dồn lên vai tay vợt trẻ 23 tuổi người Áo.

6-6

GAME!!! Để đối thủ bám sát khi dẫn 40-30 nhưng Thiem vẫn có điểm thắng quan trọng nhờ một lỗi tự đánh hỏng của đối thủ. Set 1 sẽ phải bước vào loạt tie-break.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 6

Djokovic không thể thắng đối thủ trong 12 game chính của set 1

6(5)-7(7)

LOẠT TIE-BREAK:

Djokovic giao bóng đầu tiên nhưng anh phòng ngự bất thành và sớm mất mii break. Nhưng Thiem cũng sớm để mất lợi thế vì một lỗi giao bóng kép và rồi lại đánh rúc lưới và để Nole dẫn ngược 2-1. Nhưng Thiem đã sớm cân bằng tỉ số 2 đều khi đối thủ đánh chéo sân ra ngoài.

Nole thêm một lần nữa mắc lỗi đánh quá mạnh mà Thiem lần thứ 3 có mini break. Dù vậy, hạt giống số 6 lại để đối thủ cân bằng tỉ số 3 đều trước khi họ đổi sân.

Djokovic lần thứ 4 mất mini break sau một cú trái chệch dây.

SET POINT!!! Thêm một lỗi backhand rúc lưới khiến Nole bị dẫn 4-6. Thiem đánh ra ngoài và để Djokovic đòi mini break và rút ngắn tỉ số xuống 5-6. Nhưng nhà ĐKVĐ đánh rúc lưới và thua 5-7 trong loạt tie-break set 1.

SET 2

0-1

GAME!!! Khi tỉ số game đầu tiên của set 2 là 30 đều, Djokovic đánh bóng quá sâu và đối thủ vượt lên dẫn 40-30. Không bỏ lỡ cơ hội, Thiem khép lại game này với một chiến thắng để tiếp đà tâm lý tốt sau khi thắng ở loạt "đấu súng" của set 1.

0-2

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 30-0 rồi 40-30 nhưng Djokovic đã không dễ dàng có game thắng mở màn set 2. Một lỗi giao bóng kép của anh giúp Thiem có điểm lợi ngoài. Djokovic may mắn cứu break khi cú lốp bóng về cuối sân của Thiem đi chệch dây. Nhưng một lỗi đánh bóng ra ngoài sân sau đó lại khiến Nole đối diện nguy cơ mất break. Dù vậy, anh lại cứu thua thành công khi Thiem đánh hỏng. 

Một pha tràn lưới ghi điểm thuận tay rất hay của tay vợt sinh năm 1993 giúp anh lại có break point. Djokovic trượt ngã khi lên lưới để cố phòng ngự khi Thiem bỏ nhỏ khiến cho nhà ĐKVĐ mất game này. Thiem có break để dẫn 2-0 ở set 2.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 7

Thiem gặp may khi đối thủ vấp ngã và giúp anh có break ở đầu set 2

0-3

GAME!!! Thiem nâng tỉ số set 2 lên 3-0 nhờ một game thắng trắng khá nhàn hạ trước đối thủ người Serbia.

1-3

GAME!!! "Djoker" có game thắng đầu tiên để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 1-3 trong nỗ lực bám đuổi đối thủ kém anh đến 7 tuổi.

1-4

GAME!!! Thêm một lần nữa Thiem thắng game đấu anh giao bóng mà không cho Djokovic bất kỳ cơ hội ghi điểm nào.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 8

Djokovic vẫn đang rất khó khăn trong nỗ lực đòi break của đối thủ người Áo

2-4

GAME!!! Dẫn 40-15, tay vợt từng hoàn tất bộ sưu tập 4 loại Grand Slam trong sự nghiệp của mình năm ngoài dồn ép tốt đối thủ để có điểm thắng game thứ 6 của set 2.

2-5

GAME!!! Thiem đánh quá sâu và Djokovic có cơ hội đòi break khi dẫn 40-30. Nhưng một pha trả giao bóng bị trọng tài bắt lỗi ngoài sân khiên Nole lỡ cơ hội này. Thiem sau đó ghi 2 điểm quan trọng để duy trì lợi thế 3 game thắng và tiến sát đến việc đánh bại Nole ở set 2.

3-5

GAME!!! Djokovic giao bóng lên lưới tốt để ghi điểm hoàn tất game thắng thứ 3 của mình. Nhưng anh buộc phải đòi break ở game sau nếu không muốn thua set thứ 2 liên tiếp trước Thiem.

3-6

SET POINT!!! GAME!!! Một cú trái tay hoàn hảo giúp Thiem dẫn 40-15 và có 2 set point. Hạt giống số 6 người Áo mắc lỗi giao bóng kép nhưng sau đó anh tận dụng tốt cú giao bóng ra mang ép Djokovic trả hỏng. Thiem thắng 6-3 ở set 2 và đang dẫn Nole đến 2-0 trong trận đấu này. Tấm vé vào bán kết có vẻ đã ở rất gần tài năng trẻ đến từ quê hương của nhà soạn nhạc vĩ đại Mozart.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 9

Djokovic đã thua 2 set liên tiếp 

SET 3

0-1

BREAK!!! GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Djokovic đánh trái tay chệch dây và phải vất vả cứu 1 break point. Thiem sau đó bỏ nhỏ quá hay khiến đối thủ chạy bở hơi tai vẫn không thể cứu bóng. Nole lại cứu thua thành công khi Thiem trả giao bóng 2 lỗi. Một cú móc bóng thuận tay trúng dây giúp tài năng trẻ nước Áo lần thứ 3 có break point. Djokovic đánh rúc lưới sau đó và anh đã sớm mất break ở set 3.

0-2

GAME!!! Thiem nhẹ nhàng thắng game thứ 2 liên tiếp ở set 2 và ở game này, anh chỉ cho Djokovic ghi được đúng 1 điểm.

0-3

BREAK!!! GAME!!! Nole chơi dưới sức và tiếp tục mất break thứ 2 ở set 3. Có vẻ như anh sắp thành cựu vương Roland Garros.

0-4

GAME!!! Thiem thắng trắng ở game thứ 4 để tiếp đà hưng phấn cực lớn.

0-5

BREAK!! GAME!!! Bị dẫn 30-40 ở game thứ 5, Nole hoảng loạn đánh thuận tay chéo sân ra ngoài và mất break thứ 3 ở set 3. Chiến thắng và tấm vé vào bán kết đã ở rất gần Dominic Thiem.

0-6

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Dẫn 40-0 trong game quyết định, Thiem chỉ để cho Djokovic gỡ được 1 điểm danh dự trước khi "kết liễu" đối thủ bằng một cú trái tay ghi điểm winner cuối sân quá hay. Hạt giống số 6 người Áo thắng trắng set 3 và đã biến Nole thành cựu vô địch Roland Garros. Thiem sẽ vào bán kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp và đối đầu Rafael Nadal.

Video Djokovic thắng nhàn Ramos-Vinolas ở vòng 4 Roland Garros:

[2] Novak Djokovic (Serbia) – [6] Dominic Thiem (Áo): Khoảng 20h30, 6/6, bán kết đơn nam, sân Suzanne Lenglen

Sau trận đấu kéo dài 5 set với Diego Schwartzman ở vòng 3, Djokovic đã lấy lại phong độ khi thắng nhàn Albert Ramos-Vinolas với tỉ số 3-0 ở vòng 4. Nhưng sắp tới, thử thách lớn sẽ chỉ thực sự bắt đầu với Nole khi anh chạm trán Dominic Thiem tại tứ kết và rất có thể sau đó sẽ là gặp Nadal ở bán kết Roland Garros năm nay.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 10

Novak Djokovic

 

 

 

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 11

Dominic Thiem

Serbia

 V

Áo

 

 

 
 

2

Xếp hạng

7

29 (1987.05.22)

Tuổi

23 (1993.09.03)

Belgrade, Serbia

Nơi sinh

Wiener Neustadt, Áo

Monte-Carlo, Monaco

Nơi sống

Lichtenwörth, Áo

6'2" (188 cm)

Chiều cao

6'1" (185 cm)

165 lbs (75 kg)

Cân nặng

180 lbs (82 kg)

Tay phải

Tay thuận

Tay phải

2 tay

Cú trái

1 tay

2003

Thi đấu chuyên nghiệp

2011

20/6

Thắng - Thua trong năm

29/12

1

Danh hiệu năm 2017

1

771/161

Thắng - Thua sự nghiệp

151/94

67

Danh hiệu

8

$108,940,597

Tổng tiền thưởng

$7,049,918

Đối đầu: Djokovic 5-0 Thiem

Sắp tới sẽ là lần thứ 8 liên tiếp Djokovic vào đến vòng đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất ở giải Grand Slam thứ 2 trong năm. Anh cũng đã đuổi kịp thành tích 11 lần vào vòng tứ kết Roland Garros như hai đối thủ lớn là Rafael Nadal và Roger Federer nhưng sắp tới, Thiem có thể sẽ là chướng ngại không dễ vượt qua với Nole trên đường vào bán kết.

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 12

Djokovic phải đặc biệt cảnh giác khi tái đấu Thiem

Mặc dù Djokovic từng toàn thắng trong cả 5 lần gặp đàn em đến từ Áo trước đây, trong đó có 2 lần trên mặt sân đất nện ở Roland Garros năm ngoái và Rome Masters năm nay nhưng trong lần thứ 6 gặp nhau sắp tới, nhà ĐKVĐ giải Grand Slam ở Paris sẽ không được phép chủ quan.

Nên nhớ, Thiem chính là tay vợt duy nhất thắng được “Vua đất nện” Nadal trong mùa giải đất nện năm nay khi vượt qua “Bò tót” 6-4, 6-3 ở trận tứ kết giải Masters 1000 tại Rome.

Trong mùa giải này, tay vợt 23 tuổi người Áo cũng đã chinh phục những cột mốc mới với danh hiệu ATP thứ 8 trong sự nghiệp khi vô địch Rio Open và lần đầu tiên vào đến một trận chung kết Masters 1000 ở Madrid Open.

Trải qua 4 vòng đấu đã qua ở Roland Garros, Thiem vẫn chưa thua 1 set nào và anh đang rất tự tin với sức trẻ và động lực thể hiện mình, tay vợt này có thể sẽ hạ bệ nhà vua Djokovic ở cuộc chạm trán trên sân Suzanne Lenglen sắp tới.

Roland Garros 2017
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch Roland Garros 2017
 Rafael Nadal
 Novak Djokovic
 Andy Murray
 Stan Wawrinka
 1 tay vợt trẻ tài năng khác

Chi tiết Djokovic - Thiem: Bi kịch Nhà Vua (KT) - 13

Đại chiến trong mơ Djokovic – Nadal tại bán kết Pháp mở rộng đã ở rất gần.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
Trực tiếp + video tennis hôm nay TRỰC TIẾP Federer - Goffin: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ (Trực tiếp tennis Federer - Goffin, bán kết ATP Finals 2017) Goffin giành break ở set 2 và tiếp tục khiến Federer "khổ...
18/11/2017 20:56
Muôn màu thể thao Thánh thần cũng chào thua: " Hàm mô công " cứu bóng thần kỳ (Tin thể thao) Timo Boll đối đầu tay vợt Lin Gaoyuan trong một trận đấu bóng bàn chứng kiến Boll có một pha cứu bóng...
18/11/2017 19:05
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Đi cơ điên " thế kỷ " thứ 900: " Phù thủy " gây choáng váng làng bi-a (Tin thể thao, tin bi-a) O'Sullivan là cơ thủ duy nhất trong lịch sử bi-a có được 900 cú đánh "thế kỷ" ghi trên 100...
18/11/2017 17:10
Muôn màu thể thao Kinh động thể thao: 4 giây phá lưới 2 lần, " chết " vì chủ quan (Tin thể thao, tin bóng rổ) Đây là tình huống chứng minh "30 chưa phải tết", khi tiếng còi kết thúc chưa vang lên mọi...
18/11/2017 16:05
Rafael Nadal Nadal số 1 nhưng tham thì thâm : Thua xa Federer biết mình, biết người Nadal đã có được ngôi số 1 thế giới năm 2017 nhưng thêm một lần nữa, anh lại vô duyên với danh hiệu cao quý ATP...
18/11/2017 13:01
ATP World Tour Finals 2017 ATP Finals ngày 7: Federer gặp " mồi ngon " , chờ bay vào chung kết (Nhận định tennis) Federer dễ dàng tiến vào bán kết ATP Finals 2017 sau 3 trận vòng bảng toàn thắng. Thử thách tiếp...
18/11/2017 10:11
Trực tiếp bóng đá hôm nay TRỰC TIẾP Leganes - Barcelona: Khó khăn không nhỏ (Trực tiếp bóng đá, Leganes – Barcelona, vòng 12 La Liga) Cả 3 tiền đạo Messi, Suarez và Alcacer đều đang bị hàng thủ...
18/11/2017 22:00
Trực tiếp bóng đá hôm nay TRỰC TIẾP bóng đá MU - Newcastle: Ibrahimovic có thể đá cặp Lukaku (Trực tiếp MU - Newcastle, vòng 12 Ngoại hạng Anh, 0h30, ngày 19/11) Gặp “mồi ngon” là cơ hội không thể tốt hơn cho...
18/11/2017 21:57
Trực tiếp bóng đá hôm nay TRỰC TIẾP bóng đá Atletico Madrid - Real Madrid: Zidane & amp; mệnh lệnh phải thắng (Trực tiếp Atletico Madrid - Real Madrid, vòng 12 La Liga, 2h45, ngày 19/11) Trước trận derby Madrid, HLV Zidane...
18/11/2017 21:56
Trực tiếp bóng đá hôm nay TRỰC TIẾP West Brom - Chelsea: Alonso ra đòn chuẩn xác (Trực tiếp bóng đá, West Brom - Chelsea,vòng 12 Ngoại hạng Anh) Marcos Alonso ghi bàn thắng thứ 3 cho Chelsea với một...
18/11/2017 21:45
Trực tiếp bóng đá hôm nay TRỰC TIẾP Leicester - Man City: Sự thực dụng của " Bầy cáo " (Trực tiếp bóng đá, Leicester - Man City, vòng 12 Ngoại hạng Anh) Leicester phòng ngự chặt khiến mọi mảng miếng của...
18/11/2017 21:44
Premier League 2017-2018 Arsenal - Tottenham: Bàng hoàng vì 2 " quả đại pháo " (Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Arsenal - Tottenham, vòng 12 Ngoại hạng Anh) Trận chiến hấp dẫn trên sân Emirates...
18/11/2017 21:34
   
 • Các chuyên mục khác