Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT)

Thứ Bảy, ngày 14/10/2017, 15:25
Sự kiện: Trực tiếp + video tennis hôm nay , Rafael Nadal , Marin Cilic

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Marin Cilic, Bán kết Thượng Hải Masters) Nadal và Cilic đã phải bước vào loạt tie-break để định đoạt trận đấu.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày Lịch thi đấu thể thao mới nhất, bảng xếp hạng, thông tin đặc sắc tennis, video tennis, võ thuật – UFC – Quyền Anh, bóng chuyền nữ, đua xe F1, hậu trường ngôi sao thể thao

Rafael Nadal - Marin Cilic
Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 1
Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 2
Tỷ số
Rafael Nadal 7 7
Marin Cilic 5 6
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 7-6

SET! MATCH! Hai tay vợt chia sẻ 4 điểm đầu tiên trước khi Cilic đánh hỏng 2 lần liên tiếp để Nadal dẫn 4-2. Một cú chéo sân của Cilic khiến Nadal trả bóng không qua lưới, nhưng cú chéo sân tiếp theo của Cilic đi ra ngoài. Cilic đánh ra ngoài khó hiểu một pha bóng tưởng chừng đơn giản sau đó, và một cú đánh không qua lưới khiến Nadal ấn định chiến thắng!

SET 1

0-1

GAME! Cilic giao bóng trước và một cú ace mở màn cho chuỗi 3 điểm để anh dẫn 40-0, nhưng Nadal gỡ hòa sau khi Cilic hai lần đánh không qua lưới và bị Nadal dụ về một góc sân. Nadal liên tục hút Cilic về góc sân trái nhưng bỏ lỡ 3 cơ hội giành break trước khi bị Cilic đánh ngược đà chạy để vượt lên. Một cú ace kết thúc ván đầu gay cấn!

1-1

GAME! Nadal đánh ngoài ở pha bóng đầu tiên nhưng nhanh chóng bứt lên 30-15 trước khi Cilic đánh ngoài liền 2 lần.

1-2

GAME! Nadal có cơ hội đoạt break khi tỷ số là 40-30 nhưng đánh trả giao bóng rất dở ra ngoài. Cilic nối tiếp với một cú đánh dở không kém nhưng cứu break với cú dọc dây. Cilic để mất một lợi điểm nhưng Nadal cũng bỏ lỡ break. Cilic cuối cùng cũng tận dụng lợi điểm của mình với một cú chéo sân quá khó để Nadal trả lại được.

2-2

GAME! Hai tay vợt giằng co khá gay cấn và chỉ sau một pha bóng bền Nadal mới dẫn 40-30. Một cú thuận tay chính xác gỡ hòa 2-2.

2-3

GAME! So với 2 ván trước, Cilic có một ván giao bóng dễ dàng hơn khá nhiều. Anh vượt lên dẫn 40-15 trước khi Nadal trả giao cuối sân ra ngoài.

3-3

GAME! Nadal thắng rất nhanh một ván trắng.

3-4

GAME! Cilic khởi đầu không tốt khi đánh không qua lưới một pha bỏ nhỏ tưởng như rất dễ, nhưng ghi liền 4 điểm để đoạt game.

4-4

GAME! Nadal tiếp tục có thêm một game trắng nữa. Hai tay vợt đang ổn định dần game giao bóng của mình sau 4 ván đầu khá căng thẳng.

4-5

GAME! Cilic mở màn với cú bỏ nhỏ dễ dàng sau khi đã buộc Nadal hút về một phía để cứu bóng. Anh có hai cú đánh không qua lưới liên tiếp nhưng gỡ hòa với cú dọc dây rất khó, trước khi Nadal đánh ngoài và Cilic đoạt game với cú ace.

5-5

GAME! Nadal bất ngờ gặp rắc rối khi Cilic có những cú chéo sân đi rất xoáy trước khi chuyển hướng đánh, vọt lên dẫn 40-15 sau một cú dọc dây. Nhưng Nadal cứu cả 2 break sau khi Cilic đánh ngoài ở pha bóng tiếp theo và khiếu nại không thành cú ace của Nadal. Nadal mắc lỗi kép nhưng Cilic lại đánh cuối sân và bỏ lỡ cơ hội break trước khi Rafa ghi liền 2 điểm để gỡ 5-5.

6-5

BREAK! Cilic đánh hỏng tới 3 lần liên tiếp khiến anh bị dẫn 15-40 trước khi có cú đánh đưa bóng chạm vành lưới dội ngược trở lại phần sân mình, và Nadal cuối cùng cũng đoạt break!

7-5

SET! Cilic chủ động lên lưới trong pha bóng đầu tiên nhưng bị Nadal phản đòn chính xác. Pha bóng tạo đà cho Nadal lên dẫn 40-0, trong đó có một pha bỏ nhỏ quá thấp ở tư thế khá dễ ghi điểm của Cilic. Cilic cứu được 2 set point sau khi Nadal có cú lob hơi sâu và mắc lỗi kép, nhưng Cilic đánh cuối sân ra ngoài và Nadal đoạt set 1!

SET 2

0-1

GAME! Cilic giao bóng trước và khi tỷ số là 30-30, anh lên lưới khiến Nadal có cú lob ra ngoài trước khi có thêm một pha lên lưới nữa để bỏ nhỏ chính xác.

1-1

GAME! Nadal nhanh chóng gỡ hòa với một ván trắng.

2-1

BREAK! Cilic bị Nadal vượt lên dẫn 40-15 và cố khiếu nại một cú đánh cuối sân bị xác định ra ngoài nhưng không thành, giúp Nadal có break!

3-1

GAME! Nadal tận dụng break point mới giành được với một ván trắng.

3-2

GAME! Cilic đáp trả lại với một ván trắng để rút ngắn 2-3.

3-3

BREAK! Nadal dẫn 30-0 nhưng đánh bóng hỏng 3 lần liên tiếp (2 lần không qua lưới). Anh quyết định lên lưới và đã hút Cilic sang một góc sân, nhưng lại bỏ nhỏ không qua lưới ở tư thế không thể thuận lợi hơn!

3-4

GAME! Nadal vượt lên dẫn 30-15 nhưng bị Cilic ghi liền 3 điểm để đoạt game.

4-4

GAME! Cilic không có một chút cơ hội nào trong ván này khi liên tục bị hút ra một góc sân.

5-4

BREAK! Cilic bất ngờ bị dẫn 0-40 trước khi ghi 2 cú ace để cứu 2 break. Một cú giao vào góc chữ T trước khi đánh chéo sân giúp Cilic quân bình thành công 40-đều. Thêm một cú chéo sân ngược đà chạy của Nadal, nhưng Cilic để mất lợi giao trước khi Nadal có cú cứu bóng ở góc sân rất hay khi Cilic lên lưới. Một cú đánh quá bổng lên trời của Cilic giúp Nadal đoạt break!

5-5

BREAK! Hai tay vợt giằng co 4 điểm đầu tiên trước khi Cilic đánh cuối sân ra ngoài, nhưng Nadal có cú đánh vọt lên trời khiến anh mất set point. Một cú dọc dây cực mạnh giúp Cilic có lợi giao, và Nadal khổ sở đánh trả những cú cuối sân rơi rất khó chịu của Cilic trước khi bó tay với cú dọc dây ở bên góc sân đối diện!

5-6

GAME! Cilic tiếp tục có những cú cuối sân rất tốt khiến Nadal khó chống đỡ được.

6-6

GAME! Một cú đánh không qua lưới của Cilic giúp Nadal thắng một ván trắng, và set đấu sẽ phải vào loạt tie-break.

7-6

SET! MATCH! Hai tay vợt chia sẻ 4 điểm đầu tiên trước khi Cilic đánh hỏng 2 lần liên tiếp để Nadal dẫn 4-2. Một cú chéo sân của Cilic khiến Nadal trả bóng không qua lưới, nhưng cú chéo sân tiếp theo của Cilic đi ra ngoài. Cilic đánh ra ngoài khó hiểu một pha bóng tưởng chừng đơn giản sau đó, và một cú đánh không qua lưới khiến Nadal ấn định chiến thắng!

Video Nadal khuất phục Dimitrov ở bán kết Thượng Hải Masters 2017:

Khi mặt sân cứng không còn là sở đoản với Nadal

Trong quá khứ, Nadal từng được coi là "Ông vua trên mặt sân đất nện" và sân cứng không phải là mặt sân ưa thích với anh. Tuy nhiên, ở mùa này, Rafa đã thích ứng rất tốt với mặt sân cứng mà bằng chứng là tay vợt 31 tuổi người Tây Ban Nha đã vô địch liên tiếp 2 giải đấu Mỹ mở rộng và Trung Quốc mở rộng với chuỗi 15 trận toàn thắng trên mặt sân này.

Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 3

Nadal vô địch giải Trung Quốc mở rộng (China Open) cuối tuần trước

Hạ được Marin Cilic hôm nay, Nadal sẽ có lần thứ 2 vào chung kết Thượng Hải Masters và có cơ hội lần đầu tiên gặp Roger Federer ở chung kết giải này nếu "Tàu tốc hành" cũng thắng Del Potro.

Nadal xem trọng Cilic trên mặt sân cứng

Dù đã thắng 4 trong 5 lần gặp nhau trong quá khứ nhưng đáng chú ý là lần duy nhất Nadal thua Cilic cũng là ở một giải đấu trên đất Trung Quốc, đó là lần gặp nhau đầu tiên giữa họ ở bán kết China Open 2009 tại Bắc Kinh (Rafa thua 1-6, 3-6).

Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 4

Nadal từng thua Cilic trên đất Trung Quốc 8 năm trước khi họ lần đầu gặp nhau

Trước trận tái ngộ nhau ở bán kết Thượng Hải Masters năm nay, tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha phát biểu đầy thận trọng: "Anh ấy (Cilic) luôn là đối thủ rất nguy hiểm. Tôi nghĩ trên mặt sân này (sân cứng) ở Thượng Hải sẽ giúp sức nhiều cho anh ấy khi bóng đi rất nhanh. Anh ấy có thể tung ra những cú đánh uy lực từ vạch cuối sân. Điều đó sẽ gây nhiều khó khăn cho tôi."

Khát vọng hoàn thành giấc mơ dang dở

Trong 4 tay vợt góp mặt ở bán kết Thượng Hải Masters năm nay, chỉ có Roger Federer là đã từng vô địch giải đấu này năm 2014 (thắng Gilles Simon sau 2 loạt tie-break ở trận chung kết).

Trong khi đó, Rafael Nadal và Juan Martin del Potro từng 1 lần vào chung kết nhưng đều đã thất bại (Nadal thua Nikolay Davydenko năm 2009, còn Del Potro thất bại bởi Novak Djokovic năm 2013).

Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 5

Davydenko đã xuất sắc thắng Nadal ở trận chung kết Thượng Hải Masters năm 2009 với tỉ số 7-6 (7-3), 6-3

Còn Cilic mới lần đầu tiên chơi tại bán kết Thượng Hải Masters năm nay và đang nuôi mộng dự ATP World Tour Finals cuối năm.

Nadal muốn chinh phục Thượng Hải Masters lần đầu tiên nhưng Cilic cũng rất quyết tâm lần đầu tiên vào chung kết giải Masters 1000 áp chót trong năm này.

Cuộc đấu kinh điển Federer - Nadal
Theo bạn, sau 5 lần thua liên tiếp, liệu Nadal có thể thắng Federer nếu có dịp tái ngộ trong năm 2018?
 Nadal sẽ lại thua Federer
 Nadal sẽ thắng Federer

Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 6

Juan Martin Del Potro là đối thủ của Roger Federer ở vòng 4 tay vợt mạnh nhất.

Theo Đăng Đức (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
Điểm tin THỂ THAO Tin HOT thể thao 12/12: Murray trở lại, Big Four đủ anh tài ở Úc mở rộng (Tin thể thao) Tại Australian Open sắp tới, cựu số 1 thế giới Andy Murray chắc chắn sẽ tham dự. Như vậy, nhóm Big...
12/12/2017 05:48
Conor McGregor - "Gã điên" UFC McGregor " trắng đêm " với 10 mỹ nhân: Rải tiền cho " gái hư " (Tin thể thao, tin võ thuật) Cô nàng vũ công Kamila Kostka kể chi tiết lại về cái đêm mà Conor McGregor và đám tùy...
12/12/2017 00:03
F1 2017 - Đua xe công thức 1 Đua xe F1, " mưa kỷ lục 2017: Siêu tốc với 362,4 km/h (Tin đua xe công thức 1 - Tin F1) Năm 2017 là mùa giải đột phá của F1 khi trải qua những thay đổi rõ rệt về quy chuẩn...
12/12/2017 00:02
Muôn màu thể thao Golf 24/7: Mỹ nhân trổ biệt tài khó tin, fan lác mắt (Tin thể thao – tin golf) Golf thủ xinh đẹp Minju Kim dùng gậy golf đánh bóng làm đổ hàng bowling.
12/12/2017 00:02
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Hãi hùng UFC: Cú lên gối đẹp nhất năm, đối thủ " méo mồm " nhập viện (Tin thể thao, tin võ thuật) Pha knock-out được mô tả là "hay nhất năm" của võ sỹ Marlon Moraes đã khiến tay đấm người...
12/12/2017 00:02
Lịch thi đấu các môn thể thao Lịch thi đấu thể thao hôm nay mới nhất (Lịch thi đấu thể thao) Cập nhật chi tiết lịch đấu các môn thể thao hấp dẫn trên toàn thế giới.
12/12/2017 00:01
Cup C1 - Champions League 2017-2018 UEFA mê MU - Man City: Mourinho hẹn Guardiola ở chung kết C1 MU và Man City vừa tạo ra trận derby Manchester nhiều sức hút. Ngay sau đó lại cùng nhau gặp may mắn ở buổi bốc thăm...
12/12/2017 04:19
MU - Man City, derby Manchester rực lửa MU khổ hậu derby: Mourinho & amp; Lukaku bị " soi " , Ibrahimovic bị sỉ nhục Thất bại 1-2 ở Old Trafford không phải tận cùng của nỗi thất vọng. Derby Manchester có nguy cơ trở thành sự khởi đầu...
12/12/2017 03:35
Premier League 2017-2018 Ngoại hạng Anh trước vòng 17: Man City " dưỡng quân " , MU sức bật thế đường cùng Man City đã chính thức vô địch lượt đi nhưng họ còn nhiều điều phải làm để cải thiện phong độ đang đi xuống. MU ngay...
12/12/2017 00:03
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Thuyết âm mưu: Real, Barca bị " cài bẫy " cúp C1 vì vô địch quá nhiều Trái với dự đoán của không ít người, kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League năm nay đưa phần lớn đội bóng Anh gặp...
12/12/2017 00:03
Premier League 2017-2018 Man City đả bại MU: Xứng danh " vô đối " , nhà vô địch lượt đi hoàn hảo Đánh bại “Quỷ đỏ” ngay trên sân Old Trafford, Man City quả thực đang là đội quân hoàn hảo ở mùa giải năm nay. Thầy...
12/12/2017 00:02
Chuyển nhượng mùa Đông 2018 Chuyển nhượng MU: Mourinho cầu viện Ozil và Bale cứu nguy Sau derby Manchester, MU lâm vào tình cảnh trùng điệp khó khăn để lật đổ Man City. Không thể trông mong ở những con...
12/12/2017 00:08
   
 • Các chuyên mục khác