Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT)

Thứ Bảy, ngày 14/10/2017, 15:25
Sự kiện: Trực tiếp + video tennis hôm nay , ATP World Tour Masters 1000 , Marin Cilic

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Marin Cilic, Bán kết Thượng Hải Masters) Nadal và Cilic đã phải bước vào loạt tie-break để định đoạt trận đấu.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày Lịch thi đấu thể thao mới nhất, bảng xếp hạng, thông tin đặc sắc tennis, video tennis, võ thuật – UFC – Quyền Anh, bóng chuyền nữ, đua xe F1, hậu trường ngôi sao thể thao

Rafael Nadal - Marin Cilic
Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 1
Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 2
Tỷ số
Rafael Nadal 7 7
Marin Cilic 5 6
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 7-6

SET! MATCH! Hai tay vợt chia sẻ 4 điểm đầu tiên trước khi Cilic đánh hỏng 2 lần liên tiếp để Nadal dẫn 4-2. Một cú chéo sân của Cilic khiến Nadal trả bóng không qua lưới, nhưng cú chéo sân tiếp theo của Cilic đi ra ngoài. Cilic đánh ra ngoài khó hiểu một pha bóng tưởng chừng đơn giản sau đó, và một cú đánh không qua lưới khiến Nadal ấn định chiến thắng!

SET 1

0-1

GAME! Cilic giao bóng trước và một cú ace mở màn cho chuỗi 3 điểm để anh dẫn 40-0, nhưng Nadal gỡ hòa sau khi Cilic hai lần đánh không qua lưới và bị Nadal dụ về một góc sân. Nadal liên tục hút Cilic về góc sân trái nhưng bỏ lỡ 3 cơ hội giành break trước khi bị Cilic đánh ngược đà chạy để vượt lên. Một cú ace kết thúc ván đầu gay cấn!

1-1

GAME! Nadal đánh ngoài ở pha bóng đầu tiên nhưng nhanh chóng bứt lên 30-15 trước khi Cilic đánh ngoài liền 2 lần.

1-2

GAME! Nadal có cơ hội đoạt break khi tỷ số là 40-30 nhưng đánh trả giao bóng rất dở ra ngoài. Cilic nối tiếp với một cú đánh dở không kém nhưng cứu break với cú dọc dây. Cilic để mất một lợi điểm nhưng Nadal cũng bỏ lỡ break. Cilic cuối cùng cũng tận dụng lợi điểm của mình với một cú chéo sân quá khó để Nadal trả lại được.

2-2

GAME! Hai tay vợt giằng co khá gay cấn và chỉ sau một pha bóng bền Nadal mới dẫn 40-30. Một cú thuận tay chính xác gỡ hòa 2-2.

2-3

GAME! So với 2 ván trước, Cilic có một ván giao bóng dễ dàng hơn khá nhiều. Anh vượt lên dẫn 40-15 trước khi Nadal trả giao cuối sân ra ngoài.

3-3

GAME! Nadal thắng rất nhanh một ván trắng.

3-4

GAME! Cilic khởi đầu không tốt khi đánh không qua lưới một pha bỏ nhỏ tưởng như rất dễ, nhưng ghi liền 4 điểm để đoạt game.

4-4

GAME! Nadal tiếp tục có thêm một game trắng nữa. Hai tay vợt đang ổn định dần game giao bóng của mình sau 4 ván đầu khá căng thẳng.

4-5

GAME! Cilic mở màn với cú bỏ nhỏ dễ dàng sau khi đã buộc Nadal hút về một phía để cứu bóng. Anh có hai cú đánh không qua lưới liên tiếp nhưng gỡ hòa với cú dọc dây rất khó, trước khi Nadal đánh ngoài và Cilic đoạt game với cú ace.

5-5

GAME! Nadal bất ngờ gặp rắc rối khi Cilic có những cú chéo sân đi rất xoáy trước khi chuyển hướng đánh, vọt lên dẫn 40-15 sau một cú dọc dây. Nhưng Nadal cứu cả 2 break sau khi Cilic đánh ngoài ở pha bóng tiếp theo và khiếu nại không thành cú ace của Nadal. Nadal mắc lỗi kép nhưng Cilic lại đánh cuối sân và bỏ lỡ cơ hội break trước khi Rafa ghi liền 2 điểm để gỡ 5-5.

6-5

BREAK! Cilic đánh hỏng tới 3 lần liên tiếp khiến anh bị dẫn 15-40 trước khi có cú đánh đưa bóng chạm vành lưới dội ngược trở lại phần sân mình, và Nadal cuối cùng cũng đoạt break!

7-5

SET! Cilic chủ động lên lưới trong pha bóng đầu tiên nhưng bị Nadal phản đòn chính xác. Pha bóng tạo đà cho Nadal lên dẫn 40-0, trong đó có một pha bỏ nhỏ quá thấp ở tư thế khá dễ ghi điểm của Cilic. Cilic cứu được 2 set point sau khi Nadal có cú lob hơi sâu và mắc lỗi kép, nhưng Cilic đánh cuối sân ra ngoài và Nadal đoạt set 1!

SET 2

0-1

GAME! Cilic giao bóng trước và khi tỷ số là 30-30, anh lên lưới khiến Nadal có cú lob ra ngoài trước khi có thêm một pha lên lưới nữa để bỏ nhỏ chính xác.

1-1

GAME! Nadal nhanh chóng gỡ hòa với một ván trắng.

2-1

BREAK! Cilic bị Nadal vượt lên dẫn 40-15 và cố khiếu nại một cú đánh cuối sân bị xác định ra ngoài nhưng không thành, giúp Nadal có break!

3-1

GAME! Nadal tận dụng break point mới giành được với một ván trắng.

3-2

GAME! Cilic đáp trả lại với một ván trắng để rút ngắn 2-3.

3-3

BREAK! Nadal dẫn 30-0 nhưng đánh bóng hỏng 3 lần liên tiếp (2 lần không qua lưới). Anh quyết định lên lưới và đã hút Cilic sang một góc sân, nhưng lại bỏ nhỏ không qua lưới ở tư thế không thể thuận lợi hơn!

3-4

GAME! Nadal vượt lên dẫn 30-15 nhưng bị Cilic ghi liền 3 điểm để đoạt game.

4-4

GAME! Cilic không có một chút cơ hội nào trong ván này khi liên tục bị hút ra một góc sân.

5-4

BREAK! Cilic bất ngờ bị dẫn 0-40 trước khi ghi 2 cú ace để cứu 2 break. Một cú giao vào góc chữ T trước khi đánh chéo sân giúp Cilic quân bình thành công 40-đều. Thêm một cú chéo sân ngược đà chạy của Nadal, nhưng Cilic để mất lợi giao trước khi Nadal có cú cứu bóng ở góc sân rất hay khi Cilic lên lưới. Một cú đánh quá bổng lên trời của Cilic giúp Nadal đoạt break!

5-5

BREAK! Hai tay vợt giằng co 4 điểm đầu tiên trước khi Cilic đánh cuối sân ra ngoài, nhưng Nadal có cú đánh vọt lên trời khiến anh mất set point. Một cú dọc dây cực mạnh giúp Cilic có lợi giao, và Nadal khổ sở đánh trả những cú cuối sân rơi rất khó chịu của Cilic trước khi bó tay với cú dọc dây ở bên góc sân đối diện!

5-6

GAME! Cilic tiếp tục có những cú cuối sân rất tốt khiến Nadal khó chống đỡ được.

6-6

GAME! Một cú đánh không qua lưới của Cilic giúp Nadal thắng một ván trắng, và set đấu sẽ phải vào loạt tie-break.

7-6

SET! MATCH! Hai tay vợt chia sẻ 4 điểm đầu tiên trước khi Cilic đánh hỏng 2 lần liên tiếp để Nadal dẫn 4-2. Một cú chéo sân của Cilic khiến Nadal trả bóng không qua lưới, nhưng cú chéo sân tiếp theo của Cilic đi ra ngoài. Cilic đánh ra ngoài khó hiểu một pha bóng tưởng chừng đơn giản sau đó, và một cú đánh không qua lưới khiến Nadal ấn định chiến thắng!

Video Nadal khuất phục Dimitrov ở bán kết Thượng Hải Masters 2017:

Khi mặt sân cứng không còn là sở đoản với Nadal

Trong quá khứ, Nadal từng được coi là "Ông vua trên mặt sân đất nện" và sân cứng không phải là mặt sân ưa thích với anh. Tuy nhiên, ở mùa này, Rafa đã thích ứng rất tốt với mặt sân cứng mà bằng chứng là tay vợt 31 tuổi người Tây Ban Nha đã vô địch liên tiếp 2 giải đấu Mỹ mở rộng và Trung Quốc mở rộng với chuỗi 15 trận toàn thắng trên mặt sân này.

Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 3

Nadal vô địch giải Trung Quốc mở rộng (China Open) cuối tuần trước

Hạ được Marin Cilic hôm nay, Nadal sẽ có lần thứ 2 vào chung kết Thượng Hải Masters và có cơ hội lần đầu tiên gặp Roger Federer ở chung kết giải này nếu "Tàu tốc hành" cũng thắng Del Potro.

Nadal xem trọng Cilic trên mặt sân cứng

Dù đã thắng 4 trong 5 lần gặp nhau trong quá khứ nhưng đáng chú ý là lần duy nhất Nadal thua Cilic cũng là ở một giải đấu trên đất Trung Quốc, đó là lần gặp nhau đầu tiên giữa họ ở bán kết China Open 2009 tại Bắc Kinh (Rafa thua 1-6, 3-6).

Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 4

Nadal từng thua Cilic trên đất Trung Quốc 8 năm trước khi họ lần đầu gặp nhau

Trước trận tái ngộ nhau ở bán kết Thượng Hải Masters năm nay, tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha phát biểu đầy thận trọng: "Anh ấy (Cilic) luôn là đối thủ rất nguy hiểm. Tôi nghĩ trên mặt sân này (sân cứng) ở Thượng Hải sẽ giúp sức nhiều cho anh ấy khi bóng đi rất nhanh. Anh ấy có thể tung ra những cú đánh uy lực từ vạch cuối sân. Điều đó sẽ gây nhiều khó khăn cho tôi."

Khát vọng hoàn thành giấc mơ dang dở

Trong 4 tay vợt góp mặt ở bán kết Thượng Hải Masters năm nay, chỉ có Roger Federer là đã từng vô địch giải đấu này năm 2014 (thắng Gilles Simon sau 2 loạt tie-break ở trận chung kết).

Trong khi đó, Rafael Nadal và Juan Martin del Potro từng 1 lần vào chung kết nhưng đều đã thất bại (Nadal thua Nikolay Davydenko năm 2009, còn Del Potro thất bại bởi Novak Djokovic năm 2013).

Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 5

Davydenko đã xuất sắc thắng Nadal ở trận chung kết Thượng Hải Masters năm 2009 với tỉ số 7-6 (7-3), 6-3

Còn Cilic mới lần đầu tiên chơi tại bán kết Thượng Hải Masters năm nay và đang nuôi mộng dự ATP World Tour Finals cuối năm.

Nadal muốn chinh phục Thượng Hải Masters lần đầu tiên nhưng Cilic cũng rất quyết tâm lần đầu tiên vào chung kết giải Masters 1000 áp chót trong năm này.

Cuộc đấu kinh điển Federer - Nadal
Theo bạn, sau 5 lần thua liên tiếp, liệu Nadal có thể thắng Federer nếu có dịp tái ngộ trong năm 2018?


Chi tiết Nadal - Cilic: Tie-break định đoạt (KT) - 6

Juan Martin Del Potro là đối thủ của Roger Federer ở vòng 4 tay vợt mạnh nhất.

Theo Đăng Đức (Khám phá)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Video cùng chuyên mục
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Cầu lông Việt đỉnh cao: Vợ chồng Tiến Minh gây sốc, " Lin Dan Nhật Bản " quá mạnh (Tin thể thao, tin cầu lông) Lượt trận tứ kết giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenger 2018 chứng kiến sự gục ngã của...
24/03/2018 14:26
Khám phá võ thuật Võ sỹ gốc Việt chấn động võ đài: Đấu cao thủ Brazil, tranh đai vô địch thứ 3 (Tin thể thao, tin võ thuật) Vào 20h30 hôm nay (24/3) võ sỹ gốc Việt - Martin Nguyễn sẽ tranh tài cùng với đối thủ...
24/03/2018 13:36
Huyền thoại điền kinh Usain Bolt Usain Bolt mơ thành siêu sao bóng đá, nhận ngay " gáo nước lạnh " Bolt thử việc tại Dortmund là một trong những tin được lưu tâm nhất trong giới bóng đá.
24/03/2018 13:25
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Cập nhật Miami Open ngày 4: Vua Federer xuất trận (Tin tennis - Tin Miami Open) Hành trình bảo vệ ngôi vương của Roger Federer sẽ bắt đầu với chướng ngại mang tên...
24/03/2018 10:59
Khám phá võ thuật Mỹ nhân võ thuật gây sốt triệu người: 1 mình đả bại 3 nam võ sư (Tin thể thao, tin võ thuật) Mỹ nhân võ thuật người Indonesia sở hữu sức mạnh "muôn người khó địch".
24/03/2018 10:17
Điểm tin THỂ THAO Bùng nổ các giải thể thao đối kháng rực lửa trên VTVcab Từ ngày 1/4/2018, các giải thể thao đối kháng hấp dẫn của thế giới và Châu Á sẽ được phát sóng độc quyền trên kênh...
24/03/2018 10:15
World Cup 2018 " Khốn khổ " như De Gea: Hết gánh MU lại lên tuyển " hóa Thánh " gánh TBN De Gea đã có một trận đấu xuất sắc và giúp cho ĐT Tây Ban Nha không "mất mặt" trước nhà đương kim vô địch thế giới.
24/03/2018 13:33
Bùi Tiến Dũng người nhện U23VN Thủ môn Tiến Dũng U23 tiết lộ chuyện lấy vợ làm fan nữ ngẩn người Thủ thành Bùi Tiến Dũng có những chia sẻ với người hâm mộ ở TP HCM khi hội quân cùng ĐT Việt Nam lên đường đi đấu...
24/03/2018 10:34
Chuyển nhượng mùa hè 2018 Zidane bị tố ngụy quân tử, Bale sẽ tới MU: Real nhắm Rashford thay thế Báo giới Anh (Mirror) và TBN (Diario Gol, Don Balon) đưa tin, Gareth Bale muốn chia tay Real để tới MU. Theo chiều...
24/03/2018 10:26
Cristiano Ronaldo Ronaldo hạ knock-out " Messi Ai Cập " : Báo chí thế giới " quỳ rạp " vua săn bàn Báo giới Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha "nổ" tưng bừng sau khi chứng kiến màn trình diễn siêu hạng của Ronaldo.
24/03/2018 09:06
World Cup 2018 Bồ Đào Nha - Ai Cập: Siêu sao đọ tài, điên rồ 4 phút bù giờ (Video, kết quả bóng đá Bồ Đào Nha - Ai Cập, giao hữu quốc tế) Trận đấu có kịch bản không thể tin nổi, với 3 bàn...
24/03/2018 05:25
World Cup 2018 Nga - Brazil: Thần thái tuyệt đỉnh, " nhảy múa " thăng hoa (Video bóng đá, kết quả bóng đá Nga - Brazil, giao hữu quốc tế) 2 tiền vệ tài năng của Barcelona đã ghi dấu ấn lớn...
24/03/2018 01:12
   
 • Các chuyên mục khác