Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT)

Thứ Ba, ngày 03/10/2017, 11:23
Sự kiện: Trực tiếp + video tennis hôm nay , WTA Tour , Sharapova trở lại sau án doping

(Trực tiếp tennis, Maria Sharapova - Ekaterina Makarova, vòng 2 China Open) Cựu số 1 thế giới người Nga giành đến 2 break ở set quyết định và không cho đối thủ của mình có cơ hội lật ngược thế trận.

Maria Sharapova - Ekaterina Makarova
Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 1
Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 2
Tỷ số
Maria Sharapova 6 4 6
Ekaterina Makarova 4 6 1
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 6-1

MATCH POINT!!!! SET POINT!!! GAME!!! Dẫn 40-0, Sharapova hoàn tất game thắng trắng khi giao bóng vào góc chữ A phía trái tay đối thủ và khiến Makarova trả bóng ra ngoài sân. 6-1 cho Sharapova ở set cuối và cô đã lần thứ 8 liên tiếp đánh bại đồng hương để tiến vào vòng 3 giải WTA Trung Quốc mở rộng năm nay. 

Đối thủ sắp tới của Sharapova có thể là hạt giống số 2 Simona Halep hoặc Magdalena Rybarikova.

SET 1

0-1

BREAK!!! GAME!!! Makarova có một cú thuận tay dọc dây tuyệt vời để dẫn 40-0 ngay trong game mở màn Sharapova giao bóng. Masha cứu được break point đầu nhờ điểm ace dù giao bóng 2. Nhưng tiếc là cựu số 1 thế giới sau đó đánh ra ngoài và sớm mất break.

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 3

Sharapova bất ngờ mất break ngay game mở màn trận đấu

1-1

BREAK!!! GAME!!! Makarova mắc lỗi giao bóng kép và để đối thủ đồng hương cân bằng tỉ số 40 đều trong game thứ 2 của set 1. Những tình huống điều bóng liên tiếp và 2 góc sân giúp Sharapova xoay chuyển tình thế. Cô có break point sau một cú đánh chéo sân ấn tượng. Và "Búp bê Nga" đòi break thành công sau một lỗi đánh quá sâu của đối thủ.

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 4

Makarova không giữ được lợi thế giành break sớm được lâu

2-1

GAME!!! Bị dẫn 0-30 nhưng Masha kiên trì cân bằng tỉ số sau một cú bỏ nhỏ khá bất ngờ. Lỗi trả giao bóng sau đó của đối thủ giúp tay vợt 30 tuổi người Nga dẫn 40-30. Thêm một tình huống lỗi return serve của Makarova giúp Sharapova kết thúc thắng lợi game này để lần đầu tiên dẫn trước trong set 1.

3-1

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 30-0, Sharapova dứt điểm từ biên trái trên lưới thành công để có 3 break point liên tiếp. Ngay ở cơ hội đầu tiên trong game này, cô đã thành công khi Makarova trả bóng ra ngoài và thua trắng. Break thứ 2 trong set 1 giúp Sharapova dẫn 3-1.

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 5

Masha đang "lột xác" nhanh chóng ngay trong set 1

4-1

GAME!!! Lợi thế điểm số 40-15 giúp tay vợt từng 5 lần vô địch Grand Slam giao bóng uy lực vào góc chữ T khiến Makarova trả lỗi. Tỉ số set 1 đã là 4-1 cho Sharapova.

4-2

GAME!!! Dù đã bám sát Makarova ở tỉ số 30-40 nhưng Sharapova đánh tấn công hơi mạnh tay và khiến bóng ra ngoài sân. Tỉ số được rút ngắn xuống 2-4 cho đối thủ của "Búp bê Nga".

4-3

BREAK!!!! GAME!!! Dẫn 40-15 nhưng Sharapova mắc lỗi giao bóng kép và sau đó là một cú đánh thuận tay rúc lưới khiến cô bị gỡ hòa 40-40. Thêm một cú đánh rúc lưới khi nôn nóng tấn công khiến Masha để đối thủ có điểm lợi ngoài. Đúng thời khắc quyết định, Sharapova mắc thêm một lỗi giao bóng kép và để Makarova đòi break. Tỉ số set 1 được rút ngắn xuống 3-4 cho tay vợt 29 tuổi người Nga.

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 6

Những lỗi giao bóng kép lại làm hại Sharapova

5-3

BREAK!!! GAME!!! Makarova giao bóng đầy bất ổn và bị dẫn 0-40. Một cú trả giao bóng rất hiểm của đối thủ khiến cô đánh chéo sân ra ngoài và lần thứ 3 mất break.Sharapova dẫn 5-3 và tiến sát đến thắng lợi ở set đầu tiên.

5-4

BREAK!!! GAME!!! Thêm một lần lỗi giao bóng kép khiến Sharapova lâm nguy. Cô bị dẫn 15-40. Trọng tài bắt lỗi đánh ngoài sân của Masha sau một pha đôi công và cô lại để đối thủ đòi break để rút ngắn tỉ số xuống 4-5 cho Makarova.

6-4

BREAK!!!! Khi tỉ số game 10 là 30 đều, Makarova giao bóng lỏng tay và để Sharapova trả giao bóng ghi điểm winner để dẫn 40-30.

SET POINT!!!! GAME!!! Có break point trong tay, ở pha đôi công sau đó, cựu số 1 thế giới còn gặp may khi bóng bật lưới đập ngược trở lại sau pha dứt điểm hỏng của Makarova. Sharrapova có break quyết định để thắng 6-4 trong set 1.

SET 2

0-1

BREAK!!! GAME!!! Makarova có điểm lợi ngoài sau một cú đánh rất mạnh khiến Sharapova không thể trả bóng thành công. Tay vợt hạng 33 thế giới có break sau một cú đánh dọc dây khá đơn giản sau đó.

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 7

Makarova lại giành break ở game đầu tiên mỗi set đấu của Sharapova

0-2

GAME!!! Sharapova nôn nóng trả giao bóng lỗi và bị dẫn 30-40. May cho cô là Makarova sau đó đánh bóng bật lưới và đi ra ngoài khiến tỉ số được cân bằng 40 đều. Dù Masha phòng ngự rất bền nhưng Makarova vẫn ghi liền 2 điểm để thắng game thứ 2 liên tiếp trong set 2.

1-2

GAME!!! Để đối thủ cân bằng tỉ số 30-30 dù đã thắng 2 điểm đầu tiên nhưng Sharapova không hề nao núng. Cô ghi liền 2 điểm để có game thắng đầu tiên trong set 2.

1-3

GAME!!! Makarova mắc lỗi giao bóng kép và bị dẫn 30-40. Cô cứu được break point nhờ Sharapova trả bóng quá sâu. Makarova giao bóng lên lưới thành công để có điểm lợi giao. Cô gái 29 tuổi xứ bạch dương đã thắng game này nhờ Sharapova đánh bóng ra ngoài sân.

1-4

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-0, Makarova chỉ để đối thủ cứu 1 break point trước khi tay vợt hạng 33 thế giới khiếu nại thành công khi bóng ra ngoài và khiến Masha mắc lỗi giao bóng kép. Tỉ số set 2 đã là 4-1 cho Makarova.

2-4

BREAK!!! GAME!!! Makarova trả bóng rúc lưới và bị dẫn 15-40. Đến lượt cô mắc lỗi giao bóng kép và để cho Sharapova đòi lại 1 break để rút ngắn tỉ số xuống 2-4.

3-4

GAME!!! Đối thủ trả giao bóng hỏng và Sharapova có một game thắng trắng.

3-5

GAME!!! Makarova cũng thắng trắng game của mình để tiến sát đến thắng lợi set 2.

4-5

GAME!! Sharapova đánh dọc dây lỗi và bị dẫn 30-40. Cô cứu được break point nhờ đối thủ trả giao bóng hỏng. Sau nhiều lần điểm đều, cuối cùng Sharapova cũng dứt điểm được game đấu này nhờ một cú ace.

4-6

MATCH POINT!!! GAME!!! Makarova bỏ nhỏ kĩ thuật giúp cô dẫn 40-15 và có 2 match point. Tay vợt này bỏ lỡ cơ hội đầu tiên vì một lỗi giao bóng kép nhưng sau đó sửa sai khi ép trái thành công buộc Masha đánh ra ngoài. 6-4 cho Makarova ở set 2 và trận đấu sẽ phải bước vào set 3 quyết định.

SET 3

1-0

GAME!!! Trái với 2 set trước, Sharapova khởi đầu set 3 mạnh mẽ và một cú winner thuận tay khi cô dẫn 40-15 đã giúp tay vợt hiện đang xếp hạng 104 thế giới thắng ở game giao bóng mở màn set cuối.

2-0

BREAK!!! GAME!!! Makarova đánh rúc lưới và bị dẫn 15-40 trong game giao bóng của mình. Sharapova tận dụng thành công ngay break point đầu tiên có được ở set 3 nhờ một cú ghi điểm winner chéo sân hoàn hảo. 2-0 cho Masha ở set quyết định.

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 8

Sharapova như đang bừng tỉnh trong set cuối cùng

3-0

GAME!!! Dẫn 40-30, Sharapova vẫn giao bóng 2 rất uy lực và khiến đối thủ trả không thành công. Cựu số 1 thế giới đã thắng game thứ 3 liên tiếp ở set 3.

3-1

GAME!!! Makarova bình tĩnh giành chiến thắng ở game thứ 2 mình giao bóng trong set cuối để rút ngắn tỉ số set này xuống 1-3 trước Sharapova.

4-1

GAME!!! Sharapova lên lưới thành công với cú bỏ nhỏ giúp cô cân bằng tỉ số 30 đều trước khi tay vợt này vượt lên dẫn 40-30 bằng một pha giao bóng ấn tượng vào góc chữ T. Nhưng ở pha bóng sau đó, Makarova phản đòn bất ngờ sau đó khiến đối thủ trả rúc lưới.

Sau nhiều lần 40 đều, cuối cùng Sharapova cũng thắng game này nhờ một pha trả giao bóng lỗi của đối thủ và sau đó có dứt điểm bằng một điểm winner.

5-1

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-15 nhưng Makarova mất liền 2 điểm và để Sharapova cân vằng tỉ số 40 đều. Những cú điều bóng rất nặng của Masha đã phát huy hiệu quả khi khiến Makarova phòng thủ rúc lưới. Thêm một tình huống bóng bền của Sharapova thành công khi đồng hương của cô lại đánh bóng không qua lưới. Break thứ 2 cho Sharapova giúp cô nâng tỉ số set 3 lên 5-1.

6-1

MATCH POINT!!!! SET POINT!!! GAME!!! Dẫn 40-0, Sharapova hoàn tất game thắng trắng khi giao bóng vào góc chữ A phía trái tay đối thủ và khiến Makarova trả bóng ra ngoài sân. 6-1 cho Sharapova ở set cuối và cô đã lần thứ 8 liên tiếp đánh bại đồng hương để tiến vào vòng 3 giải WTA Trung Quốc mở rộng năm nay. 

Đối thủ sắp tới của Sharapova có thể là hạt giống số 2 Simona Halep hoặc Magdalena Rybarikova.

Video Sharapova vượt khó trước Sevastova ở trận ra quân tại China Open năm nay sau 3 giờ 5 phút thi đấu:

Gặp đồng hương Makarova: Chuỗi kỉ niệm ngọt ngào của Sharapova

Maria Sharapova đã toàn thắng trong 7 trận đối đầu trước đây với Eketarina Makarova, trong đó có 4 lần họ gặp nhau trên mặt sân cứng. Thậm chí, cựu số 1 thế giới Sharapova còn chỉ cho đối thủ đồng hương thắng được mình đúng 1 set, chính là tại cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ ở Madrid Open (Tây Ban Nha) năm 2011. Masha cũng đã thắng Makarova 7-5, 6-1 trong giải đấu đầu tiên mà "Búp bê Nga" trở lại sau 15 tháng treo giò vì án doping, đó là tại giải Porsche Grand Prix ở Stuttgart (Đức) năm nay.

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 9

Sharapova có thành tích đối đầu ấn tượng trước Makarova

Chi tiết Sharapova - Makarova: Set cuối siêu bùng nổ (KT) - 10

Tay vợt nữ số 1 thế giới Garbine Muguruza bị loại ngay ở vòng 1 China Open.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Video cùng chuyên mục
Olympic mùa đông 2018 Vợ quá đẹp, nam VĐV bị xử tội: Nước Nga mạnh tay, kẻ " hãm hại " run rẩy (Tin thể thao, tin Olympic) Dính doping tuy nhiên nam VĐV nước Nga đang nhận được nhiều sự hỗ trợ của các quan chức...
25/02/2018 10:05
Olympic mùa đông 2018 Tin nóng Olympic mùa đông 25/2: PyeongChang sẵn sàng cho lễ bế mạc (Tin thể thao) Sau nhiều ngày thi đấu hấp dẫn, BTC PyeongChang 2018 đã sẵn sàng cho lễ bế mạc thế vận hội.
25/02/2018 05:49
Điểm tin THỂ THAO Tin thể thao HOT 25/2: McGregor bị mắng là gái làng chơi (Tin thể thao) Conor McGregor bị chỉ trích gay gắt sau khi nói mình muốn đấu Frankie Edgar ở UFC 222.
25/02/2018 05:39
Boxing Chung kết quyền Anh WBC hạng ruồi: Ngôi sao người Thái Lan sẽ toả sáng? (Tin thể thao - Tin boxing) Một trận chung kết quyền Anh đầy hấp dẫn tranh ngôi vô địch WBC hạng ruồi sẽ diễn ra giữa...
25/02/2018 00:09
Olympic mùa đông 2018 Vườn tình Olympic mùa đông: " Phim nóng " đắt hàng, " chuyện 3 người " nở rộ (Tin thể thao, tin Olympic) Theo USAtoday, những thống kê của nhà cung cấp các ứng dụng cho thấy, "chuyện ấy" ở Olympic...
25/02/2018 00:07
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Tin nóng UFC, Emmett - Stephens: " Máy cày " vung cùi chỏ, định đoạt chóng vánh (UFC on FOX 28) Jeremy Stephens hạ knock-out Josh Emmett bằng một cú cùi chỏ uy lực và qua đó thách đấu tranh đai vô...
25/02/2018 00:07
Cup C1 - Champions League 2017-2018 Neymar chỉ lo " cày tiền " : Làm loạn PSG, lơ là đại chiến Real - Ronaldo PSG thảm bại trên sân Real Madrid, trong một ngày Neymar chỉ còn là cái bóng mờ của Ronaldo. Nhưng với bản thân siêu...
25/02/2018 10:05
League Cup Arsenal - Man City: Bước đầu tiên của cú ăn 3? (Chung kết League Cup) (Nhận định bóng đá Arsenal – Man City, chung kết Cúp Liên đoàn Anh, 23h30, 25/2) Đoàn quân của Pep Guardiola đang...
25/02/2018 10:05
MU vs Chelsea: Đại chiến không khoan nhượng MU đại chiến Chelsea: Conte lỡ " bán máu " , quyết thắng để sửa sai (MU - Chelsea, 21h05, 25/2) Conte hối tiếc về sự ra đi của Matic sang MU nhưng sẽ càng quyết giúp Chelsea chiến thắng...
25/02/2018 10:05
MU vs Chelsea: Đại chiến không khoan nhượng MU - Chelsea: Siêu đại chiến vì top 4 (vòng 28 Ngoại hạng Anh) (Nhận định bóng đá, MU – Chelsea, 21h05, 25/2, vòng 28 Ngoại hạng Anh) Cuộc đua top 4 đã trở nên nóng hơn bao giờ hết...
25/02/2018 09:05
Cristiano Ronaldo Vua Ronaldo 300 bàn, nhường đá penalty: Thông điệp ngầm về nhóm BBC Không chỉ phát huy bản năng săn bàn, Ronaldo còn nhường Benzema đá penalty và phát đi thông điệp ngầm về nhóm "BBC" ở...
25/02/2018 04:56
La liga 2017-2018 Barcelona - Girona: Tuyệt đỉnh siêu sao, tưng bừng " đánh tennis " (Video, kết quả bóng đá Barcelona – Girona, vòng 25 La Liga) Pha lập công ngay phút thứ 2 đã khởi nguồn cho "bữa đại...
25/02/2018 04:56
   
 • Các chuyên mục khác