Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT)

Thứ Sáu, ngày 08/09/2017, 05:35
Sự kiện: US Open 2018 , WTA Tour

(Trực tiếp tennis, Venus Williams - Sloane Stephens, bán kết đơn nữ US Open 2017) Break thứ 5 trong set cuối đã thuộc về "Serena đệ nhị" Sloane Stephens và trận đấu đã kết thúc sau một cú trả giao bóng hỏng đáng tiếc của một tay vợt.

Venus Williams - Sloane Stephens
Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 1
Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 2
Tỷ số
Venus Williams 1 6 5
Sloane Stephens 6 0 7
Lịch
thi đấu
Thông tin
trước trận
Kết quả
 

HOT: 5-7

MATCH POINT!!!  GAME!!!! Một cú bạt thuận tay vào phần sân trái tay của đối thủ giúp Stephens dẫn 40-15 và có 2 match point. Venus trả giao bóng rúc lưới và trao chiến thắng 5-7 ở set quyết định cho đối thủ.

Stephens đã vượt qua đàn chị sau 3 set để lần đầu tiên vào đến chung kết US Open nói riêng và một giải Grand Slam nói chung. Cô gái 24 tuổi người Mỹ sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa hai đồng hương khác của mình là Coco Vandeweghe và Madison Keys.

SET 1

0-1

GAME!!! Sloane Stephens khởi đầu tốt. Những cú đánh chuyển hướng liên tục của cô là khó khăn với Venus.

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 3

Sloane Stephens rất tự tin khi đối đầu với đàn chị hơn mình đến 13 tuổi

1-1

GAME!!!  Venus cân bằng. Tuy nhiên những bước di chuyển của cô chị nhà Williams không thật thanh thoát.

1-2

GAME!!! Cô chị nhà Williams san hòa 40 đều nhưng 2 cú trả giao bóng hỏng liên tiếp đã khiến hạt giống số 9 người Mỹ thua game này.

1-3

BREAK!!!! GAME!!! Sloane Stephens kéo được Venus vào 2 loạt bóng bền và khiến đàn chị đánh hỏng 2 quả liền. Venus giao bóng và nôn nóng lên lưới dứt điểm ra ngoài khiến cô mất game giao bóng đầu tiên của trận bán kết Mỹ mở rộng năm nay. 3-1 cho Stephens ở set 1.

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 4

Venus Williams sớm mất break vào tay đàn em đồng hương

1-4

GAME!!! Cô gái đang xếp hạng 83 thế giới người Mỹ bị đàn chị bám đuổi gắt gao ở tỉ số 40-30 nhưng tay vợt 24 tuổi vẫn dứt điểm thuận tay ghi điểm winner chính xác để nâng khoảng cách set 1 lên 3 game thắng trước cựu số 1 thế giới Venus Williams.

1-5

BREAK!!!! GAME!!!! Venus giao bóng rồi đánh sâu về cuối sân nhưng bóng ra ngoài. Cô bị dẫn 15-40 và sau đó mắc lỗi kép khiến cựu số 1 thế giới bị mất break thứ 2. Stephens đã nâng tỉ số set 1 lên đến 5-1.

1-6

SET POINT!!! GAME!!! Sau một cú trái hai tay lên lưới dứt điểm chính xác, Stephens dẫn 40-0 ở game 7. Tay vợt sinh năm 1993 dễ dàng tận dụng ngay set point đầu tiên bằng việc giao bóng và khiến Venus trả ra ngoài. Chiến thắng bất ngờ nhưng xứng đáng với tỉ số 6-1 trong set đầu tiên sau nửa tiếng thi đấu dành cho Sloane Stephens.

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 5

Chiến thắng áp đảo khá bất ngờ nhưng hợp lý trong set 1 dành cho Stephens

SET 2

1-0

GAME!!! Venus mắc lỗi giao bóng kéo và bị dẫn 15-40 ngay game mở màn set 2. Một điểm winner của cựu số 1 thế giới và sau đó là tình huống đánh lỗi của đối thủ giúp cô cứu 2 break point liên tiếp.

Stephens đánh trái tay passing rất hay để có điểm lợi ngoài. Nhưng Venus lần thứ 2 kéo game này vào điểm 40 đều sau khi điều bóng khiến đối thủ chạy khắp sân. Sau rất nhiều khó khăn, cuối cùng hạt giống số 9 đã thắng game đầu tiên của set 2.

2-0

BREAK!!!! GAME!!!! Một cú dọc dây trái tay ghi điểm winner của Venus mang về 2 cơ hội giành break cho Venus khi dẫn 40-15. Stephens cứu được điểm thua đầu tiên nhưng vẫn thất bại ở game này vì mắc lỗi giao bóng kép. 2-0 cho Venus ở set 2 và cô đang dần trở lại phong độ.

3-0

GAME!!! Venus thắng trắng game thứ 3 sau khi Stephens đánh rúc lưới khi tay vợt 24 tuổi bị dẫn 0-40. Set 2 đang có lợi thế lớn cho hạt giống số 9.

4-0

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-15, Venus chỉ để cho Stephens cứu được một break point trước khi cô chị nhà Williams bắt lưới thành công để có điểm quyết định giúp mình lần thứ 2 bẻ game giao bóng của đối thủ trong set 2. 4-0 cho Venus!!!

5-0

GAME!!! Thêm một cú trái hai tay rúc lưới của Stephens khiến tay vợt hạng 83 thế giới đã bị Venus nâng tỉ số set 2 lên tới 5-0. Gần như chắc chắn trận bán kết đơn nữ đầu tiên của US Open năm nay sẽ phải bước vào set 3 quyết định.

6-0

SET POINT!!!! BREAK!!! GAME!!! Một cú đánh hơi sâu và ra ngoài khiến Stephens trao điểm lợi ngoài cho đàn chị đồng hương. Venus đã tận dụng ngay cơ hội này để chiến thắng trắng 6-0 trước đối thủ sau khi Stephens đánh trái tay rúc lưới. Set 3 sẽ phải diễn ra để tìm ra chủ nhân tấm vé đầu tiên vào chung kết đơn nữ US Open năm nay.

SET 3

0-1

BREAK!!! GAME!!! Sloane Stphens có pha đánh bóng vào đúng người của Venus và ghi điểm quyết định để thắng game đầu tiên mở màn set cuối cùng và sớm giành break.

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 6

Stephens nhanh chóng vượt lên ở set 3

0-2

GAME!!! Dẫn 40-15 và có 2 cơ hội liền đòi break trong set 2 nhưng Venus không tận dụng được. Cô chị nhà Williams thất bại game này vì đánh ra ngoài sau một pha bóng bền rất hay. 2-0 cho Stephens trong set 2.

1-2

GAME!!! Kéo được hạt giống số 9 vào điểm 40 đều ở game thứ 3 của set cuối nhưng Stevens sau đó vẫn mắc lỗi đánh hỏng ở điểm quyết định khi cố gắng đưa bóng về cuối sân đối thủ bất thành. Venus rút ngắn tỉ số set 3 xuống 1-2.

2-2

BREAK!!!! GAME!!! Sloane Stephens đánh hỏng liên tiếp và bị dẫn 0-40. Venus Williams có 3 cơ hội liên tiếp đòi break nhưng cô đã bỏ lỡ cả 3 cơ hội này sau khi đối thủ đánh bền quá hay. Stephens lần thứ 4 đối diện nguy cơ bị bẻ game khi đánh bóng quá sâu trong nỗ lực dồn ép đối thủ. Tay vợt 24 tuổi đánh chéo sân ra ngoài và tỉ số set 3 đã được cân bằng 2 đều.

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 7

Venus đòi break ngay ở game thứ 4 của set cuối

3-2

GAME!!! Venus đánh hỏng và bị dẫn 30-40 ở game 3 nhưng cô cứu break point thành công sau một cú ace ở góc chữ T. Nhưng lỗi giao bóng kép sau đó khiến nhà vô địch của 7 Grand Slam lại bị kéo về điểm 40 đều ở game này. Sau nhiều nỗ lực, Venus cũng đã có chiến thắng để vươn lên dẫn 3-2 ở set cuối sau khi Stephens đánh lỗi 2 điểm liên tiếp.

3-3

GAME!!! Dẫn 40-15 nhưng Venus không tận dụng được 2 break point có được ở game 6 set 3. Cô ngắt bóng hơi mạnh và bị đối thủ san bằng 40 đều. 2 cú giao bóng tốt sau đó của Stephens giúp tay vợt không được xếp hạng hạt giống cân bằng tỉ số 3 đều ở set quyết định.

3-4

BREAK!!!! GAME!!! Venus cứu được 1 break khi bị dẫn 40-30 do đối thủ đánh ra ngoài sân. Nhưng tay vợt 37 tuổi người Mỹ lại đối diện nguy cơ thua game này khi đánh bóng quá sâu sau một loạt rally với đối thủ. Nhưng Venus vẫn cứu thua thành công điểm sau đó nhờ một cú winner uy lực. Cô chị nhà Williams đánh rúc lưới sau một loạt bóng bền và lần thứ 3 đối diện break point.

Venus đuối sức và bắt lưới lỗi khiến cô lần thứ 2 mất break. 4-3 cho Stephens ở set 3.

4-4

BREAK!!! GAME!!! Stevens đánh rúc lưới khi bị đối thủ cài bóng bắt mình lên lưới. 40-30 cho Venus. Cô chị nhà Williams tận dụng tốt cú giao bóng 2 không hiểm của đối thủ để trả đòn hoàn hảo. Venus đòi break lần thứ 2 và cân bằng tỉ số 4 đều ở set cuối.

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 8

Stephens hai lần đánh mất lợi thế giành break ở set 3

5-4

GAME!!! Venus lại đánh thuận tay ra ngoài và bị dẫn 30-40. Cô chị nhà Williams khiếu nại thành công bóng trong sân và cứu break point thành công. Venus có lợi giao sau khi Stephens đánh quá sâu ở tình huống bóng bền rất hay. Thêm một cú trái tay rúc lưới của đối thủ mang về điểm quyết định cho Venus để cô dẫn 5-4. Nếu giành break game sau, Venus sẽ tiến vào chung kết.

5-5

GAME!!! Sau một loạt bóng bền, Stephens đánh trái tay dọc dây quá hay để hóa giải cú cài bóng của đối thủ. Venus sau đó trả giao bóng bất thành và đối thủ của cô san hòa 5 đều ở set 3.

5-6

BREAK!!!! GAME!!!! 2 điểm ngoạn mục của Stephens sau một cú lốp và một pha cài bóng hay đã đánh vào tâm lý Venus. Hạt giống số 9 đánh ra ngoài 2 điểm liên tiếp sau đó và thua trắng game thứ 11. Break thứ 3 cho Stephens và cô chỉ còn cách trận chung kết Grand Slam đầu tiên của mình đúng 1 game thắng nữa.

5-7

MATCH POINT!!!  GAME!!!! Một cú bạt thuận tay vào phần sân trái tay của đối thủ giúp Stephens dẫn 40-15 và có 2 match point. Venus trả giao bóng rúc lưới và trao chiến thắng 5-7 ở set quyết định cho đối thủ.

Stephens đã vượt qua đàn chị sau 3 set để lần đầu tiên vào đến chung kết US Open nói riêng và một giải Grand Slam nói chung. Cô gái 24 tuổi người Mỹ sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa hai đồng hương khác của mình là Coco Vandeweghe và Madison Keys.

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 9

Chi tiết Venus Williams - Sloane Stephens: Break thứ 5 bản lề (KT) - 10

Việc Federer bị loại ở tứ kết US Open 2017 sẽ giúp Murray bớt đi 1 gánh nặng.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)

Tin cùng sự kiện US Open 2018

Điểm tin THỂ THAO Tin thể thao HOT 19/1: Giải tennis 140 triệu USD đổ bộ Trung Quốc (Tin thể thao) Trung Quốc sẽ là địa điểm tổ chức giải tennis hấp dẫn nhất dành cho các tay vợt nữ trong vòng 10 năm...
19/01/2018 01:48
Australian Open 2018 Đau lòng Australian Open: Mỹ nhân số 1 phải mua áo Trung Quốc, gặp ngay hạn (Tin thể thao, tin tennis) Thật khó tin khi Simona Halep, tay vợt số 1 thế giới lại không có nhà tài trợ đồ thi đấu...
19/01/2018 00:01
Australian Open 2018 Trực tiếp Australian Open 19/1: Nadal trên con đường " hoa hồng " (Tin tennis - Tin Australian Open) Nhánh đấu thuận lợi giúp cho Rafael Nadal đang thoải mái bước đi. Đối thủ tiếp...
19/01/2018 00:01
Lin Dan Lin Dan, Lee Chong Wei thua sốc, cầu lông toàn sao: Đánh dở " đổi tại số " (Tin thể thao, tin cầu lông) Giải Malaysia Masters, một giải đấu tầm cỡ đầu tiên trong năm mất sự thu hút ngay ở vòng...
19/01/2018 00:01
F1 2018 - Đua xe công thức 1 Đua xe F1: " Báo hồng " thay tên đổi họ, lăm le một cuộc lật đổ (Tin đua xe công thức 1 - Tin F1) Năm 2017 có thể nói là năm thành công nhất trong lịch sử 10 năm của đội đua Force...
19/01/2018 00:01
Khám phá võ thuật Thương hoa tiếc ngọc: Mỹ nhân đấu vật mất nghiệp ở tuổi 25 vì đòn tàn khốc (Tin thể thao – tin võ thuật) Mỹ nhân đấu vật WWE Paige chỉ mới tái xuất cuối năm 2017, nay đã chắc chắn phải giải...
19/01/2018 00:00
Real Madrid Leganes - Real Madrid: Khoảnh khắc thiên tài, bùng nổ phút 89 (Video bóng đá, kết quả bóng đá Leganes - Real Madrid, tứ kết lượt đi Cúp Nhà vua) Cảm xúc dồn nén cả trận đấu được...
19/01/2018 05:38
Alexis Sanchez Cập nhật " bom tấn " Sanchez đến MU: Sanchez bị " đày " xuống đội trẻ Theo nhật báo Independent, hãng Adidas - nhà tài trợ áo đấu chính thức hiện tại của MU đã rao bán sớm áo đấu in số 7...
19/01/2018 00:02
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á U23 Việt Nam tạo kì tích: Vì sao Công Phượng vẫn chưa " bung lụa " ? U23 Việt Nam đã phải đối đầu với 3 đối thủ cực mạnh ở vòng bảng và hàng thủ lên ngôi với sự lì lợm, quả cảm. Ngôi sao...
19/01/2018 00:04
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á U23 Việt Nam vào tứ kết châu Á: Mạnh hơn đội tuyển quốc gia? U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích vào tứ kết giải U23 châu Á 2018. Liệu họ có mạnh hơn so với các đàn anh đội tuyển...
19/01/2018 00:03
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Truyền thông châu Á: Lịch sử gọi tên U23 Việt Nam & amp; nỗi ê chề người Thái Trong bài bình luận trên Fox Sports Asia, cây bút Gabriel Tan (Singapore) đã chỉ ra những sai lầm khiến U23 Thái Lan...
19/01/2018 00:03
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á HLV U23 Iraq: Không thể xem thường U23 Việt Nam được HLV Abdulghani Shahad của U23 Iraq vẫn xem U23 Việt Nam như một "ẩn số" ở giải U23 châu Á 2018 trước thềm trận tứ kết...
19/01/2018 08:48
   
 • Các chuyên mục khác