UFC hủy lệnh cấm thi đấu đối với Cung Lê

Thứ Tư, ngày 22/10/2014, 19:26

Đơn kháng cáo của Cung Lê sau lệnh cấm thi đấu 9 tháng của UFC đã có hiệu quả khi mới đây tổ chức này hủy lệnh cấm thi đấu đối với võ sĩ gốc Việt.

Như đã biết hồi đầu tháng, UFC ra lệnh cấm thi đấu 9 tháng đối với Cung Lê sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy võ sĩ này dương tính với chất cấm (tăng trưởng hormone – HGH) trước trận đấu với Michael Bisping tại Macau, Trung Quốc vào ngày 24/8 vừa qua. Sau đó án phạt này được tăng lên thành 12 tháng.

Được biết trước màn thượng đài tại Macau, Cung Lê có đăng lên trang xã hội Instagram một bức hình với cơ bắp cuồn cuộn. Tỏ ra nghi ngờ, Bisping đã yêu cầu UFC làm xét nghiệm cả máu và nước tiểu trước trận. Kết quả, Cung Lê bị phát hiện dương tính với HGH.

UFC hủy lệnh cấm thi đấu đối với Cung Lê - 1

Cung Lê được hủy bỏ lệnh cấm thi đấu

Sau khi lệnh cấm được đưa ra, Cung Lê đã đâm đơn kháng cáo vì cho rằng mình không vi phạm quy định nào của UFC. Việc Cung Lê kháng cáo kết quả kiểm tra doping đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử UFC, một võ sĩ quyết định chống lại những điều luật mang tính “độc quyền” của Ban tổ chức giải võ thuật hấp dẫn nhất hành tinh từ trước tới nay.

Trong thông báo mới nhất của UFC có đoạn viết: "Sau khi lệnh cấm với Cung Lê được đưa ra, UFC đã nhận được nhiều bằng chứng y học về việc xét nghiệm HGH trong cơ thể của Cung Lê. Sau khi tiến hành các xét nghiệm lại, chúng tôi thấy rằng chưa đủ bằng chứng để buộc tội Cung Lê đã sử dụng chất cấm."

"Vì điều này, UFC quyết định hủy lệnh cấm thi đấu đối với Cung Lê. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần các thủ tục mang tính pháp lý tiếp theo."

Sau sự việc này có thể thấy UFC đang gặp khó khăn trong việc xét nghiệm doping và đang vấp phải những sự lúng túng trong việc đưa ra phán quyết đối với các VĐV bị nghi phạm luật.

Theo DA (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác