Vì danh dự, Cung Lê quyết định rời UFC

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 00:22
Sự kiện: UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới

Vì sự thiếu tôn trọng của UFC sau vụ xử oan sử dụng doping, Cung Lê đã lên tiếng ra đi.

Hồi tháng 10 năm nay, UFC đã đưa ra 2 quyết định gây sốc. Đầu tiên, vào đầu tháng, họ thông báo Cung Lê bị phát hiện sử dụng chất cấm tăng trưởng hoóc môn trước trận đấu với Michael Bisping tại Macau, Trung Quốc vào ngày 24/8. Ngoài ra, họ ra lệnh cấm thi đấu 9 tháng đối với võ sĩ gốc Việt, và sau đó tăng lên mức 12 tháng. 

Hơn nửa tháng sau, UFC lại bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm với ngôi sao 42 tuổi vì các chứng cứ không thuyết phục. Tuy nhiên trong tuyên bố trên trang chủ của mình, UFC chỉ minh oan cho Cung Lê chứ không hề nói lời xin lỗi.

Vì danh dự, Cung Lê quyết định rời UFC - 1

Cung Lê rời UFC vì không được tôn trọng

Danh tiếng bị ảnh hưởng nặng nề sau sự vụ này, Cung Lê thậm chí đã trực tiếp lên tiếng yêu cầu UFC đưa ra lời xin lỗi. Sau hơn 1 tháng bị công ty này phớt lờ, Cung Lê đã không thể chịu đựng và đưa ra quyết định ra đi vì thái độ thiếu tôn trọng ấy. Điều đáng nói, Cung Lê có thể gia nhập Bellator MMA, công ty đối thủ của UFC.

Trước đó, Cung Lê đã cố tình gợi ý với UFC bằng việc liên tục đăng những hình ảnh xem giải Bellator MMA cùng gia đình, bạn bè.

"Tôi không còn là một phần của UFC. Tôi không muốn nỗ lực với thứ mà tôi không thể tin tưởng. Nếu còn đấu võ, tôi sẽ đấu cho Scott Coker (ông chủ Bellator MMA)" - Cung Lê trả lời phỏng vấn nhà báo Josh Cross.

Về thông tin này, người quản lý Gary Ibarra của Cung Lê chia sẻ: "Sự nghiệp của Cung Lê sẽ mãi mang theo một dấu hỏi lớn, một khúc mắc nhưng điều đó không phải lỗi của anh ấy. Có ai xứng đáng phải bị như thế không? Chắc chắn là không".

Hiện, UFC chưa đưa ra phản ứng nào về yêu cầu chấm dứt hợp đồng của Cung Lê. Thế nhưng ngay cả khi muốn cứu vãn tình hình, e rằng UFC cũng không thể níu chân Cung Lê. Trong sự nghiệp, võ sỹ gốc Việt thi đấu cho UFC 4 trận với 2 thắng, 2 thua.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác