Việt Nam để Sri Lanka dẫn trước sau trận đánh đôi

Thứ Bảy, ngày 05/04/2014, 14:14

Minh Quân và Quốc Khánh không thể giúp Việt Nam có được lợi thế.

Sau khi mỗi đội có một trận thắng ở nội dung đánh đơn, Việt Nam và Sri Lanka bước vào trận đánh đôi quan trọng để giành lợi thế trước ngày thi đấu cuối cùng vào ngày mai. Do Nguyễn Hoàng Thiên phải hoàn tất trận đánh đơn vì trận đấu bị hoãn do trời mưa nên đôi vợt thi đấu của Việt Nam là Đỗ Minh Quân và Lê Quốc Khánh. Trong khi đó Sri Lanka thi đấu với hai tay vợt Sharmal Dissanayake và Harshana Godamanna, tay vợt vừa thắng Hoàng Thiên.

Set 1 Minh Quân/Quốc Khánh nhập cuộc không tốt và mất break ngay ở game đầu tiên. Trong khi đó bộ đôi của Sri Lanka lại có những cú giao bóng rất tốt và không để mất break nào trong phần còn lại của set đấu. Vì vậy dù chơi tốt ở những game giao bóng tiếp theo, Quân và Khánh vẫn chấp nhận thất bại 4-6.

Việt Nam để Sri Lanka dẫn trước sau trận đánh đôi - 1

Minh Quân (giữa) và Quốc Khánh (ngoài cùng bên phải) thất bại cả 3 set trước đội khách

Set 2 thế trận rất giằng co khi cả hai đôi vợt thi đấu tập trung và không để đối phương bẻ break. Nhưng đến game thứ 11, những pha lên lưới mắc lỗi liên tiếp của Minh Quân và Quốc Khánh khiến cho đôi vợt của Việt Nam mất break quan trọng trước khi để thua 5-7.

Set 3 Godamanna và Dissanayake vẫn chiếm ưu thế và có break ngay ở game thứ 3. Lợi thế quá lớn giúp cho đôi vợt của Sri Lanka dễ dàng kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-3 trong set 3.

Chung cuộc Godamanna và Dissanayake thắng Minh Quân và Quốc Khánh 6-4, 7-5, 6-3 giúp Sri Lanka dẫn Việt Nam 2-1 sau hai ngày thi đấu. Ngày mai sẽ diễn ra 2 trận đánh đơn giữa Hoàng Thiên gặp Sharmal Dissanayake, và Minh Quân gặp Godamanna. Muốn trụ lại nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Davis Cup 2015, Việt Nam buộc phải thắng cả hai trận đấu này. Các trận đấu sẽ bắt đầu từ 9h30 VN ngày mai, 6/4.

Theo Trần Vũ - Giáp Phổ (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác