Việt Nam lần đầu đua mô tô "siêu tốc" trên đường thẳng

Thứ Ba, ngày 05/05/2015, 17:33

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải đua xe mô tô tốc độ chuyên nghiệp trên đường băng thẳng với tổng chiều dài 650 mét, quy tụ đến 88 tay đua mà dung tích động cơ lên đến 150cc.

Vào lúc 15h ngày 16 và 17/5 tới đây, giải đua xe mô tô Yaz 125cc hệ chuyên nghiệp vòng 6 năm 2015 sẽ diễn ra tại khu công nghiệp Cầu Tràm (Long An) do Liên đoàn Xe đạp mô tô thể thao Việt Nam phối hợp Sở VH-TT và DL tỉnh Long An tổ chức.

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam sẽ có một giải đua thi đấu theo thể thức 1 chọi 1 loại trực tiếp trên đường thẳng. Đây là loại hình đua nổi tiếng thường thấy ở các tay đua đường phố mà yếu tố quyết định chủ yếu là tốc độ của những con "ngựa sắt".

Việt Nam lần đầu đua mô tô "siêu tốc" trên đường thẳng - 1

Ông Bùi Văn Dũng (trái) và ông Âu Xuân Đôn trả lời báo chí về giải đấu mới

Giải quy tụ 88 tay đua chuyên nghiệp trên khắp các CLB mô tô cả nước tranh tài ở các loại xe như Suzuki Raider 150cc, "Su-xì-po"  2 thì, Exciter 135cc…

Bên cạnh đó, để phục vụ số lượng khán giả đông đảo đến xem dưới thời tiết nóng, ông Bùi Văn Dũng (đại diện BTC) cho biết: "Chúng tôi đã bắt đầu tiến hành lắp ráp khán đài có mái che với sức chứa lên đến 20 ngàn chỗ ngồi để phục vụ khán giả. Tránh tình trạng mất trật tự có thể diễn ra, chúng tôi sẽ bố trí 320 người làm công tác an ninh chia đều cho hai ngày đua".

Việt Nam lần đầu đua mô tô "siêu tốc" trên đường thẳng - 2

Việt Nam lần đầu tiên có giải đua mô tô tốc độ trên đường thẳng (ảnh minh họa)

"Tính an toàn và công bằng cũng được chúng tôi hết sức chú trọng. Các VĐV sẽ phải tuân thủ chặt chẽ quy chế của BTC. Vì đây là giải đua tốc độ có cạnh tranh rất cao nên ở vạch đích, chúng tôi bố trí nhiều camera ghi hình để đảm bảo độ công bằng. Ngoài 400 mét đua, các VĐV sẽ có thêm 250 mét an toàn rút về đích". Ông Dũng cho biết thêm.

Đứng trước việc lần đầu tiên Việt Nam có giải đua đường thẳng tốc độ này, Ông Âu Xuân Đôn - Phó chủ tịch LĐ xe đạp mô tô thể thao Việt Nam hồ hởi cho biết: "Một số nước Đông Nam Á đã có thể thức đua xe đường thẳng, nhưng Việt Nam chúng ta thì đây là lần đầu tiên. Giải đua lần này đánh dấu một bước ngoặt trong môn chơi tốc độ của VN hội nhập vào thế giới. Tôi tin giải đua này cũng sẽ là bữa ăn tinh thần mới lạ, hấp dẫn dành cho khán giả yêu tốc độ ở Việt Nam".

Theo Lê Phong (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác