Vô địch Wimbledon, Djokovic hết lời cảm tạ Becker

Thứ Ba, ngày 08/07/2014, 08:04
Sự kiện: Wimbledon 2017

Tay vợt Serbia đã có những lời lẽ tốt đẹp dành cho vị HLV.

Bắt đầu cộng tác với Djokovic trong vai trò HLV từ năm ngoái, Boris Becker đã cùng với HLV Marian Vajda tạo thành ê kíp hỗ trợ đắc lực cho Nole. Tay vợt Serbia tiết lộ chiếc chìa khóa mở ra thành công cho họ bắt nguồn từ Rome Masters: “Chúng tôi đã chiến thắng giải đấu, cả 3 chúng tôi và đó chính là thời điểm tôi bắt đầu cảm thấy gần gũi hơn với Boris. Tôi đã thực sự cảm nhận được những thông điệp mà ông muốn truyền tải tới tôi.”

“Boris hỗ trợ tôi rất lớn trên khía cạnh tâm lý nhờ vào kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của ông. Ban đầu rõ ràng có những khác biệt về cá tính, chúng tôi là những con người khác nhau, có những cách nghĩ khác nhau và cần thời gian để cả hai cùng bắt nhịp”, Nole cho biết thêm. Thời điểm đầu đầu sự hợp tác này đã chịu nhiều hoài nghi, đặc biệt khi Djokovic phải hứng chịu thất bại ở tứ kết Úc mở rộng nhưng cùng với thời gian, phong độ của anh đã được cải thiện đáng kể.

Vô địch Wimbledon, Djokovic hết lời cảm tạ Becker - 1

Niềm vui của Nole

Hé lộ về những đóng góp của Becker trong chiến thắng trước Federer ở trận chung kết Wimbledon, Djokovic cho biết: “Có một vài điều Boris nói rất quan trọng. Trên hết chính là cuộc chiến tinh thần và niềm tin vào bản thân, chúng tôi đã cố gắng vượt qua thử thách không dễ dàng này. Ông ấy hoàn toàn tin tưởng vào phong độ và khả năng của tôi, Boris nói tôi chỉ cần ra sân, kiên cường và sẽ giành chiến thắng.”

Trong khi đó Boris Becker cũng tỏ ra hết sức vui mừng với chiến thắng của Nole: “Các cựu tay vợt như Stefan Edberg (cộng tác với Federer), Ivan Lendl (Murray) biết nhiều về tennis hơn 99% những người có liên quan tới môn thể thao này và tôi không tụt lại phía sau họ. Giữa tôi và Novak có những sự tôn trọng lớn lao dành cho người kia, tôi rất coi trọng cậu ấy và ngược lại cũng vậy.”

Theo PL (theo Independent) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Wimbledon 2017

   
  • Các chuyên mục khác