Võ dởm bị vạch mặt: Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam đều có

Thứ Tư, ngày 17/05/2017, 10:15
Sự kiện: Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc , Khám phá võ thuật

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Từ Hiểu Đông không phải là người đầu tiên đứng lên đả kích những trò bịp bợm trong võ thuật, trước đó báo chí thế giới đã mổ xẻ về vấn đề này.

Giành chiến thắng trước cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi sau vỏn vẹn 10 giây và không phải nhận bất kỳ sự phản kháng nào, Từ Hiểu Đông sau đó đả kích dữ dội những "kẻ lừa đảo" trong võ thuật, anh tuyên bố muốn là người làm trong sạch nền võ thuật truyền thống nước này.

Từ Hiểu Đông không phải là người đầu tiên phản ánh tới chuyện có nhiều võ sư đang lợi dụng võ thuật để "lừa đảo" hòng trục lợi. Trước đó có nhiều tờ báo đăng tải về những clip "nhạy cảm" với thế giới võ thuật.

Báo Trung Quốc đưa tin về những võ sư có sức mạnh siêu nhiên

Võ dởm bị vạch mặt: Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam đều có - 1

Tờ HK01 (Trung Quốc) xới lại vụ võ sư họ Đới "nhún chân 10 người bay xa"

Video võ sư "đẩy chưởng" 10 người bay xa:

Võ dởm bị vạch mặt: Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam đều có - 2

Tờ Chinatimes đưa tin về quyền năng tối thượng của một nữ võ sư Thái Cực

Nhật Bản cũng có bê bối võ thuật

Võ sư Ryuken Yanagi, từng được coi là Đại võ sư sở hữu huyền đai cửu đẳng (đai đen 9 đẳng) và được mệnh danh là "Kiai Master" (tương đương với Chưởng môn như của phái Kiai – là tổng hợp của Aikido, Karate, Kobudo, Kendo, hoặc Judo).

Võ dởm bị vạch mặt: Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam đều có - 3

Tờ Superfitdads.com đưa tin về võ sư kiêu hùng Ryuken Yanagi bị tay đấm MMA trẻ tuổi "dạy cho bài học"

Ông từng có màn biểu diễn võ thuật vận khí công thôi cũng khiến 10 võ sĩ khác bay xa hàng mét, trước khi đấu, vị sư phụ này từng tuyên bố đấu 200 trận và toàn thắng, chưa từng nếm mùi thất bại.

Tuy nhiên chuỗi trận thua của Ryuken đã bị võ sĩ MMA Tsuyoshi Iwakura chặn đứng. Tại Trung tâm thể thao Sapporo (Nhật Bản), ngày 26/11/2006, võ sĩ MMA Tsyoshi đã dậy cho võ sư có đai đen 9 đẳng 1 trận nhớ đời. Anh liên tiếp đấm vào mặt đến khi đối thủ phải xin thua.

Video võ sư Nhật Bản biểu diễn nội công thượng thừa, sau đó thua sấp mặt võ sĩ MMA:

Báo Tây "soi" võ sư Việt Nam có kung-fu thâm hậu

Không chỉ Trung Quốc, Nhật Bản, báo nước ngoài cũng từng soi xét về một vị võ sư Việt Nam. Cụ thể tác giả Stephenson của trang báo võ thuật Mixedmartialarts đã có bài viết mang tên "Võ thuật bậc thầy khiến mọi kỹ năng trở thành vô nghĩa" có đề cập tới chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ dởm bị vạch mặt: Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam đều có - 4

Bài viết "bài xích" võ kung-fu Việt Nam của tác giả Stephenson thuộc chuyên trang võ thuật Mixedmartialarts đăng hôm 17/1/2017

"Trong tất các môn võ thuật giả mạo "bậc thầy" thì đây có lẽ là màn biểu diễn kém nhất. Thật khó có thể tin anh này lại có nội công như vậy. Nhưng theo nhiều nguồn tin, anh chàng này chính là chưởng môn của một môn phái võ tại Việt Nam".

"Người đàn ông này là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, tất cả những chiêu thức anh ta biểu diễn trong video này thật kỳ lạ đến hài hước và thật khó tin. Môn võ này có tên là "Nam Huỳnh Đạo" được ca tụng là kung-fu - Việt Nam, rất giống với môn võ nhiều người biết đó là kung-fu - Trung Quốc". , tác giả Stephenson viết.

Video những kỹ năng của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt bị báo Tây chế nhạo (nguồn MMA Chinese TV):

Võ dởm bị vạch mặt: Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam đều có - 5

Với 72 tuyệt kỹ võ công cái thế, Cao tăng Thiếu Lâm có thể đánh bại bất cứ ai.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác