Võ "phủi" Thái Lan: Vỡ mặt, gãy răng vẫn quyết chiến

Thứ Tư, ngày 31/08/2016, 17:51
Sự kiện: Khám phá võ thuật

Muay ở Thái Lan phát triển mạnh đến nỗi mỗi người dân đều có thể lên sàn thi đấu.

Thái Lan có rất nhiều những lò luyện võ Muay, gồm cả võ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Quá nhiều người học võ cũng đồng nghĩa với việc thiếu sân chơi cho những võ sĩ nghiệp dư, không ít người muốn thi đấu nhưng không phải ai cũng được lên sàn.

Võ "phủi" Thái Lan: Vỡ mặt, gãy răng vẫn quyết chiến - 1

Muay Thái đường phố càng cấm càng đông người thi đấu

Có cung ắt có cầu, khi những cuộc đấu chính thức là không đủ đáp ứng cho các võ sĩ, họ tự tổ chức những trận chiến đường phố. Tất nhiên điều này không được chính phủ Thái Lan cho phép, và còn phạt cực nặng 20.000 baht (khoảng hơn 12 triệu VNĐ) nếu bắt giữ được võ sĩ nào thi đấu trái phép.

Tại thủ đô Bangkok những cuộc chiến "phủi" xảy ra như cơm bữa. Người dân nếu thích cứ ra các địa điểm như gầm cầu, sân bóng rổ, bãi đất trống..., sẽ được thưởng thức một cuộc chiến thực sự giữa các võ sĩ.

Võ "phủi" Thái Lan: Vỡ mặt, gãy răng vẫn quyết chiến - 2

Mỗi trận đấu có những nguyên tắc nhất định giống như một trận đấu MMA đích thực

Trước mỗi trận đấu võ sĩ chỉ được trang bị bảo vệ hàm, găng tay mỏng (kiểu MMA), do vậy dù mỗi lần tỷ thí diễn ra chỉ trong 3 phút, nhưng có nhiều tay đấm bị chấn thương rất nặng.

Thi đấu bất hợp pháp nhưng họ có luật rõ ràng. Các tay đấm chỉ được hơn kém nhau trong khoảng 5kg, không được tấn công vào cổ họng và sau gáy, cho phép đấm và đá thoải mái.

Đặc biệt, sau khi kết thúc 3 phút thi đấu, trọng tài sẽ không công bố người thắng cuộc để đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ vụ cá cược nào xảy ra giữa những khán giả.

Video những trận đấu tàn khốc ở Muay đường phố Thái Lan:

Theo Q.H (Tổng hợp Daillymail) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Khám phá võ thuật

   
  • Các chuyên mục khác