Võ sư Vịnh Xuân tìm Huỳnh Tuấn Kiệt: Có ép người quá đáng?

Thứ Năm, ngày 20/07/2017, 19:58
Sự kiện: Bí ẩn Huỳnh Tuấn Kiệt - Nam Huỳnh Đạo , MMA , Khám phá võ thuật

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Người hâm mộ võ thuật Việt Nam hiện đang theo dõi "nhất cử nhất động" vụ võ sư Pierre Flores thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Sau khi Pierre đến tận nơi nhưng không gặp được Huỳnh Tuấn Kiệt dư luận đã có những phản ứng trái chiều.

Video võ sư Flores tới võ đường Nam Huỳnh Đạo:

Trước thông tin về vụ thách đấu ồn ào liên quan võ sư Vịnh Xuân phái Nam Anh, Pierre Flores, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đã lên tiếng từ chối đề nghị cấp giấy phép giao đấu cho võ sư người Canada với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Tiếp đó, ngày 19/7, ông Pierre Flores cùng phái đoàn của mình tới tận Đình Nam Chơn (TP.HCM), võ đường của phái Nam Huỳnh Đạo để xin gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, nhưng ông đã không được toại nguyện. 

Võ sư Vịnh Xuân tìm Huỳnh Tuấn Kiệt: Có ép người quá đáng? - 1

Pierre (phải) đến tận Đình Nam Chơn nhưng ông Huỳnh Tuấn Kiệt "không tiếp"

Đại diện phía Nam Huỳnh Đạo, ông Huỳnh Quốc Hùng sau đó giải thích họ đã làm theo lệnh của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và cơ quan chức năng. Cũng phải nói thêm rằng vào thời điểm Pierre ghé thăm Đình Nam Chơn đã thu hút thêm rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng ngoài khiến cảnh tượng bên ngoài võ đường của Nam Huỳnh Đạo trở nên nhộn nhịp hơn.

Nhận thấy có thể gây ra tình trạng mất trật tự công cộng, Pierre Flores và phái đoàn của ông đành rút vào một quán cafe gần đó trước khi quay trở lại một võ đường Vịnh Xuân phái Nam Anh tại T.P Hồ Chí Minh.

Võ sư Nam Anh Việt phía Vịnh Xuân đã bày tỏ nỗi bức xúc: "Có thể đây là lần đầu và là lần cuối ông Pierre Flores tới Đình Nam Chơn, bởi ông ấy chỉ muốn đến bắt tay giao hảo thôi nhưng phía Nam Huỳnh Đạo không cởi mở chút nào".

Ông Pierre Flores đến tận nơi nhưng không gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, phải ngậm ngùi ra về, cũng trở thành đề tài bán tán sôi nổi trên mạng xã hội trong 2 ngày qua. Những ý kiến với rất nhiều sắc thái "hỉ, nộ, ái, ố" được cư dân mạng dành cho 2 võ sư.

"Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, có lẽ đang đi du lịch? Đây là cơ hội tốt để ông ấy chứng tỏ khả năng "truyền điện", thật tiếc chẳng ai biết ông ấy đang nơi đâu", tài khoản KhangV... nhận xét.

Tài khoản Belet... nói: "Ông Huỳnh Tuấn Kiệt rất giỏi "Lăng không kình", ông còn biết cả phép tàng hình".

"Môn phái Nam Huỳnh Đạo chỉ cho một mình Pierre Flores nhưng ông này không dám vào trong vì sợ bị "đánh úp", tài khoản BlueB... nêu giả thuyết.

Bạn PhuongH... tỏ ra tiếc nuối: "Tưởng được chứng kiến một trận đấu hay, ai dè cả hai bên đều đang làm trò thôi, họ thực sự chẳng muốn đánh nhau đâu".

Bên cạnh những ý kiến nghi ngờ về Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, cư dân mạng cũng tỏ ra chê trách võ sư tới từ Canada. "Ông Pierre Flores quen với phong cách phương Tây, song "nhập gia tùy tục" ông này cần ăn mặc chỉnh tề thay vì quần đùi áo cộc đến thách đấu", tài khoản terexa... phân tích.

"Cây muốn lặng, nhưng gió chẳng ngừng. Phía Nam Huỳnh Đạo đã nói không có võ "truyền điện" tức là đã nhận phần...thua, vậy mà Pierre Flores vẫn cố tình không hiểu, vẫn đến tận nơi để thách đấu, đúng là ép người quá đáng mà", tài khoản BinhP... viết.

Võ sư Vịnh Xuân tìm Huỳnh Tuấn Kiệt: Có ép người quá đáng? - 2

Pierre Flores ăn mặc quá dễ dãi đến thách đấu khiến người hâm mộ võ Việt Nam khó chịu

Việc "ông Tây" Pierre Flores bỗng nhiên xuất hiện ở "đại bản doanh" của Nam Huỳnh Đạo, nhất quyết gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt khiến nhiều người đã phải đặt dấu hỏi võ sư Vịnh Xuân này có "ép người quá đáng" khi ông Kiệt có quyền tiếp hay không tiếp vị khách không mời mà đến. 

"Huỳnh Tuấn Kiệt là Chưởng môn đời nào chịu gặp một võ sư như Pierre Flores, tốt nhất ông võ sư Canada hãy thi đấu với đệ tử của Tuấn Kiệt trước khi đấu Chưởng môn", tài khoản LeDo... bình luận.

"Đánh thì đánh mà xin thì xin, hai ông này tạo nhiều thông tin nhức nhối quá, người hâm mộ cần một trận đấu thực sự chứ không phải những chiêu trò hay các màn đấu khẩu qua lại giữa hai võ sư", người dùng KhanhH...đang muốn chứng kiến một trận đấu thực sự.

Còn rất nhiều những ý kiến khác nhau, chắc chắn câu chuyện thách đấu của Pierre Flores với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo chưa dừng lại ở đây, nhưng nhiều người đồng tình với lời nhắn của tài khoản KhanhH.. "Người hâm mộ cần một trận đấu thực sự chứ không cần chiêu trò".

Võ sư Vịnh Xuân tìm Huỳnh Tuấn Kiệt: Có ép người quá đáng? - 3

"Lăng không kình" được nhiều cao thủ sử dụng, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cũng vậy.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Võ sư Đoàn Bảo Châu đấu Pierre Flores
Bạn nhận định thế nào về trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Flores
 Chênh lệch quá lớn, đấu không cân sức
 Pierre Flores có thực lực mạnh, kể cả đồng cân đồng lạng vẫn thắng
 Pierre Flores khả năng bình thường, gặp cao thủ khác là "tắt điện"
 Ý kiến khác
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác