Võ sỹ nhặt rác gây chấn động: Thánh knock-out, Pacquiao 2.0

Thứ Sáu, ngày 24/03/2017, 00:04
Sự kiện: Boxing

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Có rất nhiều người hâm mộ Thái Lan đã đổ ra sân bay để chào đón tân võ sĩ vô địch hạng siêu ruồi, giữ đai WBC Srisaket Sor Rungvisai người gây chấn động khi hạ gục "Độc cô cầu bại" Roman Gonzalez.

Biển người chào đòn "tay đấm nhặt rác" người hùng Thái Lan

Tại nhà thi đấu Madison Square Garden, New York (Mỹ) nơi đã diễn ra những trận đấu boxing hàng đầu thế giới, võ sĩ 30 tuổi người Thái Lan Srisaket Sor Rungvisai tạo nên một cú sốc chấn động thế giới khi anh hạ gục "Độc cô cầu bại" Roman Gonzalez (Nicaragua, 46 trận toàn thắng).

Võ sỹ nhặt rác gây chấn động: Thánh knock-out, Pacquiao 2.0 - 1

Tay đấm từng nhặt rác được hàng vạn người hâm mộ chào đón ngày trở về

Với chiến thắng ấy, Srisaket đã mang về chiếc đai WBC hạng siêu ruồi đầu tiên cho Thái Lan và anh là một người hùng đích thực. Trở về Thái Lan hôm (22/3), võ sĩ cao 1m60 đã được gia đình và hàng vạn người dân Thái Lan ra tận sân bay chào đón nồng nhiệt.

"Tôi rất vui khi đem mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Roman là một võ sĩ tuyệt vời. Anh ta có thể lực sung mãn nên có những cú đấm cực mạnh, nhưng trận đấu đã đi theo đúng kịch bản mà tôi và ekip đã tính trước", Srisaket chia sẻ với Nationmultimedia (Thái Lan).

Srisaket dự kiến sẽ có buổi gặp mặt với Thủ tướng Thái Lan, ông Prayuth Chan-ocha tại Tòa nhà Chính Phủ vào ngày 28/3 tới đây, một vinh dự đặc biệt với tay đấm 30 tuổi.

Võ sỹ nhặt rác gây chấn động: Thánh knock-out, Pacquiao 2.0 - 2

Ba mẹ của anh hẳn rất tự hào về người con trai có nghị lực phi thường

Võ sỹ nhặt rác gây chấn động: Thánh knock-out, Pacquiao 2.0 - 3

Roman Gonzalez dù thua vẫn được chào đón nhiệt tình tại Nicaragua

Võ sỹ nhặt rác gây chấn động: Thánh knock-out, Pacquiao 2.0 - 4

Gia đình và người hâm mộ luôn ở bên cạnh võ sĩ này

Srisaket Sor Rungvisai giống Manny Pacquiao đến lạ kỳ

Cùng sinh ra trong một gia đình cực nghèo khó, và đều thoát ly gia đình để đi luyện boxing rồi thành danh nhờ môn thể thao này, Srisaket đúng là một "phiên bản" của Pacquiao huyền thoại sống làng boxing với 8 lần vô địch thế giới ở các hạng cân khác nhau.

Võ sỹ nhặt rác gây chấn động: Thánh knock-out, Pacquiao 2.0 - 5

"Pac Man" đã tìm thấy phiên bản của mình đó chính là Srisaket

Nếu như Srisaket từng trải qua công việc nhặt rác, thì "Pac Man" cũng từng lăn lộn với nghề giặt ủi. Năm 13 tuổi Srisaket đi bộ gần 100km để đến với Bangkok thì năm 12 tuổi Pacquiao cũng tới Manila sau khi vượt quãng đường 800km trên một chiếc thuyền.

Hai tay đấm có một điểm chung là có chiều cao hạn chế, nên thường chơi ở những hạng cân nhẹ và họ đều thuận tay trái. Nhìn lối di chuyển thoăn thoắt của Srisaket và những cú ra đòn "điện xẹt" bằng tay trái người ta lại liên tưởng tới Pacquiao.

Pacquiao từng là niềm tự hào của châu Á với 8 lần vô địch thế giới, và sau khi anh giải nghệ chắc chắn Srisaket sẽ là một người thay thế hoàn hảo, hãy gọi anh là "Pacquiao 2.0".

Video những pha knock-out của Srisaket giống Pacquiao đến lạ kỳ:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Boxing

   
  • Các chuyên mục khác