Xin phép thành lập TT đặt cược thể thao ở Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 02/12/2012, 07:43

Vấn đề thành lập trung tâm đặt cược thể thao tại Việt Nam đã được đặt ta tại cuộc họp báo về ASIAD 18.

Trong cuộc họp báo về ASIAD 18 năm 2019 ngày 29/11, ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, cho biết hiện tại nước chủ nhà VN đã có sẵn 80% công trình thể thao, để phục vụ cho Á vận hội cần xây thêm một số hạng mục mới, quan trọng nhất là sân đua xe đạp lòng chảo và tổ hợp thi đấu trong nhà, trị giá 500 triệu USD.

Riêng sân lòng chảo chiếm một nửa là 250 triệu và công trình liên doanh này do VN góp 30% quỹ đất, còn nhà thầu Hàn Quốc đầu tư tiền mặt. Theo ông Nghĩa, VN sẽ học tập mô hình của Hàn Quốc là xin Chính phủ và các bộ ban ngành có liên quan cho phép xây dựng trung tâm đặt cược thể thao hợp pháp, và từ năm 2020 dự kiến sẽ trích lợi nhuận để đóng góp vào quỹ phát triển thể thao VN ít nhất 30 triệu USD.

Xin phép thành lập TT đặt cược thể thao ở Việt Nam - 1

Việt Nam có thể có thêm nguồn thu từ cá cược thể thao?

Theo ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, con số 150 triệu USD kinh phí tổ chức ASIAD 18 sẽ được Chính phủ, Bộ Tài chính thẩm định rất kỹ để đầu tư đúng, tránh lãng phí và "việc tăng hay giảm 30% so với kinh phí dự trù là việc rất bình thường". Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết năm 2003 khi VN đăng cai SEA Games 22, kinh phí tổ chức 3.000 tỉ và không bội chi so với khoản do Chính phủ phê duyệt.

Ngày 31/12/2012, sau hơn một tháng được Hội đồng thể thao châu Á giao quyền, VN sẽ tổ chức lễ đón cờ đăng cai ASIAD 18, dự kiến tại sân Mỹ Đình.

Theo L.P (Thanh niên online)
   
  • Các chuyên mục khác