Bất ngờ với xe điện công nghệ cao tiết kiệm tiền 30 lần xe ga

Thứ Tư, ngày 13/01/2016, 14:00

Thông tin về dòng xe điện công nghệ cao tiết kiệm tiền đến 30 lần so với xe máy tay ga đang khiến người tiêu dùng sửng sốt.

Hãng xe điện HKbike – đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam nghiên cứu, chế tạo và sản xuất xe điện – vừa đưa ra công bố gây chấn động dư luận: sản phẩm xe điện của hãng có khả năng tiết kiệm lên đến 30 lần so với xe máy tay ga. Đây quả thật là một con số không khỏi khiến nhiều người giật mình.

Đơn vị này cũng khẳng định, dòng xe của HKbike cũng tiết kiệm hơn các sản phẩm xe điện đang lưu hành trên thị trường từ 2-5 lần – sự đột phá ấn tượng này chưa từng có trong lịch sử ngành xe điện Việt Nam.

Bất ngờ với xe điện công nghệ cao tiết kiệm tiền 30 lần xe ga - 1

Hình ảnh xe đạp điện tiết kiệm đến 30 lần so với xe tay ga

HKbike đã đưa ra phép so sánh giữa sản phẩm HKbike Cap-A và xe tay ga để chứng minh cho bài toán tiết kiệm vô cùng khó tin của mình: Với xe điện HKbike Cap-A, người dùng chỉ mất 0,75 số điện tương đương với 1.500 đồng để sạc đầy ăc quy với quãng đường đi lên đến 70km. Với quãng đường tương đương, người dùng xe máy chạy xăng sẽ tiêu tốn đến 45.000 đồng. Theo tính toán này, nếu sử dụng xe đạp điện HKbike Cap-A mỗi năm người dùng có thể tiết kiệm được số tiền lên đến 6 triệu đồng.

Bất ngờ với xe điện công nghệ cao tiết kiệm tiền 30 lần xe ga - 2

HKbike Cap-A ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu cho người dùng

Để đạt được những con số “không tưởng” kể trên, hãng xe điện HKbike đã mất nhiều thời gian cho nghiên cứu trước khi ứng dụng thành công công nghệ siêu thiết kiệm nhằm hạn chế khả năng tiêu thụ điện ở mức tối đa cho sản phẩm của hãng.

Theo bà Lê Lan Hương, đại diện của HKbike, hầu hết các sản phẩm xe đạp điện đang lưu hành ở thị trường Việt Nam đều là dòng xe được lắp ráp rời rạc từ những bộ phận, linh kiện chất lượng kém nhập từ Trung Quốc. Dòng xe này có mẫu mã màu mè khá bắt mắt nhưng không có sự liên kết chặt chẽ, chất lượng vận hành cũng kém, thông thường chỉ đi được 30-40km một lần sạc.

Bà Hương cho biết, những sản phẩm của HKbike có thời gian nghiên cứu, chế tạo và sản xuất khá dài. Các bộ phận, chi tiết, linh kiện được nghiên cứu kỹ và đặc biệt tuân thủ nguyên tắc đồng bộ. Các sản phẩm ra đời phải được đảm bảo về sự liên kết chặt chẽ, không có khe hở mới đạt được độ vận hành ổn định nhất.

Động cơ vận hành của các sản phẩm HKbike được ứng dụng công nghệ cao, chất liệu lõi đặc biệt cho động cơ khoẻ gấp 2 lần các động cơ được sử dụng trên các dòng xe điện thông thường.

Bà Hương khẳng định, nhờ kết hợp 2 yếu tố đồng bộ và động cơ lõi đặc biệt, xe điện HKbike mới có khả năng tiêu thụ điện thấp, đi được quãng đường kỷ lục lên tới 70-80km.

Bất ngờ với xe điện công nghệ cao tiết kiệm tiền 30 lần xe ga - 3

HKbike có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng xe điện thông thường trên thị trường

Ngoài yếu tố tiết kiệm nhiên liệu, xe điện HKbike còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng xe điện trên thị trường về kiểu dáng, chất lượng và giá thành. Sản phẩm HKbike Cap-A của hãng này là mẫu xe đạp điện bán chạy nhất hè 2015 và là dòng xe đạp điện đầu tiên tại Việt Nam được chính thức đầu tư hơn 2,5 tỷ để làm khuôn cho chất lượng vượt trội.

Chi tiết về dòng xe HKbike Cap-A, có thể xe tại đây.

Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng xe điện của HKbike tại địa chỉ http://hkbike.com.vn/

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác