Các chiêu khuyến mãi độc lạ của doanh nghiệp

Thứ Năm, ngày 28/04/2016, 10:00

Doanh số bán hàng tăng vượt trội. Người mua ngoài việc được sở hữu món hàng rẻ hơn bình thường, còn có thêm những sản phẩm đi kèm tiện dụng, hay được may mắn trúng thưởng hàng chục đến hàng trăm triệu đồng… Đôi bên cùng có lợi có lẽ lý do để các nhà bán lẻ, các cửa hàng đầu tư ngày càng nhiều chiêu khuyến mãi độc lạ

Những quà tặng có một không hai

Điển hình như cửa hàng bia Đức của anh Nguyễn Văn Túc ở Hà Nội với chương trình khuyến mại “Uống 1 lít bia tặng 1 lít xăng” và chương trình “Tiếp xăng trên từng cây số”, mua sản phẩm trị giá bao nhiêu triệu, khách hàng sẽ được tặng bấy nhiêu lít xăng của chuỗi cửa hàng bán lẻ sản phẩm công nghệ FPT Shop. Theo đó, số lít xăng cao nhất mà khách hàng của FPT Shop được khuyến mãi là 50 lít. Đương nhiên khách hàng sẽ không phải khệ nệ ôm can xăng 50 lít về nhà mà sẽ được quy đổi ra tiền mặt với trị giá tương đương 20.000/lít xăng.

Các chiêu khuyến mãi độc lạ của doanh nghiệp - 1

Hay mới đây nhất vào dịp lễ 30/4 và 1/5, để thu hút khách hàng tham gia vào “đại tiệc mua hàng trả góp” và khẳng định mình là doanh nghiệp dẫn đầu về những ưu đãi cho khách hàng chọn mua hình thức này, FPT Shop cũng đã quyết định trả luôn 100% lãi suất cho một số dòng sản phẩm. Khách hàng thậm chí không cần trả tiền trước mà vẫn có thể đem sản phẩm về nhà, ngoài ra còn được giảm 30% - 50% lãi suất cho lần mua hàng trả góp tiếp theo hoặc được hoàn tiền lên đến 10 triệu đồng nếu thanh toán đúng hạn.

Đến những hình thức tưởng như đùa

Đó là một hệ thống thời trang dành cho teen ở Hà Nội đã áp dụng khuyến mại giảm giá sản phẩm tương ứng với nhiệt độ ngoài trời. Theo thể lệ chương trình, tổng hóa đơn các sản phẩm khách mua tại cửa hàng sẽ được giảm theo nhiệt độ ngoài trời tại thời điểm thanh toán bằng ứng dụng nhiệt độ trên điện thoại của khách hoặc nhân viên cửa hàng. 

 Một quán lẩu lại quyết định chọn hình thức giảm giá cho khách mặc váy… siêu ngắn. Theo quy định của quán, những cô gái mặc váy ngắn trên đầu gối từ 10 - 15cm sẽ được giảm giá 15%, từ 16 - 20cm được giảm 25% và mức cao nhất là  giảm 75% nếu các cô gái diện váy trên đầu gối 35cm. Độ ngắn, dài của váy sẽ được một nhân viên nữ của quán phụ trách đo trước khi khách bước vào bên trong cửa hàng. Dĩ nhiên mức này chỉ có những cô gái cao trên 1,6m và mặc váy 'không thể ngắn hơn' mới có thể đáp ứng được

Hay một salon ở Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội làm tóc miễn phí cho khách tên Trung và Thu vào đúng dịp trung thu, game thủ người Nga giành được phần thưởng là cơ hội ở chung với siêu sao phim người lớn Ekaterina Makarova trong vòng một tháng khi trở thành thành viên thứ 100.000 của website bán vũ khí cho game Counter Strike….

Cần cân nhắc hơn về uy tín và chất lượng

Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh doanh FPT Retail, cho biết: “Khuyến mãi ngày nay dường như đã trở thành mũi nhọn trong hoạt động marketing của nhiều doanh nghiệp. Với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, các công ty cần nhanh chóng bắt kịp xu hướng, tung ra những hình thức khuyến mãi tinh tế và sáng tạo hơn nữa để khách hàng chú ý. Chiến lược của FPT Shop trong ngắn hạn lẫn dài dài đều là mang những ưu đãi thiết thực nhất cho khách hàng của mình. Trong quý I, FPT Shop đã tung chương trình kích cầu tiêu dùng với ưu đãi lì xì 2016 đồng vàng cho khách hàng đến mua sắm cũng như hỗ trợ lãi suất trả góp cho rất nhiều các sản phẩm công nghệ. Đây cũng không nằm ngoài nỗ lực nhằm  kiến tạo và phát triển chính sách chăm sóc khách hàng độc đáo cùng với việc liên tục mở rộng chuỗi bán lẻ trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.”

Các chiêu khuyến mãi độc lạ của doanh nghiệp - 2

Được biết ngoài quyền lợi đổi trả 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng, thường được tặng các phụ kiện kèm theo, một số chuỗi cửa hàng lớn như FPT Shop kiến tạo riêng cho khách hàng chương trình bảo hành Vàng - bảo hành cho cả những lỗi hư hỏng do người dùng mà hãng từ chối bảo hành như vào nước, rơi vỡ hay cháy nổ để khách hàng có sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác