Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe

Thứ Ba, ngày 16/06/2015, 10:00

Ngàn đời nay thiên nhiên luôn ban tặng cho chúng ta những món quà kì diệu. Đồng thời những sản phẩm được tạo ra từ thiên nhiên cũng luôn mang lại những giá trị to lớn cho sức khỏe con người. Đó là lý do khiến các sản phẩm này được ưa chuộng và trở thành xu hướng sử dung trên thế giới. Một trong số đó là các sản phẩm chăn ga gối được làm từ chất liệu 100% thiên nhiên.

Đã tới lúc thay đổi quan điểm khi chọn chăn ga gối

Trước đây, chăn ga gối đơn giản là những tấm vải lớn giúp giữ ấm cơ thể khi nghỉ ngơi. Qua các thời kì khác nhau, khi kỹ thuật dệt may ra đời và phát triển thì chất liệu của tấm chăn đắp cũng thay đổi từ những  lanh tới lụa, cotton….Và ngày nay trong xã hội hiện đại và phát triển chăn ga gối càng được chú ý nhiều hơn về chất liệu cũng như công dụng, màu sắc..

Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe - 1

Đa số người tiêu dùng còn chọn chăn ga gối theo sở thích, màu sắc và chỉ chú ý chọn lựa vào mùa đông mà chưa thực sự chú ý tới yếu tố sức khỏe, sự phù hợp với thời tiết. Chính điều này đã gây ra những tác động xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt, có không ít người còn chưa coi trọng đứng mức vấn đề chọn chăn ga gối đệm cho mùa hè. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vào mùa hè, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao, mồ hôi và tế bào chết tiết ra khi ngủ khiến chăn đệm và giường ngủ trở thành ổ vi khuẩn chết người. Đối với những loại vải như nylon, lụa hay sợi polyester có khả năng hút ẩm kém sẽ tạo thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại sinh sôi đồng thời khiến nhiệt độ trong cơ thể tăng cao hơn gây cảm giác khó chịu. Đối diện với các vấn đề đó, chăn ga gối được sản xuất từ gỗ tự nhiên như Mint Tencel đang đươc coi là lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình

Vì sao nên chọn chăn ga gối có nguồn gốc thiên nhiên

Không phải tự nhiên mà chăn ga gối có nguồn gốc thiên nhiên lại được ưa chuộng. Theo các nhà nghiên cứu của viện Pasteur Hoa Kỳ, các loại chăn ga gối từ thiên nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà còn thân thiện với môi trường và sự phát triển bền vững của trái đất.

Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe - 2

Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe - 3

Hiện tại trên thị trường tiêu dùng, các loại chăn ga gối được làm từ vải Tencel đang rất được ưa chuộng

Đây là loại vải được sản xuất từ gỗ bằng công nghệ Nano hiện đại. Tính năng vượt trội của loại ga gối mùa hè này là sự hòa quyện thông minh của tinh chất bạc hà tăng cường cảm giác tươi mát và thư giãn.

Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe - 4

Cấu trúc vải từ gỗ có khả năng thấm hút và kiểm soát độ ẩm vượt trội so với các loại sản phẩm thông thường. Giúp da luôn khô thoáng và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Theo nghiên cứu lâm sàng của tập đoàn sản xuất vải lớn nhất thế giới, Lenzing, các loại vải có nguồn gốc tự nhiên có khả năng kháng khuẩn và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn cao hơn 50% so với các loại vải thông thường. Hiên nay ở Việt Nam, chỉ có một vài thương hiệu đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn cho ga gối mùa hè như Mint Tencel, một dòng sản phẩm của thương hiệu KORE.

Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe - 5

Liệu pháp cân bằng độ ẩm, thoáng khí của các loại chăn ga gối Mint Tencel giúp tăng cường tuần hoàn máu đem lại quá trình hồi phục các tế bào trên da hiệu quả chống lại quá trình xơ hóa và tái tạo elastin tăng tính đàn hồi, tiêu trừ nấm, chống nhiễm khuẩn cao trên da.

Công nghệ dệt Nano áp dụng cho Mint Tencel cũng giúp hạn chế lượng khí thải độc hại và lượng dung môi dư thừa gây hại cho môi trường. Vải Mint Tencel được Hội đồng quản lý rừng quốc tế kiểm nghiệm và công nhận khả năng phân hủy 100% như xenlulose và được hội đồng Châu Âu công nhận là sản phẩm thân thiện và gán nhãn Eco Label Châu Âu – biểu tượng sản phẩm thân thiện với môi trường

Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe - 6

Chăn ga gối từ thiên nhiên - sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe - 7

CÔNG TY TNHH KONA

Địa chỉ: Bình Minh – Thanh Oai – Hà Nội

Hotline: 0433.876.940 - 091.504.6969

Website: www.kona.com.vn

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác