HH Đặng Thu Thảo: “Coca-Cola đã giúp phụ nữ khẳng định năng lực bản thân”

Thứ Năm, ngày 10/03/2016, 16:00

Được cộng đồng mạng phong tặng “thần tiên tỷ tỷ”, ngoài sắc đẹp và tri thức, Đặng Thu Thảo còn được biết đến bởi những nỗ lực hết mình, vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Tuy vậy, cô lại cảm phục trước một người phụ nữ đồng hành cùng cô trong hành trình cùng Coca-Cola đưa EKOCENTER đến với người dân Duyên Thái, Hà Nội. Ở người phụ nữ ấy có gì mà khiến Hoa hậu phải cảm mến ngay lần đầu tiên gặp mặt?

Cảm phục sự vươn lên mạnh mẽ, khẳng định năng lực bản thân  

Ít ai biết Thu Thảo từng trải qua những tháng ngày khó khăn của gia đình, khi ba lâm bệnh, căn nhà của gia đình phải bán đi để có tiền chạy chữa cho ba. Cô chia sẻ: “Mẹ Thảo trước kia là nội trợ, ba là trụ cột trong nhà. Thời gian ba bệnh tiểu đường, hai mẹ con phải bươn chải để lo toan, lèo lái con tàu gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt”. Tuy vậy, Thảo vẫn lạc quan, biến khó khăn thành động lực để vươn lên. Đã từng trải qua những giây phút cơ cực nên cô gái đến từ Bạc Liêu ấy rất thích tham gia những chương trình hướng về cộng đồng, “vì Thảo hiểu được những thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày của bà con, hiểu được khó khăn là thế nào nên luôn muốn đóng góp một chút sức mình cho cộng đồng, giúp bà con vơi đi nỗi nhọc nhằn”.

Dù đã vượt qua không ít khó khăn trong cuộc sống trước đây nhưng khi gặp chị Thắm, nữ quản lý và vận hành EKOCENTER Thủ Đức, Thảo thổ lộ: “Nghe chị Thắm chia sẻ về hoàn cảnh gia đình trước đây khó khăn đến thế và những gì chị đạt được hôm nay mà Thảo thầm cảm phục. Một gia đình với 5 nhân khẩu chỉ trông mong vào doanh thu ít ỏi từ gian tạp hóa của mẹ chồng, chị Thắm từ một phụ nữ nội trợ, không có thu nhập đã giúp kinh tế gia đình ổn định chỉ sau hơn một năm kinh doanh nhỏ tại Trung tâm. Chị không còn là người phụ thuộc, thay vào đó, chị đã trở thành người phụ nữ vận hành EKOCENTER. Đó là việc không phải người phụ nữ nào cũng làm được”. Thảo xúc động chia sẻ thêm rằng cô thấy hình ảnh mẹ và bản thân qua câu chuyện của Thắm.  

Thảo hay chị Thắm đều đã học được cách làm chủ cuộc sống của mình từ khó khăn. Việc vươn lên làm chủ kinh tế gia đình chẳng để chứng minh với ai, mà chính là khẳng định với chính bản thân, giúp họ đứng vững trước khó khăn, thử thách và đỡ đần gánh nặng kinh tế cho người thân.

HH Đặng Thu Thảo: “Coca-Cola đã giúp phụ nữ khẳng định năng lực bản thân” - 1

Được biết đến là người đồng hành cùng EKOCENTER suốt hơn một năm qua, chị Thắm với hoàn cảnh khốn khó đã nỗ lực làm chủ kinh tế, ổn định thu nhập cho gia đình khi kinh doanh và chịu trách nhiệm vận hành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER với hàng trăm lượt người dân ghé thăm mỗi ngày.

HH Đặng Thu Thảo: “Coca-Cola đã giúp phụ nữ khẳng định năng lực bản thân” - 2

“Mở hàng” cho Ki-ốt của EKOCENTER Duyên Thái, chị Thắm chia sẻ với nhóm các chị em quản lý EKOCENTER Duyên Thái: “Công việc kinh doanh sẽ tốt hơn khi mình vận hành trung tâm tốt, từ việc vệ sinh đến các tiện ích đều đáp ứng được nhu cầu của người dân. Máy lọc nước luôn hoạt động tốt, nhà cộng đồng sạch sẽ, wifi mạnh… Người dân đến dùng tiện ích miễn phí sẽ là cơ hội để chị em mình bán được các nhu yếu phẩm ”.

Đồng hành cùng EKOCENTER để giúp phụ nữ vượt lên chính mình

Chia sẻ suy nghĩ về dự án Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER, hoa hậu Đặng Thu Thảo cảm kích trước dự án hoạt động xã hội mang tính nhân văn và bền vững của Coca-Cola cùng địa phương. Với Thảo, một trong những điểm tích cực của dự án EKOCENTER là khả năng mang đến cho người phụ nữ địa phương một lối đi mới, một cơ hội để làm chủ kinh tế, vươn lên vị thế mới trong xã hội. Coca-Cola đã giúp phụ nữ khẳng định năng lực bản thân, đây cũng chính là lý do mà Thảo đã đồng hành cùng chương trình suốt thời gian qua.  

HH Đặng Thu Thảo: “Coca-Cola đã giúp phụ nữ khẳng định năng lực bản thân” - 3

Tại EKOCENTER Duyên Thái vừa được khánh thành, ngoài việc phụ nữ được nâng cao năng lực kinh tế, người dân địa phương còn được sử dụng những tiện ích miễn phí khác như nước tinh lọc có thể uống ngay, sân thể dục thể thao, nhà sinh hoạt cộng đồng, wifi…

Còn với chị Thắm, là người đã có kinh nghiệm vận hành trung tâm hơn một năm qua, đồng hành cùng hoa hậu Thu Thảo và Coca-Cola để đưa EKOCENTER đến nhiều địa phương, chị vui sướng khi có dịp chia sẻ câu chuyện vượt lên chính mình, truyền cảm hứng, sự ấm áp, nỗ lực cho nhiều phụ nữ tại Duyên Thái trong lần khánh thành EKOCENTER vừa qua.

Trước đây, người ta ví von rằng những dự án cộng đồng đa phần mang lại cho người có hoàn cảnh khó khăn “con cá”, thay vì là một chiếc “cần câu” để họ tìm kế sinh nhai thì giờ đây, dự án EKOCENTER nói chung và Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng tại Duyên Thái nói riêng đã giúp người dân tại đây tự “đào ao, nuôi cá”, giúp cuộc sống ổn định và chất lượng hơn.

EKOCENTER được xem là dự án trọng điểm trong các dự án hướng về cộng đồng của Coca-Cola. Dự án đã trở thành ví dụ thành công điển hình của mô hình “tam giác vàng” trong mối quan hệ đối tác ba bên giữa doanh nghiệp, địa phương và tổ chức phi chính phủ.

Tại EKOCENTER, người dân được sử dụng nước tinh lọc, wifi, sân thể dục thể thao, nhà sinh hoạt cộng đồng miễn phí, đặc biệt còn có một Ki-ốt bán hàng giúp nâng cao năng lực kinh tế phụ nữ địa phương vàchất lượng cuộc sống người dân. Được biết, trong năm 2016, Coca-Cola dự tính sẽ khánh thành thêm 7 Trung tâm Hỗ trợ Cộng Đồng EKOCENTER tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long, Đồng bằng sông Cửu Long. 

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác