Hình thức khuyến mãi mới trong Ngày mua sắm trực tuyến 2014

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 09:32

Tham gia ngày hội giảm giá online “Ngày mua sắm trực tuyến 2014”, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn.

Chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến 2014” vừa được phát động ngày 1/12/2014 và sẽ chính thức diễn ra trong ngày 5/12 với đa dạng hình thức khuyến mại dành cho người tiêu dùng. Đây là ngày hội giảm giá online lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi Bộ Công Thương kết hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Hiện trên website chính thức của Chương trình tại địa chỉ OnlineFriday.vn đã có hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ khuyến mại được gần 1.000 doanh nghiệp bán hàng trực tuyến công bố công khai. Các sản phẩm, dịch vụ được phân loại thành nhiều nhóm hàng khác nhau để tiện cho người tiêu dùng chọn lựa, gồm: Gia đình; Mẹ và bé; Thời trang; Sức khỏe và làm đẹp; Sách – Văn phòng phẩm; Điện tử; Thiết bị số; Nội – Ngoại thất; Thể thao và Du lịch; Quà tặng; Nội dung số; Giải trí trực tuyến; Hàng không – Bảo hiểm; Các loại khác.

Hình thức khuyến mãi mới trong Ngày mua sắm trực tuyến 2014 - 1

Nhiều doanh nghiệp hưởng ứng tham gia Ngày mua sắm trực tuyến 2014

Mỗi sản phẩm, dịch vụ đều được hiển thị rõ ràng những hình thức khuyến mại kèm theo như: Miễn phí vận chuyển, Giảm giá đơn hàng, Quà tặng kèm theo, Khuyến mại giờ vàng, Giảm giá sản phẩm, Phiếu giảm giá. Nhiều sản phẩm chỉ áp dụng một vài hình thức song cũng không ít sản phẩm, dịch vụ áp dụng tất cả những hình thức khuyến mại này (tiêu biểu như Lingo có nhiều sản phẩm được bán kèm theo cả 6 hình thức khuyến mại). Ưu đãi chỉ áp dụng khi khách hàng đặt hàng trực tiếp trên website của doanh nghiệp (có thể thanh toán online hoặc không), không áp dụng với trường hợp khách hàng gọi điện đặt hàng.

Hình thức khuyến mãi mới trong Ngày mua sắm trực tuyến 2014 - 2

Hình thức hiển thị của một số sản phẩm tham gia chương trình

Điểm nhấn đặc biệt của Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2014 là rất nhiều sản phẩm đều sẽ được miễn cước chuyển phát hàng hóa và nhận được hàng trước ngày 23/12/2014. Hình thức khuyến mại này lần đầu tiên được nhiều doanh nghiệp đồng loạt triển khai, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về một phương thức mua sắm hàng hóa trực tuyến hiện đại không bị “đội giá” hơn mua sắm trực tiếp truyền thống vì cước vận chuyển. Thông qua chương trình này các doanh nghiệp chuyển phát có thêm cơ hội trao đổi, liên kết với đối tác bán hàng trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát trong thương mại điện tử.

Hình thức khuyến mãi mới trong Ngày mua sắm trực tuyến 2014 - 3

Mọi sản phẩm đều có chức năng phản ánh khuyến mại xấu để người dùng thông báo với Ban Tổ chức

Một sáng kiến nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng đã được Ban Tổ chức Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến áp dụng, đó là thiết kế chức năng “Phản ánh” trên website của Chương trình. Bất cứ ai cũng có thể thông báo với Bộ Công Thương những doanh nghiệp lợi dụng chương trình khuyến mại giảm giá này để trục lợi, không thực hiện đúng cam kết đã công bố.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác