Huda – khẳng định chất lượng với nhà máy chuẩn quốc tế

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015, 10:00

Trở thành một thương hiệu “Tự hào miền Trung” sau 25 năm, bia Huda của Carlsberg Việt Nam đã chứng minh bước chuyển mình với những nỗ lực không ngừng để chiếm trọn tình yêu và sự gắn kết của người dân miền Trung.

Nói về thành công ngày hôm nay của thương hiệu bia Huda thì một trong những yếu tố vô cùng quan trọng không thể không kể đến đó là việc dám nghĩ, dám làm, quyết định đầu tư xây dựng nhà máy bia Phú Bài với máy móc thiết bị chuẩn quốc tế nhằm nâng cao năng lực sản xuất và đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng.

Nhà máy bia hiện đại

Với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng gia tăng liên tục và đòi hỏi chất lượng ngày càng cao, việc mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư trang thiết bị công nghệ tối tân, hiện đại nhất từ Đan Mạch là hướng đi vô cùng đúng đắn, kịp thời, phù hợp với những quy định, khuyến khích của nhà nước về bảo vệ môi trường cũng như chủ trương của tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các nhà máy sản xuất phải di dời khỏi khu vực đông dân cư. Chính vì vậy, nhà máy bia Phú Bài đã được nâng cấp để trở thành nhà máy bia lớn nhất trong 3 nhà máy của Carlsberg tại Việt Nam, được đặt tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huda – khẳng định chất lượng với nhà máy chuẩn quốc tế - 1

Dây chuyền sản xuất bia lon Huda tại nhà máy bia Phú Bài

Công suất của nhà máy đạt đến 360 triệu lít/năm, nâng công suất của Carlsberg Việt Nam đủ sức đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của toàn khu vực Miền Trung. Nguyên liệu sản xuất bia Huda được nhập khẩu từ Châu Âu. Vỏ lon được cung cấp bởi công ty Bao bì Châu Á của Nhật với các chứng chỉ về an toàn cấp bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công Nghệ Việt Nam). Ngoài ra, Công ty Carlsberg Việt Nam đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 và môi trường theo ISO 14001: 2004 được chứng nhận bởi Công ty Bureau Veritas, vương quốc Anh.

Không chỉ ưu việt hơn nhà máy bia cũ tại Phú Thượng, nhà máy bia Phú Bài với công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường đã lọt vào top các nhà máy tiêu thụ ít năng lượng nhất của Tập đoàn Carlsberg.

Tour tham quan nhà máy bia đầu tiên tại Huế

Carlsberg Việt Nam đã chính thức khai trương tour tham quan nhà máy bia Phú Bài tại Huế vào tháng 10 vừa qua nhân dịp kỷ niệm 25 năm Huda có mặt tại Việt Nam. Giờ đây, những người yêu thích thương hiệu bia Huda và Huda Gold, khách du lịch và công chúng đến Huế sẽ còn cảm thấy tuyệt vời hơn khi có cơ hội tận mắt chứng kiến công nghệ nấu bia hiện đại của Đan Mạch và trải nghiệm chất lượng hảo hạng của các thương hiệu bia thuộc Carlsberg Việt Nam như Carlsberg, Huda Gold, Huda, Halida.

Anh Trần Minh Sang (28 tuổi, Phú Bài) hào hứng chia sẻ sau khi tham quan nhà máy bia “Huda đã tiên phong trong việc mở tour tham quan nhà máy bia tại miền Trung. Đến nhà máy Phú Bài, tôi thực sự ấn tượng với thiết kế thanh lịch và hiện đại từ cửa nhà máy đến các gốc thông tin. Trước giờ uống bia Huda nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhìn tận mắt khu vực sản xuất với máy móc hiện đại, quy trình nấu bia khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh của Huda. Tôi thích nhất là quầy bar vì ở đây, tôi được thưởng thức những cốc bia tươi vừa mới “ra lò” với màu vàng sóng sánh, hương vị rất đậm đà, đặc trưng cho ẩm thực của miền Trung không lẫn vào đâu”. 

Huda – khẳng định chất lượng với nhà máy chuẩn quốc tế - 2

Phục vụ bia tươi trong tour thăm quan nhà máy bia Phú Bài

Từng bước đi của Huda trong suốt 25 năm qua đã cho thấy một nỗ lực và quyết tâm vô cùng lớn  của toàn bộ đội ngũ lãnh đạo, nhân viên của công ty nhằm mang đến những sản phẩm bia có chất lượng tuyệt hảo, không thay đổi qua năm tháng, để phục vụ người tiêu dùng. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi do ông JC Jacobsen, người sáng lập Carlsberg, đã thiết lập rõ ràng từ những ngày đầu công ty được thành lập “Trong nghề làm bia mục tiêu tiên quyết không phải là lợi nhuận trước mắt mà phát triển nghệ thuật nấu bia đến độ hoàn hảo nhất có thể”.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác