Liệu biểu tượng vịt vàng có thể bị soán ngôi?

Thứ Năm, ngày 21/04/2016, 14:00

Khoảng thời gian giữa năm 2014, từng có rất nhiều bạn trẻ nô nức đến Hồ Bán Nguyệt để chụp ảnh cùng biểu tượng vịt vàng. Chú vịt cao su khổng lồ từng xuất hiện với ý nghĩa xoa dịu mọi căng thẳng, giúp trẻ học cách yêu quý và hòa hợp với thiên nhiên hơn. Tháng 4 năm 2016 sẽ xuất hiện một biểu tượng mới dự đoán sẽ thu hút nhiều bạn trẻ bởi ý nghĩa đặc biệt của nó.

Bảo vệ môi trường – Không chỉ hô hào trong phút chốc

Nạn hạn hán, xâm nhập mặn gian gần đây ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và vấn đề ô nhiễm nguồn nước trầm trọng ở các thành phố lớn đang là vấn đề gây nhức nhối cho xã hội. Bởi việc thiếu nước sạch, tiếp xúc thường xuyên với nguồn nước chứa tạp chất, hoá chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người, đặc biệt là trẻ em.

Liệu biểu tượng vịt vàng có thể bị soán ngôi? - 1

Biểu tượng chú vịt vàng sắp có “hậu duệ” kế thừa

Nhận thức được tầm nguy hiểm đó, năm 2016 đã có nhiều dự án, hoạt động mang ý nghĩa tích cực để vận động cùng những biện pháp thiết thực để nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước của người dân Việt Nam. Có thể kể đến hoạt động Eco Challenge – Thành phố tương lai,  không chỉ là một sân chơi trực tuyến mà còn là cầu nối để học sinh phổ thông có cơ hội tiếp cận với thực tế hoạt động bảo vệ nguồn nước hiện nay từ sớm, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong vấn đề bảo vệ tài nguyên quý báu này. Ngoài ra, Ngày nước thế giới 2016 được đông đảo cơ quan, tổ chức, ban ngành nhiệt liệt hưởng ứng và lan truyền những thông điệp nước sạch liên quan mật thiết đến cuộc sống, sức khoẻ, kinh tế và sự tồn tại của con người.

Trung tuần tháng 4 vừa qua, hoạt động Earth Day – Ngày Trái Đất 2016 do Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam cùng Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đồng tổ chức - chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” đã thu hút được hơn 3,000 bạn trẻ tham dự. Chương trình hướng đến việc nâng cao nhận thức vai trò của nước đối với con người và góp phần hạn chế thói quen vứt rác bừa bãi, thải chất độc hại xuống sông, hồ của người Việt Nam.

Liệu biểu tượng vịt vàng có thể bị soán ngôi? - 2

Màn Flashmob sôi nổi mang chủ đề Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành

Không gian sôi động cùng các hoạt động bảo vệ môi trường thiết thực

Từ hiệu ứng tích cực của hoạt động Ngày Trái Đất, chương trình Cùng Bridgestone giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành được tổ chức từ lúc 16h ngày 23/4/2016 tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, quận 7. Trong sự kiện, bạn có thể tham gia trò chơi đạp xe lọc nước, thoả sức sáng tạo khi chụp ảnh cùng biểu tượng chữ “B” khổng lồ để thể hiện những thông điệp mang ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Liệu biểu tượng vịt vàng có thể bị soán ngôi? - 3

Chữ B khổng lồ trong giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị phục vụ cho các tín đồ selfie

Chương trình còn có sự tham gia của nữ ca sĩ Minh Hằng cùng màn trình diễn pháo hoa tầm thấp được đầu tư công phu. Sự kiện xứng đáng là điểm đến cuối tuần độc đáo của các bạn trẻ mong muốn góp sức và hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Thông tin sự kiện liên tục được cập nhật tại fanpage:

https://www.facebook.com/BridgestoneVN

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác