Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình

Thứ Tư, ngày 19/07/2017, 16:00
Sự kiện: Phụ nữ và gia đình

Với người Nhật, TIẾT KIỆM là một mỹ đức cần rèn luyện ngay từ khi còn rất nhỏ. Họ tiết kiệm không phải vì thiếu thốn; mà đó là sự trân trọng những điều mình đang có và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Là người phụ nữ với vai trò chu toàn mọi việc trong gia đình, hơn ai hết, Mẹ Nhật chính là người nuôi dưỡng ý thức cho cả gia đình về tính tiết kiệm này.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 1

Mẹ Nhật là Siêu nhân tiết kiệm của gia đình

Thói quen tiết kiệm bắt đầu với ý thức về thời gian

Mẹ Nhật ý thức được quĩ thời gian mỗi ngày là hằng số nên họ cân đối, sắp xếp thời gian biểu trong ngày hợp lý và khoa học nhất. Con cái cũng được mẹ hỗ trợ làm quen với việc tuân theo thời gian biểu và rèn luyện ý thức tôn trọng các mốc thời gian.

Mẹ Nhật còn chú trọng năng lực tự lập của con trong các hoạt động hàng ngày: tự dùng bữa, tự mặc quần áo, xỏ giày dép, tự xếp đồ dùng học tập, và cặp sách… Nhờ đó, họ có thời gian dành cho bản thân nhiều hơn.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 2

Trẻ em Nhật tự lập ngay từ lúc nhỏ. Điều này một phần giúp Mẹ Nhật tiết kiếm thời gian cho bản thân

Tiết kiệm năng lượng là một trong những nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 3

 Phương tiện công cộng là lựa chọn ưu tiên của người Nhật để tiết kiệm năng lượng.

Ở Nhật, phương tiện di chuyển chính là đi bộ hoặc sử dụng tàu điện ngầm, xe bus, điển hình như khu vực Shibuya. Những khu vực ít đông đúc hơn, xe đạp là phương tiện di chuyển chủ yếu. Ở một số khu vực, người Nhật thậm chí còn bán hết xe cộ cá nhân để sử dụng phương tiện công cộng như phương tiện di chuyển chính.

Điều này cho thấy rằng, bên cạnh đặc trưng tính tự lập mạnh mẽ của mỗi người dân Nhật, họ sử dụng phương tiện công cộng kết hợp đi bộ, hay dùng xe đạp như là một thói quen tiết kiệm, bắt nguồn từ ý thức sử dụng hạn chế nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

Ở Nhật, trong mỗi nhà vệ sinh, không khó để bắt gặp chai nước 1 lít nằm trong bồn xả để tránh lãng phí lượng nước dự trữ trong bồn, hoặc các bồn vệ sinh thật kì lạ với chậu rửa tay tích hợp bên trên bồn xả, nước dùng xong sau rửa tay sẽ được tái sử dụng lần nữa khi giật cần gạt nước bồn vệ sinh. Ý thức tiết kiệm đó cũng phát huy trong thói quen sinh hoạt thường ngày với việc hạn chế sử dụng điều hoà cho toàn căn nhà, hay dùng máy sấy quần áo khi không thực sự cần thiết.

Cùng với việc sử dụng nước vừa đủ cho mỗi lần bật vòi, luôn ghi nhớ tắt nước khi không dùng đến… Nhờ đó, Mẹ Nhật giúp giảm đáng kể hoá đơn sinh hoạt của gia đình, là tiền đề cho bài toán cân đối tài chính bên dưới được xử lí dễ dàng hơn.

Thói quen tiết kiệm của mẹ Nhật thể hiện rõ qua cách mua sắm

Thói quen tiết kiệm của Mẹ Nhật thể hiện rõ trong hành vi mua sắm. Không phải cứ mua đồ rẻ là tiết kiệm; thay vào đó Mẹ Nhật luôn ưu tiên mua các sản phẩm dùng được lâu bền, chất lượng tốt. Có thể chi phí mua những món hàng này sẽ cao nhưng xứng đáng với chất lượng sản phẩm mà họ nhận được.

Tại Nhật, quà tặng khuyến mãi của các nhãn hàng luôn được cân nhắc sao cho mỗi món quà đều mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho người tiêu dùng. Mẹ Nhật vì vậy cũng ưu tiên chọn mua những món hàng đang có quà tặng khuyến mãi để phần nào tiết kiệm chi tiêu. Chẳng hạn nếu sản phẩm A có tặng đồ chơi cho Bé và Mẹ vốn cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm A, Mẹ sẽ không ngại MUA NGAY trong thời điểm có khuyến mãi. Mẹ Nhật càng không ngại mua nhiều, mua trọn gói để giá tốt hơn hoặc được thêm quà tặng hữu ích. Miễn là sản phẩm đó thật sự cần thiết và có thể để dành sử dụng dần dần. Có thể nói chi tiêu thông minh là cách Mẹ Nhật tiết kiệm mỗi ngày.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 4

Chi tiêu thông minh, đặc biệt là việc lựa chọn các sản phẩm giá ưu đãi hay tích hợp nhiều chức năng, sẽ giúp mẹ vượt qua bài toán tài chính.

Trên đây cũng là lý do mà các sản phẩm dạng Combo đi kèm quà tặng khuyến mãi thường xuyên thu về kết quả doanh số vượt trội tại các chuỗi siêu thị Mẹ và Bé tại Nhật Bản. Điển hình như Combo Sữa GLICO Icreo với đai xách tiện lợi và tặng kèm gói sữa 5 thanh nhanh chóng giúp nhãn hàng này tăng gấp đôi doanh thu tại Nhật. Điều này càng khẳng định niềm tin của mẹ Nhật dành cho thương hiệu “Sữa bột công thức tốt nhất” cho trẻ em do Hiệp hội các bà mẹ Nhật Bản 2015 trao tặng.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 5

Combo đai xách tiện lợi thu hút các Mẹ Nhật nay đã có mặt tại Việt Nam.

Ưu điểm vượt bậc combo này là có thể ứng dụng hoàn hảo trong môi trường Việt Nam: đai sữa là thiết kế phù hợp cho mẹ có thể mang sữa theo mình mỗi ngày khi lưu thông bằng xe máy, sữa thanh tặng kèm là giải pháp tiết kiệm thời gian hiệu quả cho mẹ, còn tiện dụng để mang theo dễ dàng đến bất cứ nơi đâu, giữa mùa hè dịch chuyển của cả nhà. Và tuyệt vời hơn khi chỉ cần mua số lượng 2 lon một lần là mẹ đã sở hữu quà tặng 5 gói sữa thanh cực hữu ích, lại kèm thêm tiết kiệm một khoản không nhỏ trong bảng kế hoạch chi tiêu cùa gia đình mình, lợi ích nhân đôi khi mẹ còn được tham gia chương trình tích luỹ quai sữa đổi quà vui hè cho con nữa đấy!

Tham gia ngay Chương trình khuyến mãi “LỰA CHỌN THÔNG MINH, VUI HÈ THẬT ĐỈNH” để cùng bé yêu chơi hè thật vui với quà tặng từ GLICO Nội địa - Sự lựa chọn số 1* của Mẹ Nhật nhé!

Những món quà tặng độc quyền từ GLICO: 

- THÚ BÔNG ĐA GIÁC QUAN 

- THÙNG ĐỒ CHƠI ĐA NĂNG 

- CỘT BÓNG RỔ NĂNG ĐỘNG

Như cách Mẹ Nhật chọn quà cho con, mỗi món quà tặng từ GLICO đều có một lý do riêng; không chỉ giúp con vừa học, vừa chơi, mà còn cho con rèn luyện tính cách, trí tuệ và thể chất!

Vậy làm sao để Mẹ rinh những món quà thông minh này về cho Bé? Rất đơn giản! Cùng xem cách thức đổi quà thật chi tiết tại đây: http://bit.ly/2rL8WjH

- Chương trình diễn ra từ 20-06 đến 30-08 trên phạm vi toàn quốc

Mẹ chỉ cần mua sữa GLICO số 0 hoặc số 9 và tích luỹ điểm theo hướng dẫn để đổi quà. Càng mua nhiều thì giá trị món quà càng cao. 

- Lưu ý, số lượng quà tặng có hạn, Mẹ nhanh tay lên nào!

Xem thêm thông tin về CTKM tại đây:

http://glicoluachonthongminh.menhatnuoicon.com.vn/

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 6

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Phụ nữ và gia đình

   
  • Các chuyên mục khác