Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình

Thứ Tư, ngày 19/07/2017, 16:00
Sự kiện: Phụ nữ và gia đình

Với người Nhật, TIẾT KIỆM là một mỹ đức cần rèn luyện ngay từ khi còn rất nhỏ. Họ tiết kiệm không phải vì thiếu thốn; mà đó là sự trân trọng những điều mình đang có và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Là người phụ nữ với vai trò chu toàn mọi việc trong gia đình, hơn ai hết, Mẹ Nhật chính là người nuôi dưỡng ý thức cho cả gia đình về tính tiết kiệm này.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 1

Mẹ Nhật là Siêu nhân tiết kiệm của gia đình

Thói quen tiết kiệm bắt đầu với ý thức về thời gian

Mẹ Nhật ý thức được quĩ thời gian mỗi ngày là hằng số nên họ cân đối, sắp xếp thời gian biểu trong ngày hợp lý và khoa học nhất. Con cái cũng được mẹ hỗ trợ làm quen với việc tuân theo thời gian biểu và rèn luyện ý thức tôn trọng các mốc thời gian.

Mẹ Nhật còn chú trọng năng lực tự lập của con trong các hoạt động hàng ngày: tự dùng bữa, tự mặc quần áo, xỏ giày dép, tự xếp đồ dùng học tập, và cặp sách… Nhờ đó, họ có thời gian dành cho bản thân nhiều hơn.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 2

Trẻ em Nhật tự lập ngay từ lúc nhỏ. Điều này một phần giúp Mẹ Nhật tiết kiếm thời gian cho bản thân

Tiết kiệm năng lượng là một trong những nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 3

 Phương tiện công cộng là lựa chọn ưu tiên của người Nhật để tiết kiệm năng lượng.

Ở Nhật, phương tiện di chuyển chính là đi bộ hoặc sử dụng tàu điện ngầm, xe bus, điển hình như khu vực Shibuya. Những khu vực ít đông đúc hơn, xe đạp là phương tiện di chuyển chủ yếu. Ở một số khu vực, người Nhật thậm chí còn bán hết xe cộ cá nhân để sử dụng phương tiện công cộng như phương tiện di chuyển chính.

Điều này cho thấy rằng, bên cạnh đặc trưng tính tự lập mạnh mẽ của mỗi người dân Nhật, họ sử dụng phương tiện công cộng kết hợp đi bộ, hay dùng xe đạp như là một thói quen tiết kiệm, bắt nguồn từ ý thức sử dụng hạn chế nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

Ở Nhật, trong mỗi nhà vệ sinh, không khó để bắt gặp chai nước 1 lít nằm trong bồn xả để tránh lãng phí lượng nước dự trữ trong bồn, hoặc các bồn vệ sinh thật kì lạ với chậu rửa tay tích hợp bên trên bồn xả, nước dùng xong sau rửa tay sẽ được tái sử dụng lần nữa khi giật cần gạt nước bồn vệ sinh. Ý thức tiết kiệm đó cũng phát huy trong thói quen sinh hoạt thường ngày với việc hạn chế sử dụng điều hoà cho toàn căn nhà, hay dùng máy sấy quần áo khi không thực sự cần thiết.

Cùng với việc sử dụng nước vừa đủ cho mỗi lần bật vòi, luôn ghi nhớ tắt nước khi không dùng đến… Nhờ đó, Mẹ Nhật giúp giảm đáng kể hoá đơn sinh hoạt của gia đình, là tiền đề cho bài toán cân đối tài chính bên dưới được xử lí dễ dàng hơn.

Thói quen tiết kiệm của mẹ Nhật thể hiện rõ qua cách mua sắm

Thói quen tiết kiệm của Mẹ Nhật thể hiện rõ trong hành vi mua sắm. Không phải cứ mua đồ rẻ là tiết kiệm; thay vào đó Mẹ Nhật luôn ưu tiên mua các sản phẩm dùng được lâu bền, chất lượng tốt. Có thể chi phí mua những món hàng này sẽ cao nhưng xứng đáng với chất lượng sản phẩm mà họ nhận được.

Tại Nhật, quà tặng khuyến mãi của các nhãn hàng luôn được cân nhắc sao cho mỗi món quà đều mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho người tiêu dùng. Mẹ Nhật vì vậy cũng ưu tiên chọn mua những món hàng đang có quà tặng khuyến mãi để phần nào tiết kiệm chi tiêu. Chẳng hạn nếu sản phẩm A có tặng đồ chơi cho Bé và Mẹ vốn cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm A, Mẹ sẽ không ngại MUA NGAY trong thời điểm có khuyến mãi. Mẹ Nhật càng không ngại mua nhiều, mua trọn gói để giá tốt hơn hoặc được thêm quà tặng hữu ích. Miễn là sản phẩm đó thật sự cần thiết và có thể để dành sử dụng dần dần. Có thể nói chi tiêu thông minh là cách Mẹ Nhật tiết kiệm mỗi ngày.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 4

Chi tiêu thông minh, đặc biệt là việc lựa chọn các sản phẩm giá ưu đãi hay tích hợp nhiều chức năng, sẽ giúp mẹ vượt qua bài toán tài chính.

Trên đây cũng là lý do mà các sản phẩm dạng Combo đi kèm quà tặng khuyến mãi thường xuyên thu về kết quả doanh số vượt trội tại các chuỗi siêu thị Mẹ và Bé tại Nhật Bản. Điển hình như Combo Sữa GLICO Icreo với đai xách tiện lợi và tặng kèm gói sữa 5 thanh nhanh chóng giúp nhãn hàng này tăng gấp đôi doanh thu tại Nhật. Điều này càng khẳng định niềm tin của mẹ Nhật dành cho thương hiệu “Sữa bột công thức tốt nhất” cho trẻ em do Hiệp hội các bà mẹ Nhật Bản 2015 trao tặng.

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 5

Combo đai xách tiện lợi thu hút các Mẹ Nhật nay đã có mặt tại Việt Nam.

Ưu điểm vượt bậc combo này là có thể ứng dụng hoàn hảo trong môi trường Việt Nam: đai sữa là thiết kế phù hợp cho mẹ có thể mang sữa theo mình mỗi ngày khi lưu thông bằng xe máy, sữa thanh tặng kèm là giải pháp tiết kiệm thời gian hiệu quả cho mẹ, còn tiện dụng để mang theo dễ dàng đến bất cứ nơi đâu, giữa mùa hè dịch chuyển của cả nhà. Và tuyệt vời hơn khi chỉ cần mua số lượng 2 lon một lần là mẹ đã sở hữu quà tặng 5 gói sữa thanh cực hữu ích, lại kèm thêm tiết kiệm một khoản không nhỏ trong bảng kế hoạch chi tiêu cùa gia đình mình, lợi ích nhân đôi khi mẹ còn được tham gia chương trình tích luỹ quai sữa đổi quà vui hè cho con nữa đấy!

Tham gia ngay Chương trình khuyến mãi “LỰA CHỌN THÔNG MINH, VUI HÈ THẬT ĐỈNH” để cùng bé yêu chơi hè thật vui với quà tặng từ GLICO Nội địa - Sự lựa chọn số 1* của Mẹ Nhật nhé!

Những món quà tặng độc quyền từ GLICO: 

- THÚ BÔNG ĐA GIÁC QUAN 

- THÙNG ĐỒ CHƠI ĐA NĂNG 

- CỘT BÓNG RỔ NĂNG ĐỘNG

Như cách Mẹ Nhật chọn quà cho con, mỗi món quà tặng từ GLICO đều có một lý do riêng; không chỉ giúp con vừa học, vừa chơi, mà còn cho con rèn luyện tính cách, trí tuệ và thể chất!

Vậy làm sao để Mẹ rinh những món quà thông minh này về cho Bé? Rất đơn giản! Cùng xem cách thức đổi quà thật chi tiết tại đây: http://bit.ly/2rL8WjH

- Chương trình diễn ra từ 20-06 đến 30-08 trên phạm vi toàn quốc

Mẹ chỉ cần mua sữa GLICO số 0 hoặc số 9 và tích luỹ điểm theo hướng dẫn để đổi quà. Càng mua nhiều thì giá trị món quà càng cao. 

- Lưu ý, số lượng quà tặng có hạn, Mẹ nhanh tay lên nào!

Xem thêm thông tin về CTKM tại đây:

http://glicoluachonthongminh.menhatnuoicon.com.vn/

Mẹ Nhật thông thái - “siêu nhân” tiết kiệm của gia đình - 6

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Phụ nữ và gia đình

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Cơ hội trải nghiệm sản phẩm táo tươi vùng Yesan Nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá các chế phẩm từ táo trồng tại vùng Yesan – gun Hàn Quốc, Khu phức hợp trồng và...
24/01/2018 08:00
Trào lưu chơi hoa cưới đất sét của giới trẻ và sự thành công của hot girl 9x Gần đây, giới trẻ đang phát sốt với trào lưu chơi hoa cưới bằng đất sét. Lí do là gì?
23/01/2018 10:00
Việc làm cuối năm: Đâu chỉ có thời vụ! Thời điểm cuối năm, đa số các công ty chỉ tuyển dụng nhân viên thời vụ để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng đột biến. Tuy...
23/01/2018 08:00
Hàng ngàn gia đình cùng kéo đến siêu thị Co.opmart để nấu ăn Cuối tuần vừa qua, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, tổ chức chương trình “1.000 gia đình Việt...
22/01/2018 16:00
Vì sao người Việt sợ Tết? Chen lấn, xô đẩy, xếp hàng chầu chực chờ đợi, hàng tăng giá chóng mặt… là cảnh tượng thường thấy khi mua sắm tại các...
22/01/2018 10:00
Nồi chảo Royal Elmich, tiết kiệm 30% nhiên liệu, xứng đáng có mặt trong mọi căn bếp Royal Elmich được thị trường tin dùng không chỉ ở phủ sứ, tự nhiên tuyệt đối an toàn, chịu được 100.000 chà nhàm....
19/01/2018 18:00
Cơ hội trải nghiệm sản phẩm táo tươi vùng Yesan Nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá các chế phẩm từ táo trồng tại vùng Yesan – gun Hàn Quốc, Khu phức hợp trồng và...
24/01/2018 08:00
Cây cảnh hoa cảnh Vườn lan đẹp ngây ngất, " đốn tim " người xem giữa thành phố Đà Lạt Đó là vườn lan của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), được rất nhiều anh em chơi lan...
23/01/2018 19:00
Tết Nguyên đán Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân chuyên trồng hoa Tết ở tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu nhộn nhịp và tất bật chăm...
23/01/2018 17:00
Giá xe ô tô Cởi trói cho ô tô nhập khẩu Theo dự thảo thông tư mới nhất của Bộ GTVT, nếu pháp luật nước ngoài cho phép doanh nghiệp sản xuất ô tô tự chứng...
23/01/2018 15:30
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Người dân háo hức mua cờ, áo cổ vũ U23 Việt Nam trước giờ G Trước giờ diễn ra trận bán kết, nhiều người dân đã mua cờ, áo cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.
23/01/2018 14:00
Tết Nguyên đán Thủ phủ mai miền Trung trắng đêm canh hoa nở đúng Tết Còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều nhà vườn ở làng mai xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, Bình Định) đang...
23/01/2018 13:10
Người mua trẻ nhiệt tình đón nhận khu căn hộ CITIESTO Thị trường bất động sản đầu năm 2018 đang cho thấy bức tranh hết sức sôi động khi phân khúc căn hộ tầm trung không...
24/01/2018 08:00
Tết Nguyên đán Nước Anh đúc tiền vàng in hình chó mừng năm Mậu Tuất Ngoài ra còn có những phiên bản khác bằng bạc với mức giá mềm hơn rất nhiều.
24/01/2018 05:00
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Đây là thú vui " đốt tiền " của công chúa Qatar Dù tốn kém nhưng sở thích này của công chúa Mayassa lại mang mục đích vô cùng nhân văn.
23/01/2018 18:00
Kinh Doanh Hơn 14.500 người kinh doanh trên Facebook ở TP.HCM bị " thúc " nộp thuế Hơn 14.500 người kinh doanh trên Facebook, yotube, Zalo... bị Cục thuế TP.HCM đốc thúc nộp thuế.
23/01/2018 17:00
Chiêm ngưỡng căn biệt thự tứ lập phong cách Hy Lạp của quý cô công sở Những ngày cuối năm, khi mọi người đều đang tất bật với công việc thì chị Phạm Quỳnh Trang lại thảnh thơi đăng một...
23/01/2018 16:00
Tin chứng khoán Sàn HoSE tạm ngừng giao dịch, nhà đầu tư bị ảnh hưởng ra sao? Sau khi có thông báo chi tiết về sự cố xảy ra trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa chiều 22/1, Sở Giao...
23/01/2018 15:30
   
 • Các chuyên mục khác