Những “bí mật” tạo nên danh tiếng thương hiệu Kềm Nghĩa

Thứ Ba, ngày 20/10/2015, 08:00

Là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ chăm sóc móng tại Việt Nam và được giới tiêu dùng chuyên nghiệp trong và ngoài nước tin dùng, Kềm Nghĩa đã và đang cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo không thể so sánh.

 Để làm được điều này chính là bí mật đến từ nguồn nguyên liệu thép tốt nhất thế giới, bàn tay khéo léo của những nghệ nhân và quy trình sản xuất hiện đại. Đặc biệt hơn tất cả là tình yêu sản phẩm, trách nhiệm với người tiêu dùng và triết lý “Vì sức khỏe khách hàng” của thương hiệu lớn Kềm Nghĩa.

Nguồn nguyên liệu thép tốt nhất thế giới

Ít ai biết rằng, nguồn thép để sản xuất nên những sản phẩm Kềm Nghĩa được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Nguồn thép tại “vùng đất huyền thoại” này nổi danh với những loại thép sản sinh ra thanh kiếm katana cứng và sắc bén bậc nhất thế giới. Tại đây, các loại thép được sản xuất từ nguồn khoáng thạch tốt, độ thuần khiết cao, các hàm lượng tạp chất làm thép dễ gãy hầu như không còn và chỉ những loại thép có độ đồng đều và ổn định của các thành phần cấu tạo cao mới được tuyển chọn để đưa vào sản xuất. Điều này có nghĩa tất cả các sản phẩm của Kềm Nghĩa đều được cấu thành từ một chất thép đồng nhất chất lượng cao. Ngoài ra, hàm lượng carbon trong thép phải đạt được mức độ lý tưởng, không quá nhiều để làm cho thép giòn và dễ gãy, không quá ít để làm cho thép mềm không bén. Những cây kềm Nghĩa vừa đảm bảo được độ cứng lẫn tính mềm dẻo đã được tạo thành từ chất liệu thép hoàn hảo như vậy.

Những “bí mật” tạo nên danh tiếng thương hiệu Kềm Nghĩa - 1

Được sản xuất từ loại thép đặc biệt nên các sản phẩm Kềm Nghĩa rất bén và bền

Bàn tay khéo léo của những Nghệ nhân

Thép tốt nhưng vẫn phải cần yếu tố con người để thành hình. Tại Kềm Nghĩa, những người thợ mài kềm được gọi là Nghệ Nhân -  những con người thực sự yêu và đam mê nghề, luôn mang trong mình một tình yêu mãnh liệt dành cho những sản phẩm. Tất cả tình yêu và đam mê đồng nhất trong chi tiết sản phẩm, trân trọng xem những sản phẩm như một tác phẩm nghệ thuật đích thực, những đứa con tinh thần. Để có thể gia nhập đội ngũ này, để được coi là Nghệ nhân, những người thợ phải đảm bảo được các tố chất: đam mê để theo đuổi công việc tới cùng, mắt tinh để nhìn rõ các chi tiết dù nhỏ nhất, kiên trì để tỉ mỉ thực hiện từng công đoạn theo đúng quy trình, trầm tĩnh để những động tác đạt được độ chính xác cao nhất về lực mài và học được cách giữ tinh thần thoải mái, gạt đi những lo toan trong cuộc sống trước khi tiến hành công việc. Đối với Kềm Nghĩa, đây là đội ngũ tinh hoa nhất, quyết định tạo nên chất lượng của sản phẩm.

Những “bí mật” tạo nên danh tiếng thương hiệu Kềm Nghĩa - 2

Nghệ nhân Kềm Nghĩa nỗ lực không ngừng để tạo những sản phẩm hoàn hảo nhất

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt

Mỗi sản phẩm Kềm Nghĩa trước khi đến tay người tiêu dùng phải trải qua trên 80 công đoạn sản xuất và một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của những người tiêu dùng chuyên nghiệp, Kềm Nghĩa đã đưa ra và áp dụng khái niệm “quy trình kiểm tra chất lượng 200%”: sau mỗi công đoạn bán thành phẩm đều được kiểm tra, tất cả các bán thành phẩm bị lỗi đều được loại ngay từ đầu; khi vượt qua được toàn bộ quy trình, thành phẩm được kiểm tra thêm một lần nữa để đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng là hoàn hảo nhất.

Những “bí mật” tạo nên danh tiếng thương hiệu Kềm Nghĩa - 3

Hệ thống sản xuất của Kềm Nghĩa được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế

Cái tâm của người dẫn đầu

Trong chiến lược phát triển của mình, Kềm Nghĩa luôn hướng đến việc thực hiện triết lý “Vì sức khỏe khách hàng”. Đối với Kềm Nghĩa, các dụng cụ chăm sóc móng không như sản phẩm thông thường mà nó như là những dụng cụ y khoa. Kềm Nghĩa đã tiên phong đề xuất và đang trên con đường tạo dựng một chuẩn quy trình sản xuất dụng cụ chăm sóc móng đạt chuẩn mực an toàn vệ sinh như dụng cụ y khoa. Với mong muốn đó, Kềm Nghĩa đã không ngừng cải tiến chất lượng cũng như đầu tư phát triển những công nghệ gia tăng độ an toàn vệ sinh cho sản phẩm, trong đó nổi bật là quy trình tẩy siêu âm và hấp tiệt trùng. Trong đó tẩy siêu âm là quá trình kết hợp dung dịch rửa và sóng siêu âm, làm cho dung dịch rửa lúc bị nén lại lúc thì dãn ra nhanh chóng tạo nên sức ép loại bỏ bụi bẩn, cặn thép bám chặt vào sản phẩm trong quá trình sản xuất. Quá trình tạo sóng siêu âm cũng tạo ra bọt khí liên tục và tan đi nhanh chóng, nó len vào chi tiết tẩy rửa lấy đi những bụi bẩn mà mắt thường khó có thể thấy. Sau đó các sản phẩm sẽ được chuyển qua công đoạn hấp tiệt trùng. Tại đây những lò hấp sẽ tạo ra nhiệt độ cùng với áp suất cao để tiêu diệt hoàn toàn các vi trùng và vi sinh vật gây hại trên sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Không những thế, chuẩn y tế còn được Kềm Nghĩa áp dụng trong việc đóng gói bao bì sản phẩm. Các loại nhựa dùng làm bao bì cho sản phẩm phải được sản xuất theo tiêu chuẩn RoHS và Non Phthalate. Đây là hai tiêu chuẩn đáp ứng chỉ tiêu hàm lượng kim loại nặng và không có hóa chất, tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Những “bí mật” tạo nên danh tiếng thương hiệu Kềm Nghĩa - 4

Các sản phẩm Kềm Nghĩa được sản xuất theo tiêu chuẩn y tế

Để hoàn thiện chuẩn y tế trong quy trình sản xuất, trong năm 2016, Kềm Nghĩa sẽ tiến hành xây dựng nhà máy lớn nhất Đông Nam Á tại khu công nghiệp Tân Phú Trung. Với quy mô đầu tư 298 tỷ đồng trên diện tích 5ha cho năng suất 850 tấn sản phẩm/năm, đây chính là bước đi lớn của Kềm Nghĩa để hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn dụng cụ y khoa cho các dụng cụ chăm sóc móng của mình.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác