Thời điểm nào thích hợp cho việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Thứ Hai, ngày 11/04/2016, 16:00

Bước vào mùa nóng cũng là bước vào mùa cao điểm sử dụng điều hòa. Tuy nhiên sau thời gian”ngủ đông” hoặc một thời gian dài không sử dụng, nếu không được bảo dưỡng bảo trì đúng cách, người dùng sẽ gặp phải nhiều “triệu chứng” khó chịu từ điều hòa.

Hiện tại, miền Bắc đang trong khoảng thời gian nồm ẩm nhất trong năm, trong khi đó miền Nam cũng đang giao mùa chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Vì thế, độ ẩm vào những ngày này thường xuyên ở mức khoảng trên 90%, rất có hại cho hầu hết các thiết bị điện tử. Đặc biệt là máy điều hòa vốn rất nhạy cảm với sự ẩm ướt do dễ bị hỏng hóc bo mạch.

Chương trình bảo dưỡng điều hòa miễn phí được LG tổ chức hàng năm nhằm để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đó cho khách hàng. Đây là năm thứ 4 LG tổ chức chương trình này. trong quá trình đi bảo dưỡngđiều hòa cho khách hàng, các chuyên gia của LG cho biết, các sự cố thường thấy ở điều hòa nếu không được bảo dưỡng định kỳ như: Điều hòa bị bám tuyết ở giàn lạnh do bị bụi bẩn làm tắc đường ống dẫn đến đường ga không được lưu thông;  Điều hoà bị rỉ nước do bụi bẩn, rêu bám trên đường ống làm điều hòa không thoát nước; Máy lạnh bốc mùi hôi khó chịu lâu không hoạt động, đặc biệt là máy một chiều, nên bị nấm mốc bám vào;  Máy thổi ra hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh do hết gas hay trên dàn lạnh, quạt gió bị bám bụi làm cho luồng khí trao đổi qua đây bị ngăn lại, và điều hoà không mát dù máy vẫn chạy....

Thời điểm nào thích hợp cho việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ - 1

Các chuyên gia của LG cũng cho biết, điều hòa không được bảo dưỡng gây tốn điện năng, hoạt động không ổn định dẫn đến hỏng hóc. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa tăng tuổi thọ, tăng độ mát và  tiết kiệm điện. Quan trọng hơn, khi điều hòa được làm sạch,  người dùng sẽ được hưởng bầu không khí trong lành, không còn phải lo lắng cho sức khỏe của cả gia đình mỗi khi thời tiết ẩm ướt hoặc nóng bức.

Với chương trình chăm sóc khách hàng thiết thực này, các nhân viên LG sẽ đến tận nhà bảo dưỡng miễn phí điều hòa treo tường; tư vấn, hướng dẫn sử dụng các tính năng của các dòng máy cao cấp; miễn phí nhân công sửa chữa đối với các máy hư hỏng hết hạn bảo hành; hỗ trợ chi phí sạc ga bổ sung… Bên cạnh đó, các nhân viên LG sẽ tư vấn cách sử dụng tốt nhất để tăng độ bền của máy và đảm bảo sức khỏe người dùng.

Thời gian tiếp nhận đăng ký qua tổng đài miễn phí 1800 1503 từ ngày 16-3 đến 15-4-2016.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác