TTMS Robins: bảo tồn làng nghề truyền thống thổ cẩm địa phương

Thứ Ba, ngày 07/06/2016, 14:24

Tôn vinh nét đẹp cao nguyên bằng cách sử dụng họa tiết thổ cẩm của người dân làng K'Long (Bảo Lộc, Lâm Đồng), Trung tâm Mua sắm Robins và NTK Adrian Anh Tuấn đã thiết kế nên bộ sưu tập T-shirt "NÉT ĐẸP CAO NGUYÊN". Qua đó, chất liệu thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng đi vào cuộc sống một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Sau khi ra mắt bộ sưu tập, tháng 5/2016, Trung tâm Mua sắm Robins đã quay trở lại để trao tặng cho dân làng các mẫu thiết kế áo, để làm đa dạng hơn các sản phẩm lưu niệm bán cho du khách, tạo thêm thu nhập cho người dân. Qua đó, còn hỗ trợ cuộc sống người dân nơi đây bằng cách tài trợ xây dựng các nhà vệ sinh cho các hộ dân khó khăn và tặng các vật dụng thiết yếu cho gia đình.

TTMS Robins: bảo tồn làng nghề truyền thống thổ cẩm địa phương - 1

Bà Nguyễn Thị Hồng – Phụ trách Truyền thông Tập đoàn Central Group trao tặng quà cho các hộ dân khó khăn làng K’Long, tỉnh Lâm Đồng

Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, tình cảm và nỗ lực của Robins trong việc cải thiện chất lượng đời sống đồng bào dân tộc miền núi. Bằng hành động này, Robins không chỉ đơn thuần hỗ trợ người dân vùng cao về mặt tài chính, mà còn mang đến những tiện ích cơ bản trong cuộc sống, mong muốn xây dựng nền tảng trong việc cải thiện chất lượng sống của cộng đồng.

TTMS Robins: bảo tồn làng nghề truyền thống thổ cẩm địa phương - 2

Bà Trần Thụy Phương Uyên trao tặng các phần quà cho người dân làng K'Long, tỉnh Lâm Đồng

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phụ trách Truyền thông Tập đoàn Central Group, chia sẻ: “Dự án “Nét đẹp cao nguyên” là minh chứng cụ thể cho nỗ lực của Central Group Việt Nam luôn quan tâm đến trách nhiệm xã hội của mình. Không chỉ bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc Việt mà qua đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây”.

TTMS Robins: bảo tồn làng nghề truyền thống thổ cẩm địa phương - 3

Ông Chu Đăng Chấn - Đại diện làng K'Long nhận các mẫu thiết kế áo của chương trình để làng nghề có thể tái sản xuất bán cho du khách.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác