Bắt 1 tấn da, nội tạng trâu bò tẩm chất bảo quản

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015, 13:53

Khoảng 1 tấn da, nội tạng trâu bò ướp muối và chất bảo quản không có gì che đậy được chở vào nội thành Hà Nội để xuất đi các nơi khác.

Sáng 18-12, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 8 (Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị này vừa bắt giữ khoảng 1 tấn da trâu, bò cùng nội tạngđược tẩm ướp muối và chất bảo quản không rõ nguồn gốc khi đang được vận chuyển vào nội thành Hà Nội.

Bắt 1 tấn da, nội tạng trâu bò tẩm chất bảo quản - 1

Số lượng lớn da trâu bò và nội tạng được chở vào nội thành

Theo đó, rạng sáng ngày 18-12, tại Km 203 QL1A chạy qua huyệnThường Tín (TP Hà Nội), tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 8 do Trung tá Bùi Ngọc Anh làm tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra xe tải mang BKS 29C-411.69 di chuyển về hướng nội thành Hà Nội.

Qua kiểm tra phát hiện trên thùng xe có rất nhiều da trâu, bò cùng một số lượng lớn nội tạng đã được tẩm ướp muối và chất bảo quản không có gì che đậy. Theo ước tính của cơ quan chức năng, trọng lượng số hàng trên khoảng 1 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Đức Hùng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số da trâu bò cùng nội tạng. Lái xe cho biết sáng ngày 18-12 đã lấy hàng tại xã Trị Thủy, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội để chở về nội thành Hà Nội, sau đó sẽ xuất đi các nơi khác.

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác