Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC!

Thứ Ba, ngày 05/08/2014, 16:48

Ai sẽ dán, và ai sẽ vào đọc thông tin trên bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí vừa được Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng dựng cạnh... nhà vệ sinh của chợ Cồn?

Ngày 5/8, Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng ra thông báo, thực hiện chủ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trung tâm này vừa lắp đặt thí điểm hai bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ có nhu cầu dán quản cáo, thông tin của mình.

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - 1

Bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí vừa được Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng lắp đặt ở chợ Cồn và chợ Hàn (Ảnh: HC)

Theo đó, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo, rao vặt miễn phí tự in và dán trên bảng “Thông tin – Quảng cáo – Rao vặt” được lắp đặt tại hai địa điểm: tại chợ Cồn (hướng đường Ông Ích Khiêm); tại chợ Hàn (góc đường Trần Phú – Hùng Vương).

Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng cũng quy định mỗi tổ chức, cá nhân chỉ được dán một mẩu quảng cáo có kích thước 15cm X 21cm (bằng 1/2 khổ A4) cho một nội dung và phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin. Không được đăng thông tin trái phép luật, trái với đạo đức xã hội Việt Nam; không dán chồng lên thông tin đã có trước; dán ngay ngắn trong khung; thời gian đăng thông tin không quá 10 ngày.

Theo Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng, việc lắp đặt các bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí này nhằm chấm dứt tình trạng quảng cáo, rao vặt sai quy định như in, dán trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh nơi công cộng và tường rào, cổng ngõ các công trình, nhà dân.

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - 2

Bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí ở chợ Hàn được dựng ở vị trí đậu đỗ xích lô, xe thồ của tổ tự quản chợ này (Ảnh: HC)

Để kiểm chứng các thông tin trên, ngay trong sáng 5/8, PV Infonet đã tìm đến chợ Cồn, chợ Hàn và xác nhận đã có hai bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí được lắp đặt tại đây. Tuy nhiên trên hai bảng này hoàn toàn chưa có bất cứ mẩu quảng cáo, rao vặt nào được dán lên. Qua xem xét thực tế, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều điều bất cập.

Ở TP gần 1 triệu dân này có khoảng 14.000 doanh nghiệp (DN), nhu cầu không nhỏ về thông tin, quảng cáo, rao vặt miễn phí chưa kể các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, người dân khi có việc cần (như tìm trẻ lạc, giấy tờ bị rơi, mất...) cũng có nhu cầu tương tự.

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - 3

Còn bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí ở chợ Cồn thì được lắp đặt cạnh... nhà vệ sinh (Ảnh: HC)

Thế nên việc chỉ mới có hai bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí được lắp đặt và diện tích mỗi bảng chỉ chừng 2m2 (với 35 ô dán các mẩu quảng cáo, rao vặt) là quá ít ỏi so với nhu cầu. 

Bên cạnh đó, việc Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng chọn vị trí để lắp đặt các bảng này là rất không phù hợp.

Bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí ở góc đường Trần Phú – Hùng Vương lại đặt vào nơi đậu đỗ xích lô, xe thồ của tổ tự quản chợ Hàn. Những người hành nghề này cùng phương tiện của họ giăng kín bên dưới khiến chẳng ai có thể chen vào tới nơi để dán hay đọc bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí treo trên tường!

Trong khi đó, suốt hai mặt tiền đường Ồng Ích Khiêm, Hùng Vương của chợ Cồn, người ta lại chọn đúng vị trí hết sức phản cảm là... cạnh nhà vệ sinh (hướng đường Ông Ích Khiêm) để treo bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí. Phía bên dưới, những người giữ xe cho khách vào chợ giăng đầy các loại xe máy chặn hết lối vào tấm bảng này. Thử hỏi sẽ có doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay người dân nào đem thông tin cần quảng cáo, rao vặt đến dán vào một nơi như thế? Và ai sẽ vào nơi đó để đứng đọc quảng cáo, rao vặt?

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - 4

Bên dưới tấm bảng, những người giữ xe cho khách vào chợ giăng đầy các loại xe máy (Ảnh: HC)

Như vậy, việc lặp đặt các bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí này liệu có đáp ứng được nhiệm vụ “chấm dứt tình trạng quảng cáo, rao vặt sai quy định như in, dán trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh nơi công cộng và tường rào, cổng ngõ các công trình, nhà dân” mà Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng đã nêu?

Theo Hải Châu (Infonet.vn)
50
Giá rẻ hôm nay Like ngay kẻo Phí

Kinh Doanh Trồng cam muộn, dân xứ Mường đếm tiền mỏi tay, thu về vài tỷ! Giá cam V2 (Valencia) sau Tết đang tăng mạnh từ 30.000 đồng/kg lên đến 40.000 đồng/kg, khiến những người trồng giống...
25/02/2018 18:00
Kinh Doanh Ngư dân Ninh Thuận trúng đậm cá cơm sau Tết Sau khi mở biển đầu năm, ngư dân Ninh Thuận trúng ngay lượng cá cơm dày đặc, thu hàng chục triệu đồng mỗi ngày.
25/02/2018 16:00
Ngày Vía Thần Tài TPHCM: Người dân tấp nập mua đồ cúng ngày vía Thần tài Sáng sớm mùng 10 tháng Giêng (ngày 25/2), nhiều chợ ở Sài Gòn đã tấp nập người dân đi mua sắm đồ cúng Thần tài.
25/02/2018 13:28
Ngày Vía Thần Tài Vàng, cá lóc  xuất xưởng  trong ngày vía Thần Tài ở Sài Gòn Hàng ngàn người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng, vàng để cúng trong ngày vía Thần Tài với hy vọng một năm làm ăn...
25/02/2018 13:20
Giá xăng Thuế môi trường đánh vào xăng dầu: Quả trứng, lá rau cũng tăng giá Bộ Tài chính đề xuất, từ ngày 1/7, tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với xăng dầu lên kịch khung luật cho phép. Nếu...
25/02/2018 13:00
Kinh Doanh Heo giá rẻ bèo dội chợ Tết, mang về biếu tặng Có thương lái sau khi giết mổ mang heo lên TP nhưng không tiêu thụ được đành đem về địa phương bán 20.000-30.000...
25/02/2018 11:00
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Bỏ thanh xuân để nuôi con này dù bị chê cười, cậu bé 17 tuổi kiếm trăm triệu dễ như bỡn Bạn gái của cậu bé thậm chí đã đổi cả chuyên ngành học để ủng hộ cho sự nghiệp của bạn trai.
25/02/2018 19:00
Ngày Vía Thần Tài Hà Nội xếp hàng từ nửa đêm, Phố Vàng TP.HCM thưa khách ngày vía Thần Tài Trái ngược với cảnh tượng đội mưa xếp hàng từ nửa đêm, chen lấn mua vàng ngày vía Thần Tài ở Hà Nội, tại Phố Vàng bạc...
25/02/2018 17:00
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Lộ diện danh tính những ông trùm tiền ảo giàu nhất thế giới Danh sách người giàu nhất giới tiền ảo được thống kê dựa trên số tiền ảo họ đang nắm giữ, lợi nhuận sau thuế từ việc...
25/02/2018 14:00
Giá vàng Giá vàng thay đổi từng giờ trong ngày vía Thần Tài Giá vàng trong nước hôm nay (25/2, tức mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần Tài) bật tăng mạnh và thay đổi liên tục,...
25/02/2018 12:00
Ngày Vía Thần Tài Dân HN đội mưa, xếp hàng từ tờ mờ sáng mua vàng Thần tài Mặc dù trời mưa và rất lạnh, hàng ngàn người dân tại Hà Nội vẫn xếp hàng từ tờ mờ sáng để mua vàng ngày vía Thần tài.
25/02/2018 10:00
Giá vàng Giá vàng tăng nóng ngày vía Thần Tài Mặc dù các nhà vàng đều khẳng định đã dự trữ lượng vàng lớn phục vụ nhu cầu người dân mua vàng cầu may ngày vía Thần...
25/02/2018 08:30
   
  • Các chuyên mục khác