Đắk Lắk: Tiểu thương phản đối giá thuê ki ốt

Thứ Ba, ngày 18/03/2014, 14:25

Hàng trăm tiểu thương đã kéo về UBND tỉnh để phản đối giá cho thuê ki ốt quá cáo.

Sáng 17/3 hàng trăm tiểu thương ở chợ tạm – đường Lê Hồng Phong, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tập trung kéo về Ủy ban Nhân dân tỉnh để phản đối giá cho thuê ki ốt tại chợ B mới xây dựng quá cao.

Ông Hoàng Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiếp các đại diện của gần 600 tiểu thương, trao đổi về việc thống nhất giá thuê ki ốt và thời gian gia hạn kinh doanh của các tiểu thương tại chợ tạm.

Ông cho biết UBND tỉnh sẽ có cuộc họp giữa các ban ngành, cố gắng giải quyết hài hòa giữa hai bên để tiểu thương có thể chuyển vào chợ mới kinh doanh.

Đắk Lắk: Tiểu thương phản đối giá thuê ki ốt - 1

Tiểu thương tập trung trước UBND tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, ngày 17/2 UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện của tiểu thương tại chợ Buôn Ma Thuột và Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng và Kinh doanh chợ Buôn Ma Thuột, yêu cầu phía Cty phải lập phương án khả thi về giá thuê ki ốt, thống nhất thời gian gia hạn cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ tạm Buôn Ma Thuột đến hết ngày 30/4/2014.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, tiểu thương kinh doanh quần áo may sẵn tại chợ tạm cho biết: Chúng tôi đã gửi đơn đến Thanh tra tỉnh Đắk Lắk kiến nghị cho gia hạn thời gian kinh doanh tại chợ tạm đến cuối năm 2014 với lý do chợ xây chưa hoàn thành, lô quầy chưa đúng quy cách, chưa đảm bảo phòng cháy chữa cháy và chưa xác định đúng giá quầy theo quy định của Nhà nước.

Theo Tuyết Mai - Lê Hường (Tiền Phong)
   
  • Các chuyên mục khác