Giá dầu diễn biến tồi tệ nhất trong 20 năm qua

Thứ Năm, ngày 22/06/2017, 12:00
Sự kiện: Bản tin tài chính kinh doanh

Đà giảm của giá dầu bắt nguồn từ tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư, không thực sự tin tưởng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài (OPEC).

Giá dầu đã tuột dốc mất hơn 20% giá trị chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, diễn biến xấu nhất kể từ năm 1997. Điều này khiến các chuyên gia cho rằng, vàng đen có thể rơi giá xuống dưới 40 USD/thùng trong thời gian tới, thông tin trên tờ CNBC.

Đà giảm của giá dầu bắt nguồn từ tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư, không thực sự tin tưởng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài (OPEC). Khi số liệu mới nhất cho thấy, sản lượng của Libya trong tháng 5 vừa qua đã tăng vượt dự kiến 50.000 thùng/ngày, trong khi xuất khẩu dầu thô của Nigeria được dự đoán cũng sẽ tăng thêm 60.000 thùng trong tháng 8 tới.

Thực tế này làm dấy lên quan ngại về tính khả thi về mục tiêu cắt giảm 1,5 triệu thùng/ngày của OPEC. Giá dầu Brent đã xuống dưới mốc 45 USD/thùng - lần đầu tiên trong năm nay, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8 đang quanh mức 42,5 USD/thùng.

Theo VTV
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Bản tin tài chính kinh doanh

   
  • Các chuyên mục khác