HN: Giá thuê chỗ ngồi ở chợ cao nhất 400 nghìn/m2 mỗi tháng

Thứ Sáu, ngày 22/08/2014, 08:18

UBND TP Hà Nội vừa ban hành khung giá về việc thu phí chợ trên địa bàn kể từ tháng 9/2014.

Mức phí cao nhất đối với chợ sử dụng nguồn vốn ngân sách là 200 nghìn/m2/tháng, còn đối với chợ sử dụng vốn ngoài ngân sách, mức giá có thể lên gấp đôi – 400 nghìn/m2/tháng.  

Trên cơ sở đề nghị của liên ngành Tài chính – Tư pháp – Thuế - Kho bạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã công bố quyết định đối với các đối tượng nộp phí, gồm các tổ chức, cá nhân sử dụng diện tích để bán hàng, làm dịch vụ, hoặc chở hàng hóa ra vào chợ để kinh doanh bằng ô tô.

HN: Giá thuê chỗ ngồi ở chợ cao nhất 400 nghìn/m2 mỗi tháng - 1

Mức phí thuê chỗ ngồi kinh doanh trong chợ ở Hà Nội cao nhất 400 nghìn đồng/m2/tháng(Ảnh TP)

Cụ thể đối với chợ loại 1 mức giá tối đa là 200 nghìn đồng/m2/tháng, chợ loại 2 tối đa 150 nghìn, loại 3 là 100 nghìn, và chợ nông thôn, ngoài trung tâm thuộc các huyện chỉ có mức thu 5 nghìn đồng/m2 mỗi tháng.

Đối với ô tô vào chợ kinh doanh theo ngày, loại xe tải trọng trên 10 tấn chịu mức phí cao nhất 100 nghìn đồng, thấp nhất là xe tải trọng dưới 0,5 tấn chỉ có giá 5 nghìn đồng/ ngày. 

UBND TP cũng đưa ra quy định, đối với chợ được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách, có thể sẽ bị áp dụng mức thu cao hơn gấp 2 lần.

Đối tượng thu phí là các Ban quản lý chợ, DN và tổ chức kinh tế khác được giao nhiệm vụ và các xã, phường, thị trấn.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quan lý giá, lệ phí, hóa đơn.

Theo Thành Nam (Infonet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác