Mẹo trữ thực phẩm tươi ngon đúng vị hơn 1 tuần liền với chiếc tủ lạnh đặc biệt

Thứ Năm, ngày 08/06/2017, 16:00

Các mẹo dưới đây sẽ giúp chị em lưu trữ thực phẩm tươi ngon cho cả tuần. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức đi chợ mà gia đình vẫn có những món ăn tươi ngon.

Chị Bích Hà (Quận 2) chỉ đi siêu thị vào mỗi cuối tuần và trữ toàn bộ thịt cá vào ngăn đông, rau củ vào ngăn mát. Trong 7 đến 10 ngày sau đó, chị lần lượt lấy từng món ra rã đông và chế biến dần. Những ngày đầu tiên, món ăn vẫn ổn nhưng từ thứ tư trở đi, chị đành chấp nhận thịt, cá hết ngọt và rau củ hết tươi. “Mình đau đầu vụ này lắm nhưng nghĩ mãi không biết cách xử lý thế nào”.

Dù đã tham khảo nhiều nguồn từ internet và bạn bè chỉ cách trữ thực phẩm tươi ngon lâu nhưng kết quả chỉ cải thiện được đôi chút. Chị không thể “cứu vãn” được độ tươi của rau củ.

Chị Thanh Nhàn (Bình Thạnh) đối diện với một vấn đề khác: Mùi thịt cá sống bám vào mùi các hộp kem yêu thích của bọn trẻ, thậm chí “xâm nhập” vào ngăn chứa đồ ăn đã chế biến sẵn. “Mình nghĩ đây là đặc tính của tủ lạnh rồi, làm sao ngăn mùi từ ngăn mát theo dòng khí lạnh tràn vào ngăn đông, khiến ngay cả đá lạnh cũng ám mùi thức ăn thừa từ tủ mát ở dưới”, chị chia sẻ.

Mẹo trữ thực phẩm tươi ngon đúng vị hơn 1 tuần liền với chiếc tủ lạnh đặc biệt - 1

Làm gì để ngăn mùi trộn lẫn trong tủ lạnh là vấn đề đau đầu của nhiều bà nội trợ

Tủ lạnh hiện đại có giải quyết được vấn đề này?

Thực tế là với tủ lạnh công nghệ một dàn lạnh, vốn chỉ có một luồng hơi lạnh di chuyển luân phiên giữa ngăn đá và ngăn mát, làm giảm độ ẩm và khiến thực phẩm kém tươi, đồng thời dễ gây ra tình trạng trộn mùi giữa thực phẩm ở hai ngăn này.

Dòng tủ lạnh Samsung TCP với hai dàn lạnh độc lập Twin Cooling Plus™ là một trong những giải pháp tạo nên môi trường lý tưởng giữ độ ẩm lên đến 70%, giúp thực phẩm luôn tươi ngon đến 10 ngày. Ngoài ra, công nghệ này còn xóa bỏ tình trạng trộn lẫn mùi thực phẩm giữa ngăn mát và ngăn đông.

Mẹo trữ thực phẩm tươi ngon đúng vị hơn 1 tuần liền với chiếc tủ lạnh đặc biệt - 2

Tình trạng thực phẩm bị lẫn mùi được giải quyết dễ dàng với tủ lạnh 2 dàn lạnh TCP

Sau thời gian sử dụng tủ lạnh 2 dàn lạnh, chị Bích Vy (Phú Nhuận) hào hứng chia sẻ “Thực tế là rau củ vẫn đảm bảo độ tươi ngon lên đến 10 ngày khi trữ đúng cách ở ngăn mát. Các món ăn cần rau sống, tươi ngon vẫn có thế đáp ứng bất cứ lúc nào với tủ lạnh TCP Samsung.

Mẹo trữ thực phẩm tươi ngon đúng vị hơn 1 tuần liền với chiếc tủ lạnh đặc biệt - 3

Công nghệ 2 dàn lạnh độc lập tạo được môi trường lý tưởng để giữ độ ẩm đến 70%, hơn hẳn 30% độ ẩm ở tủ lạnh 1 dàn lạnh. Thực phẩm sẽ không bị khô héo và luôn tươi mọng trong 10 ngày.

Một điều nữa khiến Samsung TCP được lòng người dùng chính là công nghệ Smart Conversion cho phép linh hoạt điều chỉnh trạng thái của hai ngăn tủ lạnh theo nhu cầu cá nhân với 5 chế độ: thông thường, tắt ngăn đông, tắt ngăn mát, hai ngăn mát, ngăn mát nhỏ. Nhờ đó, ngăn đông có thể chuyển thành ngăn mát, giúp tăng cường đến 35% dung tích lưu trữ thực phẩm tươi. Nghĩa là nếu nhu cầu trữ đồ tươi sống tăng đột biến, bà nội trợ không còn phải đau đầu tìm chỗ trữ mà chỉ cần linh hoạt mở rộng ngăn đông và thu hẹp ngăn mát.

Mẹo trữ thực phẩm tươi ngon đúng vị hơn 1 tuần liền với chiếc tủ lạnh đặc biệt - 4

Tính năng Smart Conversion trên Samsung TCP cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh trạng thái của ngăn đông và ngăn mát theo nhu cầu sử dụng

Công nghệ Twin Cooling Plus sở hữu hai hệ thống quạt gió khác nhau nên công suất làm lạnh của máy sẽ được tăng lên rất nhiều. Vì vậy, khi bỏ thêm thức ăn vào tủ lạnh hoặc lúc mới vệ sinh tủ lạnh xong, chỉ bằng một nút chạm nhẹ kích hoạt chế độ làm lạnh và làm đông nhanh, người dùng có thể hoàn toàn làm lạnh thức ăn một cách nhanh chóng.

Một điểm cộng nữa của Samsung Twin Cooling Plus chính là tiết kiệm điện năng nhờ vào chức năng Digital Inverter tự động điều chỉnh tốc độ máy nén tùy theo nhu cầu làm lạnh với 7 cấp độ tuỳ chỉnh, qua đó tiết kiệm năng lượng, giảm độ ồn, giảm hao mòn và tăng tuổi thọ máy.

Cải tiến công nghệ luôn đi đôi với cải thiện chất lượng, độ bền sản phẩm” là điều người tiêu dùng có thể thấy rõ ở Samsung TCP.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác