Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện

Thứ Hai, ngày 08/12/2014, 10:00

Xe đạp điện là phương tiện rất dễ sử dụng, tuy nhiên người dùng vẫn cần nắm được một số lưu ý dưới đây để đảm bảo độ an toàn và lâu bền trong quá trình sử dụng.

Tốc độ điều khiển

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện - 1

Khi di chuyển xe đạp điện không gây ra tiếng động, đây là một ưu điểm giúp hạn chế ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu người sử dụng điều khiển xe với vận tốc quá nhanh, hoặc lạng lách, không đi đúng làn đường thì lại rất dễ dẫn đến va chạm do xe không có tiếng động khiến những người tham gia giao thông khác không để ý và không kịp xử lý. Vì vậy để đảm bảo an toàn, người sử dụng cần lưu ý đi xe với tốc độ vừa phải và không vượt quá tốc độ quy định của xe đạp điện là 35km/h.

Sạc điện đúng cách

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện - 2

Ắc quy là một bộ phận rất quan trọng giúp xe đạp điện vận hành. Vì vậy để đảm bảo độ bền và an toàn, khi sạc điện cho ắc quy cần sử dụng đúng loại sạc đi kèm theo xe tương ứng với công suất của bình ắc quy và tuyệt đối không để nước hay bất kì dung dịch nào thấm vào bộ phận nạp điện và tránh xa tầm tay trẻ em. Ắc quy của xe đạp điện chính hãng AMBIKE được thiết kế linh hoạt có thể sạc ngay trên xe hoặc tháo rời khi cần thiết. Khi tháo ắc quy, cần chú ý mở khóa cố định ở bên cạnh hông và khóa lại khi lắp ắc quy vào để ắc quy không bị va chạm khi xe di chuyển.

Bảo dưỡng định kì

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện - 3

Giống như các loại phương tiện khác, các bộ phận trên xe đạp điện được kết nối lắp ráp lại với nhau và không tránh khỏi hao mòn sau một thời gian sử dụng. Để giúp xe luôn vận hành an toàn, nhẹ nhàng và trơn tru, nên để ý kiểm tra các bộ phận như lốp, xích…thường xuyên và bảo dưỡng xe theo định kì từ 3 đến 6 tháng một lần.

Sử dụng bàn đạp trợ lực đúng lúc

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện - 4

Đối với những người đang sử dụng xe đạp điện chính hãng AMBIKE, bàn đạp trợ lực là một “chỗ dựa” đắc lực trong nhiều trường hợp, tuy nhiên có lẽ không phải ai cũng biết để tận dụng. Nếu sử dụng khi vẫn đang bật khóa nguồn và giữ tay ga, hệ thống trợ lực sẽ được kích hoạt giúp việc đạp xe sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Do đó trong cách trường hợp như xe sắp hết điện, đi ngược chiều gió hay chở vật nặng, sử dụng bàn đạp trợ lực sẽ giúp người dùng di chuyển vừa nhanh vừa nhẹ nhàng hơn.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác