Phạt 2 công ty đa cấp gần tỉ đồng

Thứ Tư, ngày 27/07/2016, 15:34
Sự kiện: Kinh doanh đa cấp

Cục Quản lý cạnh tranh vừa thông báo xử phạt 410 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam, 460 triệu đồng đối với Công ty Absonutrix Việt Nam.

Cả hai công ty đều đã không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, hoạt động bán hàng đa cấp mà không thông báo hoạt động cho địa phương, thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp.

Đặc biệt, Japan Life Việt Nam đã đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa. Còn Absonutrix Việt Nam thì đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa.

Đây là hai công ty có mức chịu phạt cao nhất nhì trong thời gian qua.

Japan Life Việt Nam bán các sản phẩm như dầu cá, miếng dán căng da mặt, kem dưỡng da... Công ty Absonutrix Việt Nam cũng bán các miếng dán quảng bá công dụng giảm đau, các thực phẩm chức năng.

Trước đó, Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam cũng bị phạt với tổng số tiền phạt là 350.000.000 đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam bị phạt 350.000.000 đồng, phạt tiền Công ty TNHH Phong cách sống kim cương Việt Nam 430.000.000 đồng...

Theo Quỳnh Như (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Kinh doanh đa cấp

   
  • Các chuyên mục khác